“เปี๊ยะหอมจันทร์” ขนมเปี๊ยะลาวาโฮมเมดแป้งบาง ไส้แน่นจุใจ ไส้เยิ้มจัดเต็ม

มาเลยค่าาา สายขนมเปี๊ยะเลิฟเวอร์บอกเลยว่าต้องโดน อีกหนึ่งร้านขนมเปี๊ยะโฮมเมดหรอยๆที่ไส้แน่นทะลักจุกๆ เยิ้มแบบจัดเต็มแถมคัดสรรค์คุณภาพอย่างดีด้วยน้าาา และนี่ก็คือร้าน “เปี๊ยะหอมจันทร์” ขนมเปี๊ยะลาวา ไม่ต้องสั่งถึงกรุงเทพฯ หาดใหญ่ก็มีให้สั่งพร้อมส่งถึงหน้าบ้านใครสายนี้ต้องมาลองเลยยย

แค่เห็นหน้าตาก็อดใจไม่ไหวแล้ว บอกเลยว่าขนมเปี๊ยะของที่นี่ ไม่เหนียวเป็นโมจิ แต่แป้งจะบางเป็นฟิล์ม กัดเข้าไปคือแทบจะไม่เจอแป้งแล้ววว เจอแต่ไส้ทะลักที่เน้นๆ อีกหนึ่งความฟินจริงๆ แป้งไม่ยืด แต่ไส้ไหลเยิ้มๆเลยค่าาาา

ในส่วนของแพ้คเกจ จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 ขนาด ตั้งแต่แบบเล็กๆน่ารัก 2 ลูก(55 บาท) ถัดมาเป็น 4 ลูก(105 บาท) และแบบจัดเต็มอิ่ม 6 ลูก(155 บาท) เลือกกันได้ตามสบายเลยจะซื้อมากินเอง หรือจะซื้อฝากก็มีหลากหลายขนาดตอบโจทย์สุดๆไปเลยค่า

แค่เปิดกล่องออกมาเท่านั้น กลิ่นขนมเปี๊ยะคือหอมเตะจมูก ได้กลิ่นก็รู้ว่าอบสดใหม่ เมดทูออเดอร์ แบบโฮมเมดจริงๆเลยย สายขนมเปี๊ยะลาวา อย่ารอช้าพุ่งตัวมาเลยค้าบบบบ

ขนมเปี๊ยะ – เปี๊ยะหอมจันทร์ มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 รสชาติ มีทั้งฝอยทอง ไข่เค็ม ช็อคโกแลต บอกเดลยว่าเด็ดมาก ไส้ทะลักเยิ้มๆแบบจัดเต็ม ตัวขนมของทางร้านเน้นแต่วัตถุดิบแบบพรีเมียม ใช้เนยสดแท้ 100% ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน อิสลามทานได้ และไม่มีไขมันทรานส์ด้วยน้า

เปิดมาปุ๊ป หอมปั๊ป ชักจะอดใจไม่ไหวกันแล้ววว บอกเลยว่ากลิ่นความหอมของเปี๊ยะคือยั่วน้ำลายมากค่าาาา

มาเริ่มที่ไส้ไข่เค็มกันก่อนเลย บอกเลยว่าไส้ทะลักและแป้งบางมากกก มือต้องเบาแบบสุดๆไม่งั้นแป้งยุบแน่นอน ไข่เค็มของทางร้านเป็นไข่เค็มแท้ๆเลยไม่ผสมผง ทำให้ได้รสสัมผัสแบบไข่เค็มจริงๆใครกินก็ต้องติดใจ

มาต่อกันที่ช็อคโกแลตกันบ้างจ้า อันนี้ต้องเอาใจสายดาร์กแบบสุดๆกันไปเลยเพราะที่ร้านใช้ผงโกโก้แบบพรีเมียมที่เข้มจัดเต็มถึงรสชาติโกโก้แบบเน้นๆกันไปเลย

ฉีกกกกก ออกมาเยิ้มทะลักกก โกโก้เข้มๆไหลลงไปแบบจัดเต็มมม

และอีกหนึ่งไส้ที่โดนใจสายหวาน ถึงแม้จะโดนใจสายหวานแต่บอกเลยว่าฝอยทองของทางร้านหวานไม่มาก หวานน้อยและใช้ฝอยทองจากเพชรบุรี ทำให้รสชาติดี ความหอมไข่เค็มและฝอยทองเข้ากันแบบลงตัวมากเลยย ลูกใหญ่ ไส้แน่น สะใจกันนแบบสุดๆไปเลยค่าา

อยากฟินกับขนมเปี๊ยะลาวาหรอยๆ ไส้เยิ้มๆ ต้อง “เปี๊ยะหอมจันทร์” มีบริการส่งฟรีในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และส่งทั่วประเทศจ้าาา สั่งซื้อที่ช่องทาง FB : เปี๊ยะหอมจันทร์ – เปี๊ยะลาวา หาดใหญ่ Line : https://lin.ee/Bj34YBt IG : pia_hormjan

Check Also

Piti Thai Tea – ปิติชาโบราณ หน้า ญ.ว. ย้อนวันวานไมโลรถโรงเรียนในตำนาน และเมนูแก้วยีราฟสดชื่น

ถ้าพูดถึงไมโลรถ …