“บ้านสวนพรนับพัน” Resort&Homestay ฟอกปอด กอดธรรมชาติ ฟังเสียงลำธาร พร้อมนั่งชิลล์กับอาหารและเครื่องดื่ม

อยากหาที่ชิลล์อยากที่มุมผ่อนคลาย วันนี้กิน@หาดใหญ่ จะพามาแนะนำความชิลล์กับธรรมชาติแบบ 100% ที่บอกเลยว่าออกจากตัวเมืองหาดใหญ่มาไม่ไกลก็ชิลล์กันได้แล้วน้า “บ้านสวนพรนับพัน” Resort&Homestay ฟอกปอด กอดธรรมชาติ ฟังเสียงลำธาร พร้อมนั่งชิลล์กับอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมแล้วมาชิลล์กันได้เลย

ก่อนอื่นจะพามาชมในมุมของ Resort&Homestay กันก่อนเลยที่นี่มีบ้านด้วยกันทั้งหมดหลายหลังโอมล้อมด้วยธรรมชาติต้นไม้เขียวขจีแบบจัดเต็มกันเลยถ้าโหยหาธรรมชาติอยากตื่นมาแล้วเจอกับธรรมชาติฟินๆ อากาศดีๆต้องมาพักกันเลย

บริเวณรอบๆก็จะมีมุมนั่งเล่นจุดผ่อนคลาย หรืออย่างมุมนี้ให้เราเพลิดเพลินกับชิงช้าได้แบบสบายใจกันเพลินๆเลยน้าาา ชิลล์แบบบ้านสวนทำงานมาเหนื่อยๆตลอดปีก็ต้องมีที่ผ่อนคลายกันบ้าง

เราจะพามารู้จักกับบ้านแฝดหลังแรกกันหน่อยจ้า อันนี้เป็นบ้านไม้หลังใหญ่ที่เหมาะกับกลุ่มเพื่อนๆหรือครอบครัวใหญ่ มีไม้เลื้อยให้ฟีลลิ่งแบบธรรมชาติร่มเย็นกันสุดๆ

เพราะที่นี่จุคนได้ถึง 16คนเลยทีเดียว ชั้นละ 8คน จะลือกพักเพียง 1 ชั้นก็ได้น้าาา แต่รีบๆหน่อยน้าเพราะปีใหม่อาจเต็มไม่รู้ด้วยจ้าา ในภาพจะเป็นส่วนของชั้นล่างนะ มากับเพื่อนๆน่าจะสนุกเลยล่ะ

ย้ายขึ้นมาตรงชั้นสองกันบ้าง ชั้นสองจะเป็นพื้นไม้ขัดเงาแบบนี้เลย ตรงกลางห้องสามารถนั่งเล่น นั่งคุยกับครอบครัวหรือเพื่อนๆก็ได้ มีทีวี แอร์และห้องน้ำในตัว

ถัดจากบ้านแฝด ก็จะมีบ้านพักอีกแบบ หลังนี้มีเฉลียงชานบ้านกว้างๆ ไว้ให้นั่งรับลมเย็นๆกันด้วยนะ หลังนี้ขนาดกำลังพอเหมาะกับหนึ่งครอบครัวเล็กๆ หรือกลุ่มเพื่อนกลุ่มเล็กๆ

เพราะบ้านหลังนี้ สามารถพักได้ 4คนเลยจ้า แบ่งเป็นที่นอน 2เบาะแบบนี้เลย ห้องพักก็สะอาดสะอ้านเรียบร้อย มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อมเลย

ออกมานั่งดูทีวี นอนเล่นตรงชานบ้าน รับลมเย็นๆ พักผ่อนแบบชิลล์ๆตรงมุมนี้ บอกเลยว่ารู้สึกดีมากๆเลย

หรือใครที่มากันแค่สองคน ก็สามารถเลือกพักเป็นบ้านไม้ไผ่หลังเล็กๆแบบนี้ก็ได้เช่นกันนะ ตรงหน้าบ้านก็ชานบ้านสำหรับนั่งเล่นเช่นกันนะ บรรยากาศดี ฟีลกู๊ดมากๆ

เข้ามาในห้องก็จะมีเบาะนอนที่สามารถนอนได้สองคนแบบนี้เลย ข้างในก็มีพื้นที่ไว้วางกระเป๋าหรือสัมภาระพอสมควรเลยนะ ที่สำคัญห้องนี้เค้าก็มีห้องน้ำในตัวเช่นกันจ้า

จะบอกว่า ที่นี่เค้ามีพื้นที่กว้างมากๆ เราเดินเล่นๆมาจนมาถึงโซนห้องพักอีกโซนนึง ตรงนี้ติดลำธารด้วยนะ มีชิงช้าน่ารักๆไว้ให้ถ่ายรูปสวยๆด้วย ข้างหลังจะเป็นห้องพักแบบติดลำธารนะ เดี๋ยวเราจะพาไปดูข้างในกันจ้า

นี้เลยจ้า เป็นภายในห้อง ห้องนี้ก็สามารถพักได้ 4คนเช่นกันนะ สำหรับคนที่ต้องการบรรยากาศริมลำธารก็สามารถเลือกพักโซนนี้ได้เลยจ้า

เอากระเป๋าเก็บเข้าห้องพักเรียบร้อยแล้ว เราออกมาถ่ายรูป สูดอากาศบริสุทธิ์กันบ้างดีกว่า มุมนี้ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากๆเลยเลยเนอะ ลำธารสวยๆ เสียงน้ำไหล สดชื่นสุดๆ ใครที่ทำงานเครียดมาตลอดทั้งอาทิตย์มานั่งมุมนี้ช่วยได้มากๆเลยนะ

ถัดจากลำธาร เดินมาอีกนิด เราจะเจอกับจุดไฮไลต์ของที่นี่ สะพานข้ามลำธาร เป็นสะพานที่ถูกโอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่สีเขียว ข้างล่างเป็นลำธาร ได้ยินเสียงนกร้อง จนแทบจะลืมไปเลยว่าที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหาดใหญ่นี่เองนะ

ลองนั่งพัก ปิดตา ปล่อยใจสบายๆ ฟังเสียงลมที่เสียดสีกับใบไม้ ฟังเสียงนกที่ร้องจิ๊บๆและเสียงน้ำไหล ธรรมชาติบำบัด ช่วยชาร์จพลังให้หัวใจและร่างกายที่ทำงานหนักได้สดชื่นและผ่อนคลายอีกครั้ง

เดินเล่นถ่ายรูปจนเริ่มหิว เลยแวะมาที่โซนห้องอาหารของทางที่พักกันจ้า ด้วยความหิวสั่งมาเลยเมนูแรก ยำพรนับพัน ที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางที่นี่ เสิร์ฟมาจานใหญ่เลยทีเดียว ในจานนี้ก็จะมีทั้ง กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปลาหมคก ไข่ต้มและใบเหลียงทอด เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำยำในแบบฉบับของบ้านสวนพรนับพัน เวลากินสามารถตักน้ำยำราดทีละคำหรือราดน้ำยำลงไปทั้งหมดเลยก็ได้เช่นกันนะ อย่าลืมกินคู่กับใบเหลียงทอดกรอบด้วยนะ มันเข้ากันมากๆเลย

ยังไม่อิ่มจ้า สั่งมาอีกเมนู ส้มตำทอด จานนี้จะมีทั้งเส้นมะละกอทอด ข้าวโพด องุ่นดำ แอปเปิ้ลเขียวและมะเขือเทศหั่นแยกมาให้ ใครอยากกินแบบคลุกเคล้าเราแนะนำให้ราดน้ำตำลงไปให้หมดเลย แต่ใครที่ชอบตักกินทีละคำก็ค่อยตักน้ำตำราดทีละคำได้เลยจ้า

จานนี้ ผัดเครื่องแกงทะเล หน้าตาดูดีมากๆ กลิ่นหอมเครื่องแกงแบบปักษ์ใต้แท้ รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกงเลยนะ ในจานนี้ก็จะมีทั้งปลาหมึกและกุ้งที่ให้มาแบบชิ้นใหญ่ๆเต็มๆคำ คลุกกับข้าวสวยคือดีเลย

อยากได้รสชาติแบบจัดจ้านอีกสักหนึ่งแล้วขอแบบตักน้ำราดบนข้าวได้ด้วย แนะนำให้สั่ง แกงส้มชะอมกุ้งเลย น้ำแกงส้มแบบเข้มข้นที่มาพร้อมไข่เจียวชะอมแน่นๆและกุ้งตัวโตๆ หรอยได้แรงอกจนต้องขอเติมข้าวกันเลยทีเดียว

แซ่บกันต่อเนื่องไปเลยด้วย ส้มตำปลาร้า ที่หอมนัวน้ำปลาร้าสุดๆ จานนี้มาพร้อมกุ้งสด เนื้อเด้งๆหวานๆ น้ำปลาร้าไม่มีกลิ่นคาว สั่งข้าวเหนียวมากินคู่ หรือจะกินกับข้าวสวยก็ได้เช่นกันนะ

แกงคั่วปูใบชะพลู ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องแกงคั่วมากๆ ที่สำคัญเลยคือ เค้าให้เนื้อปูมาเยอะมาก เรียกได้ว่าไม่หวงเนื้อปูกันเลยจ้า เวลากินตักเส้นหมี่แล้วราดด้วยแกงคั่วปูเน้นๆและใบชะพลูจุกๆ บอกเลยว่าฟิน

หรือใครที่อยากลิ้มลองอาหารยุโรป ก็าสามารถเลือกสั่งเป็นพิซซ่าก็ได้เช่นกันนะ ที่นี่มีทั้งพิซซ่าแป้งหนานุ่มและแป้งบางกรอบด้วยนะ อย่างถาดนี้เป็นพิซซ่าแฮมชีสแป้งบางกรอบ ที่ให้แฮมและชีสมาแบบล้นๆเลย

กินของคาวจนอิ่ม แต่ยังพอมีพื้นที่เหลือสำหรับของหวาน เราก็เลยสั่งเค้กส้ม มากินด้วยเลย เค้กส้มสามเลเยอร์ที่ท็อปมาด้วยเนื้อส้ม เค้กเนื้อนุ่มไม่หวานเลี่ยน ช่วยตัดเลี่ยนจากการกินอาหารคาวจนจุกได้เป็นอย่างดีเลยนะ

และนอกจากเค้กส้มที่เราสั่งมาแล้ว ที่นี่เค้าก็ยังมีเค้กแบบอื่นๆและเบเกอรี่ต่างๆให้เลือกสั่งอีกเพียบเลย คือมันน่ากินมุกชิ้นเลย จนเราเลือกไม่ถูก เลยคิดว่าคงจะต้องกลับมากินให้ครบทุกชิ้นอีกครั้งอย่างแน่นอน

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดชื่นใจกันหน่อย อย่างกาแฟและชาเขียวเย็นๆสักแก้ว ช่วยให้สดชื่นขึ้นมาอีกเยอะเลย

มันดีต่อใจมากเลยจริงๆนะ ใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนใกล้ๆตัวเมืองหาดใหญ่ อยากชาร์จพลังให้ร่างกายแต่ไม่ต้องไปไหนไกลๆ ที่นี่ “บ้านสวนพรนับพัน” เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ตอบโจทย์ ฟีลกู๊ดต่อใจ ดีต่อหัวใจมากๆเลย ไม่เชื่องก็ต้องมาเองเลยจ้า ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-20.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 081-959-6545 FB: บ้านสวนพรนับพัน resort & homestay

พิกัดร้าน : บ้านวังพา ม.9 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

Check Also

“เจ๊เกี๊ยมะม่วงเบาแช่อิ่มต้นตำรับ” เจ้าแรกในหาดใหญ่ ทำมานานกว่า40ปี”

อีกหนึ่งของฝากข …