เปิดใหม่ สายข้าวมันไก่ต้องห้ามพลาด รสชาติดั้งเดิม “ข้าวมันไก่ ไห่หนาน” สาขานาปตท.นาหม่อม

สายข้าวมันไก่พุ่งตัวมาเลยค้าบบบ วันนี้เราออกมาจากหาดใหญ่เล็กน้อยพุ่งตรงมายังนาหม่อม เข้าสู่ปั้มปตท. นาหม่อม ที่นี่มีร้านข้าวมันไก่เปิดใหม่อีกหนึ่งร้าน บอกเลยว่าร้านนี้เป็นสาขาแรกในสงขลาเลยน้าาา “ข้าวมันไก่ ไห่หนาน” เป็นรสชาติแบบต้นตำรับจากไห่หนานกันเลย สายข้าวมันไก่จะฟินขนาดไหนนั้นตามมาได้เลย

ขับเข้ามาภายในปั้มน้ำมันปตท. จะเจอกับร้านสีแดงๆเด่นๆแบบนี้เลยจอดแวะกันได้เลยค่าาา สายข้าวมันไก่ต้องไม่พลาดบอกเลย

จะซื้อกลับก็ฟิน นั่งกินก็เพลินกับบรรยากาศภายในร้านเป็นห้องแอร์เย็นสบาย ที่ตกแต่งได้สวยงามแบบ Modern Chinese Style ใครจะคิดว่าร้านสไตล์สวยๆแบบนี้อยู่ในปั้มน้ำมันที่นี่ นี่เอง

อร่อยเน้นๆ จัดเต็มแบบเต็มโต๊ะ มีให้เลือกทั้งไก่ทอด ไก่ต้ม(ไก่เบญจา) ไก่ย่าง บอกเลยว่าชอบเมนูไหนเลือกกันได้ตามสบายเลย

เริ่มที่เมนูแรก “ข้าวมันไก่ต้ม” ความพรีเมียมของที่นี่คือคัดสรรวัตถุดิบที่พรีเมียม ไก่ต้มของทางร้านจะใช้ไก่เบญจา ทำให้ได้ความนุ่มละมุน (Benja Chicken) เน้นความพรีเมียม เนื้อนุ่มละมุนลิ้น กินเพลินๆ ในส่วนของ “ข้าวมัน” ใช้เมล็ดข้าวพันธุ์ดีหุง นุ่มหอมมัน เห็นแบบนี้แล้วต้มสั่งไก่สับเพิ่มอีกจานเลย

น้ำจิ้มของที่นี่จะค่อนข้างข้นๆ เป็นสูตรดั้งเดิมของไห่หนานเลย หอมเข้มข้น เติมพริกกะเทียมลงไปเพิ่มรสชาติความเผ็ดร้อนให้จานนี้ได้ดีเลย

ตามต่อกันที่ “ข้าวมันไก่ทอด” สายไก่ทอดก็แฮปปี้ กับไก่ทอดกรอบๆ แป้งไม่หนา หั่นมาชิ้นโตพอดีคำ กินเพลินๆ กับข้าวมันนุ่มๆบอกเลยว่าจานเดียวไม่มีพอแน่นอน

หรืออยากกินเล่นเพลินๆต่อก็สั่งไก่ทอด มาเพิ่มได้เลยค้าบบ

มาต่อกันที่ “ข้าวมันไก่ย่าง” ไม่ชอบไก่ต้ม ไม่ชอบไก่ทอด ที่นี่ก็มีครบไก่ย่างเนื้อนุ่มๆ หนังเกรียมๆกำลังดี ย่างมากลิ่นหอมราดน้ำจิ้มแล้วกินกับข้าวมันบอกเลยว่าเพลินๆมากเลยค่าาา

หรือจะเป็นสายเผ็ด สายแซ่บ ก็มีเมนูรองรับเรียบร้อย “ข้าวมันไก่ย่างจี๊ดจ๊าด” หอมเครื่องสมุนไพรไทย ซี๊ดได้ใจกินเพลินๆ สนุกไปอีกแบบ

เพราะไก่ย่างที่นี่ก็ฟินไม่แพ้ใคร เราต้องสั่งเพิ่มมาอีกจานกันเลย

อิ่มจุกๆกันแล้วเรามาซดซุปร้อนๆให้คล่องคอกันดีกว่า นอกจากน้ำซุปที่เสิร์ฟมาพร้อมข้าวมันไก่แล้ว ยังมีให้สั่งแยกอีกสำหรับใครที่อยากซดซุปอีกแบบ “ไก่ตุ๋นมะนาวดอง” และ “ต้มยำไก่น้ำดำ” ชอบรสชาติแบบไหนเลือกสั่งได้เลยค้าบบ

ไม่ได้มีดีแค่ข้าวมันไก่น้าา นอกจากนี้แล้วทางร้านยังมีเมนูขนมจีบ ซาลาเปา และของหวานให้กินเล่นกันเพลินๆอีกด้วยน้าาา ใครอยากลิ้มลองต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

สายข้าวมันไก่ต้องโดนห้ามพลาด “ข้าวมันไก่ไห่หนาน” ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 07.00-19.00 น. โทรสั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 064-661-9465 FB : ข้าวมันไก่ไห่หนาน Hinanese Chicken Rice ปตท.นาหม่อม

พิกัดร้าน : ตั้งอยู่ภายในปั้ม ปตท.นาหม่อม

Check Also

“หลั่นหยินก๋วยจั๊บหมูกรอบ”สุดฟินกรอบสะใจ ย้ายร้านใหม่ บรรยากาศกว้างขวาง นั่งสบาย

สายหมูกรอบพุ่งต …