ฟินสดยกความสดจากทะเลมาเสิร์ฟถึงที่ “Stock House” ซีฟู๊ดสดๆที่หาดใหญ่

ฟินจัดเต็มกับเมนูอาหารทะเล ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เมนูอาหารทะเลไม่เป็นรองใคร “Stock House “ หรืออีกชื่อนึงว่า นั่งตากลม ตากลม มาย่างหมึก ซึ่งเราติดใจในความสดความแซ่บวันนี้พวกเรากิน@หาดใหญ่เลยได้โอกาสแวะกลับมาลิ้มลองอีกครั้งจะมีเมนูอะไรบ้างตามมาเลยค่าา

ขับรถผ่านย่าน 108 เห็นป้ายเด่นๆแน่นอนจ้าาา ไม่มีหลงเลยจ้าาา

บรรยากาศภายในร้านอย่างที่คุ้นเคย ความสดอยู่ตรงนี้เลย ไม่ว่าจะกุ้ง หอย ปูปลา ที่นี่สดจากบ่อและจากตู้พร้อมเสิร์ฟ เพราะฉนั้นเรื่องความสด ความเด้งนี่บอกเลยว่าไม่ต้องกลัวจะไม่สดจ้าาาา ยืนหนึ่งในย่านเลย

จัดมาเต็มโต๊ะเลยจ้าาา วันนี้ขอลองสองวัตถุดิบหลักๆกับปลาหมึก และปลากะพง บอกเลยว่าใครสายนี้ก็มีให้ลิ้มลองต้องมาเลยค้าบบบ

เริ่มที่เมนูเด็ดตามชื่อร้านเลยจ้าาา นั่งตา กลม ตาก ลมมาย่างหมึก กับห “หมึกย่าง” หนวดหมึกย่างเน้นความสดใหม่ใสแจ๋ว เสียบไม้ย่างไฟกลิ่นเตาถ่านหอมๆยั่วยวนดีมากเลยย

เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน มาพร้อมผักชีสดให้ทานคู่กับ สดกึบกรอบๆมากเลยจ้าา สายหมึกไม่ควรพลาดเลยยยย

ฟินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บบบ อยากให้มีกลิ่นบอกเลยว่ากลืนน้ำลายดังเอื้อกกันเลยยย เจอแบบนี้คือละลาย ได้ครบรสชาติจริงๆ

อีกหนึ่งเมนูวัตถุดิเลอค่าา ที่หากินได้ยากมากกก “หมึกเซลล์” ตัวนี้คือตัวใหญ่มากที่ร้านจะมีไซส์ 500-700 กรัมเลยน้าาา เอาไปทำได้หลากหลายเมนูตามสั่งเลยจ้าา หรือจะให้ทางร้านแนะนำก็ดี๊ดี

ตัวนึงทำได้ประมาณ 2-3 เมนูเลยคร้าบบ อย่างอันนี้เป็น “ต้มแซ่บหมึก” บอกเลยว่ารสชาติหอมเครื่องสมุนไพร หมึกสดๆ เนื้อกึบๆ ซดน้ำซุปกันเพลินๆได้แรงมากเลยนิ

ว้าวกับสองเมนูปลาที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้ทั้งตัว ทั้งกะพงนึ่งซีอิ๊วและกะพงนึ่งมะนาว ที่ทั้งสองเมนูจะเสิร์ฟมาแบบหม้อไฟเดือดปุดๆ ใครที่ชอบรสชาติเค็มหวานก็จัดเลย กะพงนึ่งซีอิ๊ว ส่วนใครที่ชอบเปรี้ยวๆหน่อยก็ต้องกะพงนึ่งมะนาวนี่แหละจี๊ดจ๊าดมากเลย

มาต่อกันที่ยำปูไข่ดอง ที่บอกเลยว่าแช๋บซี๊ดเผ็ดถึงเครื่องแน่นอน ปูที่ทางร้านเสิร์ฟมาก็สด ไม่มีกลิ่นคาวเลย เนื้อแน่น ไข่จุกๆ รสชาติหวานด้วยความสดของปูเข้ากันได้ดีกับน้ำและเครื่องยำ ถือว่าจัดจ้านในย่านนี้เลยล่ะ

ในส่วนของไข่นั้น คือแน่นกระดองมากจ้าาา

แต่ถ้าไม่ถนัดในปูไข่ดอง ก็ขยับมาเป็นยำหนวดปลาหมึกแทนก็ได้นะ อันนี้ก็คือดี ไม่ได้แพ้กันเลยจ้าา เรื่องความสดของวัตถุดิบร้านนี้นั้น เค้ายืนหนึ่งอยู่แล้วล่ะ หนวดปลาหมึกที่สุกมาแล้ว คลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรของทางร้าน บอกเลยว่าจานนี้ แป๊บเดียวหมดจ้าาา

ปิดท้ายด้วยเมนูที่ส่วนตัวบอกเลยว่าชอบมากๆ ทอดมันกุ้งของทางร้านเค้าที่เป็นกุ้งล้วนๆปั้นและคลุกด้วยเกล็ดขนมปัง ทอดจนเป็นสีเหลืองทอง มันอร่อยมากจริงๆ เนื้อกุ้งเด้งๆที่ไม่ผสมแป้งเลย อร่อยแบบไม่ต้องกินกับข้าวสวยก็ดีคือดีมากแล้ว ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาคู่กัน ยิ่งดีเข้าไปอีก

มีแต่เมนูน่ากินๆทั้งนั้นเลยเนอะ และทุกเมนูซีฟู้ดที่รับประกันความสดได้เลย มาร้านนี้บอกเลยว่าคุ้มค่าและอิ่มอร่อยกลับไปแน่นอนจ้า ใครที่ยังไม่เลยลอง ต้องรีบแล้ว จำชื่อร้านนี้ไว้ “นั่งตากลม ตากลม มาย่างหมึก” เรื่องซีฟู้ดไม่ผิดหวังแน่น้อนนนน

อยากกินอาหารทะเลสดๆอร่อยๆ แวะมาลิ้มลองกันได้เลยที่ร้าน “นั่งตา-กลม ตาก-ลม มา ย่างหมึกจ้าา ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 14:00 – 22:30 (ครัวปิด 22:00) โทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 06-5694-4593 FB : นั่ง ตา-กลม ตาก-ลม มา ย่างหมึก

พิกัดร้าน : ถ.ปุณณกัณฑ์ หาดใหญ่ ช่วงบริเวณประตู108

Check Also

จัดเต็มความหรอย “นายโอ้กระเทียมพริกไทย” ร้านลับๆที่รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกง

ร้านลับๆในย่านห …