“ครัวฅนหมุย” อาหารตามสั่งรสชาติจัดจ้าน เสิร์ฟเมนูอาหารพื้นบ้านและหลากหลายเมนูอร่อย

อีกหนึ่งร้านอาหารตามสั่งจัดจ้าน รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง ที่มีอาหารให้เลือกหลากหลายเลยไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่ง อาหารปักษ์ใต้บอกเลยว่าครบรสชาติมากที่ “ครัวฅนหมุย” ต้องมาเลยค่าาาร้านเล็กๆริมทางที่มีเชฟระดับโรงแรม5ดาวพร้อมปรุงเมนูอาหารรสเด็ดให้เราได้ลิ้มลอง

ร้านตั้งอยู่บริเวณ เส้นถนนนวลแก้ว มีป้ายเด่นๆพร้อมกันจุดสังเกตุหน้าร้านจะเป็นซุ้มแคร่ไม้ไผ่ตั้งอยู่ เห็นป้ายเด่นขนาดนี้แล้วไม่แวะได้ยังไง

จะเลือกนั่งบริเวณด้านนอกหรือภายในร้านก็ได้เลยน้าาาา ร้านโปร่ง โล่ง นั่งได้สบาย บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองมากเลย

เสิร์ฟมาเต็มโต๊ะพร้อมจัดเต็มกับหลากๆหลายเมนูเด็ด บอกเลยว่าที่นี่ดีกรีไม่ธรรมดาเพราะเคยเป็นเชฟโรงแรมมาก่อนและกลับมาเปิดร้านอาหารริมทาง ที่เอารสชาติเข้มข้นแบบเผ็ดๆของชาวสมุยกลับมา ทำให้ได้ชื่อร้านนี้มานั่นเองครับ

หนึ่ง Signature ที่แปลกและไม่เหมือนใครก็คือ เคยจี ซึ่งทางร้านมีเสิร์ฟให้ฟรีๆทุกโต๊ะพร้อมกับชุดผักเลย หรือใครติดใจรสชาติเคยจี ก็สามารถซื้อกลับบ้านได้เลยน้าในราคากล่องละ 30บ. เท่านั้น

ใครว่าร้านอาหารริมทางจะมีอาหารเด็ดๆราคาสบายกระเป๋าไม่ได้ “ปลากะพงนึ่งมะนาว” ปลาไซส์ใหญ่กำลังดีปลาสดเนื้อหวานฉ่ำ นึ่งมานาวพริกมารสชาติเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี กินเพลินๆกันเลย

“ข้าวผัดน้ำพริกปลาทูทอด” เมนูที่เรียบง่ายแต่อร่อยลงตัว ข้าวผัดน้ำพริกรสชาติหอมกะปิ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำพริกกะปิรสชาติเผ็ดเข้มข้น และปลาทูทอดตัวโตๆ

ใครสายกุ้ง ต้องลองเมนูนี้ “กุ้งอบวุ้นเส้น” กุ้งแม่น้ำไซส์กำลังดีอบวุ้นเส้นมาหอมเครื่องเปิดฝาหม้อมามีกลิ่นหอมเตะจมูกบอกเลยว่าห้ามพลาดเลย

ใครเป็นสายผัดไทย ต้องลองเมนูนี้ “ผัดไทยครัวฅนหมุย” เป็นสูตรเฉพราะของเชฟ ผัดเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติเปรี้ยวเค็มหวานกลมกล่อม ที่สำคัญ เมื่อเส้นเย็นสนิท เส้นไม่จับกันเป็นก้อน

เมนูจัดจ้านรสชาติเผ็ดๆก็ต้องลองเลย “กุ้งผัดกะปิสะตอ” กลิ่นหอมกะปิรสชาติดีงาม หรือจะเป็นเมนูกบกบ “ผัดเผ็ดกบ” บอกเลยว่าเครื่องแกงจัดจ้านมากค่าา

นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอีกเพียบเลยไม่ว่าจะเป็น “วายคั่ว” เป็นอาหารพื้นบ้านของคนสมุยตั้งแต่โบราณ ที่นำเอาปลาหมึกวายแห้ง ที่สั่งตรงมาจากเกาะสมุย มาเคี้ยวกับกะทิจนนุ่มแล้วปรุงรสให้ได้รสชาติ ตักเสิร์ฟ ทานคู่กับเคยจี ผักสดช่างเข้ากัน / ผัดแขนงปลาเค็ม / แกงเลียงกุ้งสด

“ต้มขาหมูใบชะมวง” ที่รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อมกำลังดี มาพร้อมกับเมนูขาหมูที่ต้มมานุ่มๆจนแทบละลายในปากไม่ต้องออกแรงเคี้ยวให้ยุ่งยากบอกเลยว่าหรอยมากมายเลยค่าาา อยากกินของหรอยๆต้องแวะมากันนะคะ จะอิ่มที่ร้านหรือสั่งเดลิเวอรี่ผ่าน Grab food, line man และ Shopee food ได้เลย

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการรับทำข้าวกล่องสำหรับงานประชุม สัมมนา และงานอื่นๆอีกด้วยน้าาา แวะมาอิ่มอร่อยกันได้แล้วที่ร้าน “ครัวฅนหมุย” ร้านเปิดบริการเวลา 11.00 – 22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 082 891 9956 FB : ครัวฅนหมุย

พิกัดร้าน : ถนน นวลแก้วอุทิศ

Check Also

โดนใจสายเส้น พาสต้าโฮมเมด รสชาติไทยจัดจ้าน “A Little HOME” คาเฟ่พาสต้าอบอุ่นแบบฟีลโฮมมี่

อีกหนึ่งร้านเล็ …