ร้านสเต็กเจ้าเก่าย่านพลพิชัย เปิดมานานกว่า 10ปี “เมนูสเต็ก” หลากหลายเมนูอร่อยทั้งสเต็กและอาหารจานเดียว

สายสเต็กมาเลยค่าาา อีกหนึ่งร้านเก่าแก่ย่านพลพิชัย “เมนูสเต็ก” ร้านนี้เป็นร้านสเต็กอีกหนึ่งเจ้าที่ขายมานานกว่าสิบปี บอกเลยว่าเด็ดมากกก คอสเต็กในระแวกรู้จักกันดีวันนี้เพื่อไม่ให้พลาดของอร่อยกิน@หาดใหญ่ เลยพามาลิ้มลองพร้อมเติมความฟินแบบจัดเต็ม ถ้าพร้อมแล้วนั้นตามมากันได้เลยค้าบบบ

ร้านตั้งอยู่ถนนพลพิชัยเลย ป้ายเด่นๆ ด้านหน้าร้านเต็มไปด้วยสีเขียวขจีทั้งต้นไม้และหญ้าเทียมบอกเลยว่าสะดุดตาแน่นอน ส่วนที่จอดรถยนต์นั้นลูกค้าร้านสเต็กสามารถจอดได้ที่โครงการ HATYAI CITY PARK ได้เลยน้าา ขับเข้าไปได้เลยค่าาาา

เข้ามาในร้านบรรยากาศร้านตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์หรูหรา มีโต๊ะเก้าอี้รองรับลูกค้าเยอะพอสมควร ที่นั่งสบายๆไม่เบียดเสียดแออัดเลย แอร์เย็นฉ่ำนั่งกินได้เพลินแน่นอนจ้า

โต๊ะโซนข้างในห้องมีโต๊ะยาวที่เหมาะกับการเลี้ยงสังสรรค์ หรือมากันทั้งครอบครัว และบอกเลยว่า เมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายมาก นี่เลยสั่งมาเยอะเลยจ้า

เมนูของทางร้านมีให้เลือกสั่งเยอะมากจริงๆ ทั้งเมนูสเต็ก ไปจนถึงอาหารจานเดียว หรือพวกกับข้าวก็มีด้วยนะ มาร้านเดียวได้กินหลากหลายเลย ด้วยประสบการณ์ทางด้านเมนูสเต็กที่เปิดขายมายาวนานเกือบ 10ปีเลยจ้า

ทีเด็ดซฺกเนเจอร์ของทางร้าน แน่นอนว่าต้องเป็นเมนูสเต็กอยู่แล้ว ที่เด็ดสุดๆก็ต้องจานนี้เลยจ้า สเต็กทีโบน เนื้อทีโบนชิ้นใหญ่มาก เสิร์ฟมาพร้อมขนมปังกระเทียม ผักสลัดและเฟรนช์ฟรายส์ กินคู่กับซอสพริกไทยดำรสชาติดีๆ บอกเลยว่าจานนี้เด็ดสมชื่อ

จัดทีโบนไปแล้ว เราก็ตามด้วยนี่เลยสเต็กไก่, สเต็กแซลมอนและสเต็กหมู ที่ติดใจสเต็กของทางร้านเค้าเพราะร้านนี้เสิร์ฟสเต็กมาให้ชิ้นใหญ่รวมไปถึงสลัดที่ให้มาก็เยอะมาก เรียกได้ว่า โมโหหิวมาจากไหน ถ้าได้กินสเต็กที่นี่บอกเลยว่าอิ่มจุกหายหิวแน่นอน

นอกจากสเต็กทีโบนที่เราสั่งไปจานแรกแล้ว สเต็กเนื้อของทางร้านก็ดีไม่แพ้กันเลยนะ สเต้กเนื้อชิ้นใหญ่ๆนุ่มๆ เครื่องเคียงแน่นๆ สเต็กของทางร้านไม่ว่าจะเป็นเนื้อหรือหมู ก็นุ่มไม่แพ้กัน เพราะทางร้านเค้ามีสูตรหมักที่เด็ดมากๆ ทำให้เนื้อมีความนุ่มชุ่มฉ่ำสุดๆ

และนอกจากเมนูสเต็กที่มีให้เลือกเยอะแยะแล้วนั้น อย่าลืมสั่งผักโขมอบชีสของทางร้านมากินด้วยนะ ผักโขมอบที่ท็อปมาด้วยชีสยืดๆให้มาเยอะมากกกก ใครที่รักชีสบอกเลยว่าต้องฟินแบบเราแน่ๆ หรือจะเป็นเมนูยำ อย่างยำแซลมอน

หรือยำทูน่า เค้าก็มีเช่นกันนะ รสชาติแซ่บจัดจ้าน ถึงเครื่องยำมากๆ ไม่น่าเชื่อว่าร้านสเต็กจะทำยำได้จัดจ้านขนาดนี้ แซลมอนสดๆ และทูน่า เข้ากันได้ดีกับน้ำยำจี๊ดจ๊าดเลยจ้า

สลัดผัก มาแล้วแนะนำให้สั่งเลยจ้า เพราะสลัดผักของทางร้าน ให้มาจานใหญ่อีกแล้ว และไม่ได้มีแค่ผักนะ จานนี้เต็มไปด้วยผักและผลไม้สดๆเพียบเลย ที่สำคัญนะเค้ามีน้ำสลัดให้เลือกใส่เยอะมากๆ น้ำสลัดก็เติมได้ไม่อั้นเลย สามารถใส่ได้ตามชอบใจ เพราะทางร้านเค้าทำน้ำสลัดเอง จึงทำให้ได้น้ำสลัดที่มีคุณภาพและหลากหลายรสชาติ

ใครที่อยากสั่งเป็นเมนูอาหารจานเดียว ก็สามารถเลือกสั่งได้เช่นกันนะ อย่างสองจานนี้ที่เราสั่งมาก็จะเป็น ข้าวไข่ข้นและสปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล รสชาติดีไม่แพ้เมนูอื่นๆเลย สั่งน้ำแตงโมปั่นกับน้ำส้มคั้นมาดื่มเพิ่มความสดชื่นก่อนกลับบ้านด้วย บอกเลยว่ามื้อนี้แฮปปี้สุดๆ

“เมนูสเต็ก”เป็นร้านสเต็กที่เปิดมายาวนานที่ยังคงคุณภาพและเมนูอร่อยๆไว้ให้คนที่รักสเต็กได้มาลิ้มลอง ส่วนใครที่ยังไม่เคยมา อ่านจบแล้วแนะนำให้รีบมาลองเลยจ้า ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 – 21.00 น. โทรสำรองจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 094-582-1555 มีบริการเดลิเวอรี่ผ่าน Grabfood / Foodpanda / Shopeefood ด้วยน้า

พิกัดร้าน : ถ.พลพิชัย (โครงการ HATYAI CITY PARK)

Check Also

“Loongyai Steak&Cafe สะเดา” เพิ่มเมนูใหม่อาหารไทยหลากหลาย พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ลิ้มลอง

วันนี้มาไกลถึงส …