“Loongyai Steak&Cafe สะเดา” เพิ่มเมนูใหม่อาหารไทยหลากหลาย พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ลิ้มลอง

วันนี้มาไกลถึงสะเดาบอกเลยว่าจะพามากินของอร่อย ร้านนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองสะเดาเลย นั่นก็คือ “สเต็กลุงใหญ่” หรือ “Loongyai Steak&Cafe” ที่ร้านไม่ได้มีดีแค่เมนูสเต็กตอนนี้เพิ่มเมนูอาหารไทย หลากหลายมากยิ่งขึ้นบอกเลยว่าใครกำลังหาร้านข้าวมื้อเที่ยงมื้อเย็นแนะนำที่นี่เลย พร้อมแล้วลุยเลยค่าาา

ร้านเด่นๆ ขับเข้ามาในเมืองสะเดาตั้งอยู่ใกล้กับธนาคาร ttb เลยค่าาา สีส้มเด่นเห็นมาแต่ไกลกันเลย

เข้ามาในร้านเป็นร้านห้องแอร์ ตกแต่งผนังด้วยต้นไม้สีเขียวๆ มีโต๊ะเก้าอี้รองรับลูกค้าพอสมควรเลย เก้าอี้นั่งสบาย สามารถนั่งได้เพลินๆเลย

ในส่วนของอาหารนั้นนอกจากพวกสเต็กแล้ว ตอนนี้ทางร้านังมีเป็นอาหารจานเดียวและกับข้าวให้เลือกสั่งได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยนะ อย่างวันนี้เราก็ยังมาเพียบเล้ย

จานแรกเป็นปลากะพงทอดกระเทียม ปลากะพงขนาดกำลังดี ทอดและหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ จะดเรียงมาเป็นตัว ตกแต่งมาสวยงามและดูน่ากินเลยทีเดียว โรยกระเทียมเจียวมาช่วยให้หอมยิ่งขึ้น เนื้อปลาไม่แห้งหรือเละจนเกินไป กินได้เพลินๆเลยจ้า

กุ้งเผา ไซส์ไม่ใหญ่จนเกินไป มาสองคนหรือมาคนเดียวก็คืออิ่มกำลังพอดี มีมันที่หัวแน่นๆแบบนี้เลย ตัวกึ้งสดมาก พอย่างแล้วยังคงเด้งไม่ยุ่ย จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ดีต่อใจจริงๆ

กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่ กรรเชียงก้อนใหญ่ๆไม่ร่วนเลย ผัดกับเครื่องแกงกะหรี่กลิ่นหอมฉุยคลุกกินกับข้าว เข้ากันมากๆ ยำยอดอ่อนทานตะวัน ที่มาพร้อมกุ้งและหมึกลวก รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวเค็มเผ็ด จัดจ้าน กินคู่กับยอดอ่อนทานตะวัน จานนี้สดชื่นมากๆ

มาต่อกันที่ไข่เจียวปู กรรเชียงปูก้อนโตๆที่เจียวมาพร้อมไข่ กินหอมชวนให้ท้องร้อง ม้วนห่อเสิร์ฟมา หน้าตาน่ากิมากๆ ไข่เจียวฟูๆร้อนๆ กินกับข้าวสวยบอกเลยว่าฟิน

ไอคลั่งทะเล ตอนพนักงานยกมาเสิร์ฟ กลิ่นเครื่องสมุนไพรหอมมาแต่ไกลเลย ข้าวในมีทั้ง กุ้ง หมึกและปลาก คลุกเคล้ามากับเครื่องสมุนไพรและซอสผัด รสชาติจัดจ้านสมเป็นไอคลั่งเลยจ้า

สั่งเมนูรสชาติเบาๆมาดับความจัดจ้านกันบ้าง จัดไปสองเมนูนี้เลย กุ้งทอดหมี่กรอบเมนูเบาๆที่กินเล่นก็ได้กินกับข้าวก็ดี ถือเป็นอีกเมนูที่เด็กๆชื่นชอบเช่นกันเลยนะ

กินคาวแล้วก็อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มสดชื่นๆมาล้างปากด้วยนะ ที่นี่เค้าก็มีเมนูเครื่องดื่มไว้ให้เลือกสั่งเยอะเลย แต่วันนี้เราสั่งมา 4แก้วมี อเมริกาโน่ยูซุโซดา ชากุหลาบลิ้นจี่โซดา เสาวรสโซดาและ บัตเตอร์ฟลาย พิ้งค์ สดชื่นและหน้าตาหน้ากินทุกแก้วเลยจ้า

ใครที่อยู่สะเดา หรือมาเที่ยวที่สะเดา เราไม่อยากให้พลาดร้าน“Loongyai Steak&Cafe สะเดา”เลยจริงๆ เพราะมีอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย และรสชาติก็ดีให้เราได้อิ่มท้องมากๆเลยจ้า “Loongyai.steakcafe'” เปิดบริการเวลา เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 12.00-21.00 น. FB : LoongyaiSteak – สเต็กลุงใหญ่

พิกัดร้าน : ถ.กาญจนวนิช (สะเดา)ติดธนาคาร ttb

Check Also

ร้านสเต็กเจ้าเก่าย่านพลพิชัย เปิดมานานกว่า 10ปี “เมนูสเต็ก” หลากหลายเมนูอร่อยทั้งสเต็กและอาหารจานเดียว

สายสเต็กมาเลยค่ …