บรรยากาศเรือนไทยอาหารเลิศรส “ครัวเรือนไทย” เมนูอาหารตำรับไทยแท้ และของฝากขึ้นชื่อ “ชะลอม”

อีกหนึ่งร้านอาหารไทยบรรยากาศดี ที่เหมาะสำหรับเป็นร้านรับแขกบ้านแขกเมือง หรือพาผู้ใหญ่มาทานได้ไม่อาย จะเป็นมื้อพิเศษสำหรับครอบครัวก็ดีงาม “ครัวเรือนไทย” บรรยากาศร้านเป็นเรือนไทยสงบๆ ให้กลิ่นอายเหมือนย้อนยุคถูกดูดเข้ามาเลย

บรรยากาศหน้าร้านอยู่ในซอยตรงข้ามห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ (ติดกับโรงแรมคริสตัล) หน้าร้านจะมีป้ายชื่อร้านทั้งครัวเรือนไทยและชะลอมช็อปอยู่ในพื้นที่เดียวกัน สังเกตได้ง่ายๆแบบนี้เลย

เข้ามาภายในร้านบรรยากาศให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังย้อนไปในยุคที่บ้านเรือนนั้นยังเป็นแบบเรือนไทยเลยจริงๆ ทั้งของตกแต่งร้าน โต๊ะเก้าอี้รวมไปถึงของทุกอย่างที่ทางร้านตั้งใจจัดวางเอาไว้เป็นอย่างดี

เข้ามาแล้วก็เลือกมุมที่ชอบกันได้เลย จะนั่งโต๊ะแบบนี้ หรือโซนนั่งพื้นก็ได้หมด แต่ขอแนะนำให้จองโต๊ะล่วงหน้าสักหน่อย เพราะร้านเค้าลูกค้ามาใช้บริการค่อนข้างเยอะ บางครั้งหากไม่ได้จองโต๊ะอาจจะพลาดมืออร่อยก็เป็นได้จ้าา

ก่อนจัดมื้อหนักๆในวันนี้ ลองแวะเดินเลือกขนมในส่วนของร้านชะลอมช็อป มากินรองท้องก่อนก็ได้นะ อย่างอันนี้ก็จะเป็น ขนมเปี๊ยะไส้หมูแดง (สูตรฮ่องกง) ที่เป็นขนมยอดฮิต ขายดีสุดๆของทางร้านขนมเปี๊ยะลูกใหญ่กำลังดีที่ภายในอัดแน่นมาด้วยไส้หมูแดงสูตรฮ่องกง เราได้ลองชิมแล้วบอกเลยว่า เด็ดสมชื่อมากเลย ถึงว่าล่ะเห็นลูกค้าสั่งกันทีเป็นเกือบสิบกล่องแน่ะ

ส่วนนี่ก็คือ ขนมทองเพทายที่มีทั้งอัลมอนด์ล้วนและแบบอัลมอนด์ผสมแครนเบอรี่และมะม่วงหิมพานต์ แป้งพายที่เบากรอบนุ่มมาพร้อมไส้อัลมอนด์แบบจุกๆ อร่อยอีกแล้วว

หรือจะเป็นพวกขนมไทยอย่างทองหยิบหรือลูกชุบ ที่นี่เค้าก็มีนะจ๊ะ

ก่อนจะอิ่มขนม อาหารที่สั่งไว้ก็มาพอดี เราขอเปิดด้วย ข้าวตังเสวย ที่เสิร์ฟมาในตะกร้าสานเล็กๆน่ารักแบบนี้เลยจ้า

ข้าวตังที่ทอดจนฟูกินคู่กับน้ำแกงสูตรโบราณ ได้รสชาติหวานเค็ม กลมกล่อม เป็นเมนูเปิด เรียกน้ำย่อยให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นเลยจ้าา

ดูดีตั้งแต่แรกเห็นพรีเมียมตั้งแต่ภาชนะที่ใส่เสิร์ฟ “หมูโบราณ” จัดจานมาสวยงาม เนื้อหมูนุ่มเสิร์ฟมาร้อนๆและมีกลิ่นหอมเรียกน้ำย่อยได้ดีมากเลย รสชาติเค็มๆกลมกล่อม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หากินได้ค่อนข้างยากเลย

อีกหนึ่งเมนูที่หากินได้ยากมากกกก บอกเลยว่าเต็มสิบไม่หักจ้าาา “แกงรัญจวนซี่โครงหมู” เป็นเมนูอาหารไทยโบราณที่ไม่ค่อยได้พบเห็นเลยก็ว่าได้ รสชาติหวาน เค็ม เปรี้ยว ครบทุกรสกลมกล่อม ซี่โครงตุ๋นมาเปื่อยกำลังดีไม่เสียรสสัมผัส บอกเลยว่าเดอะเบสจ้าาา

กรอบกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว “ผัดพริกขิงหมูกรอบไข่เค็ม” หมูกรอบคือดีมากกกนั่งกรอบสุด พริกแกงคือจัดเต็มไข่เค็มคือแน่นจาน รสชาติกลมกล่อมเป็นที่สุด เมนูผักๆก็มีน้าาา “ผักเหรียงผัดไข่” สูตรเฉพาะของทางร้านรสชาติกลมกล่อมกลิ่นหอมมากกก

ปิดท้ายล้างปากด้วยของหวานที่เสิร์ฟมาในสำรับสุดอลังการณ์ ยกระดับเมนูขนมไทยของเราให้ดูดีขึ้นมากเลย มีทั้ง “ทองหยิบและฝอยทอง” รสชาติหวานละมุนไม่หวานแหลมเป็นขนมไทยที่ดีกินได้เรื่อยๆเลย ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-14.00 และ 17.00-20.30 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร 089-653-7450 IG : Chalomshop

พิกัดร้าน ซอย23 ถนนกาญจนวณิชย์ (เข้าซอยข้างโรงแรมคริสตัล ประมาณ 50 เมตร)

Check Also

“บ้านวิถีไทย” อิ่มกับอาหารหลากสไตล์ กิจกรรมหลากหลายสไตล์สำหรับครอบครัว

“บ้านวิถี …