ร้านลับน่าค้นหา Gretel by เชฟแทน อิ่มอร่อยจัดเต็มกับ homecooking ลับๆในซอย

วันนี้เรามาเจอร้านนึงเป็นอีกหนึ่ง home cooking ลับๆในซอย เลยอยากจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองกัน “Gretel by เชฟแทน” ใครจะเชื่อว่าในซอยแบบนี้จะมีของอร่อยซ่อนอยู่ บอกเลยว่าดีกรีของคนปรุงอาหารที่นี่เป็นถึงเชฟระดับโรงแรม5ดาวที่จบจากสวนดุสิตมาพร้อมเสิร์ฟความฟินในราคาที่เอื้อมถึงให้ลิ้มลอง ที่ร้านจะมีเมนูอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

บรรยากาศหน้าร้าน จะเป็นร้านเล็กๆที่เน้นขายผ่านช่องทาง food delivery หรือจะมีลูกค้าในระแวกนี้มาสั่งจ้า ร้านตั้งอยู่ในซอย นิพัทธ์สงเคราะห์1 ซอย20 ขับเข้ามากลางซอยก้เจอแล้วมีป้ายชื่อร้านติดอยู่หาไม่ยากเลย

บริเวณด้านหน้าร้านจะเป็นคีออสชงน้ำเล็กๆไว้คอยบริการ ทางพี่เจ้าของร้านเล่าว่า ร้านนี้ได้ทำร่วมกันน้องชายซึ่งคือเชฟแทน มีความหลงไหลในเรื่องของชานมไข่มุกไต้หวัน ที่ได้ตะเวนชิมจนไปเจอกันร้านชานมไข่มุกที่เป็น original เจ้าของเป็นคนไต้หวัน จึงชอบและหลงไหลในรสชาติ ขออ้อนวอนซื้อสูตรจนเจ้าของร้านใจอ่อนและนำมาปรับสูตรให้ลงตัวที่สุดนั่นเอง

ก่อนจะไปลิ้มลองอาหารคาวจัดหนัก เรามาเติมความสดชื่นกับเครื่องดื่มหน่อยดีกว่าจ้า เริ่มต้นที่ “ชานมไต้หวันสูตรเข้มข้น” ใบชานำเข้าจากไต้หวัน รสชาติหอมเข้มข้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สายชาแฮปปี้แน่นอน “โกโก้ พ่นไฟ” ที่เสิร์ฟความเข้มข้นมาพร้อมวิปครีม โรยด้วยน้ำตาลทรายแดงพ่นไฟเติมความหอมลงไปอีกขั้น

เข้มข้นสดชื่นกันต่อเลย หลากหลายเมนูเครื่องดื่มจุกๆ ต่อกันที่ “โกโก้มิ้นท์” เข้มสดชื่นชื่นหอมโกโก้ หวานละมุนเย็นๆด้วยนมมิ้นท์ อีกหนึ่งเมนูสุดลงตัวที่คลายร้านได้ดีเลย

อยากกินเครื่องดื่มสดชื่นๆที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ต้องแวะมาลิ้มลองได้เลย จะแวะมาซื้อหน้าร้านหรือสั่งผ่าน Food delivery ทั้ง Lineman / Grab / Foodpanda ก็มาได้เลยจ้า

จัดเต็มความอร่อยแบบนี้ไม่สั่งได้ไง หน้าตาน่ากินทุกๆเมนูเลยจ้า บอกเลยว่าดีงามสุดๆไปเลยจ้าาา การันตีความฟินด้วยเชฟโรงแรม5ดาวมาปรุงให้เองเลยน้าาา จะมีอะไรบ้างมาฟินไปพร้อมๆกันกับเราเลย

เริ่มกันที่สายเส้นกันหน่อยจ้า กับสองคู่หูดูโอ้ ใครชอบสายครีม “สปาเก็ตตี้ คาโบนาร่า” เส้นนุ่มผัดกับซอสคาโบนาร่า เคลือบเส้น พร้อมแฮม เบคอนและเห็ดหอม ลงตัวแบบฟินๆ หรืออยากตัดเลี่ยนด้วยความเผ็ดเข้มข้น “สปาเก็ตตี้ เบคอนผัดพริกแห้งเส้นดำ” สปาเก็ตตี้เส้นดำโรยด้วยพาเมซานชีส ผัดคลุกเคล้ากับเบคอนและพริกแห้งรสชาติจัดจ้านถึงใจ

จัดเต็มเข้นข้น บอกเลยว่าดีงามเห็นแบบนี้แล้วต้องรีบสั่งเลยจ้าาา ช้าไม่ได้แล้วว

มากันที่ เมนูครัวซองต์แต่จุกๆแน่นท้องแน่นอน “ครัวซองต์ เบค่อน ไข่ ชีส” (Egg Sandwich + cheese) อัดแน่นเน้นๆด้วยไส้ทะลักมาพร้อมกับความฟินที่ลงตัว กรอบนอกนุ่มใน ทะลักไปด้วยไส้และชีสส ต้องจัดกันเลยจ้าา

อีกความเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลย “สเต็กหมูพริกไทยดำ” ความนุ่มจัดเต็ม กับหมูสันคอที่ราดด้วยซอสพริกไทยดำกลิ่นหอม ซอสคือเข้มข้นมากก มาพร้อมกับ เฟรนซ์ฟรายสลัดผัก และขนมปังกระเทียมจ้า

อีกหนึ่งของทานเล่นกินเพลินๆ มีทั้ง “เฟรนซ์โทสต์กระเทียมแฮมชีส” หอมกลิ่นกระเทียมแน่นๆจัดเต็มมาพร้อมไส้แฮมและชีสแบบทะลัก อัดแน่นด้วยซอสสูตรลับพิเศษของทางร้าน “หอมหัวใหญ่ทอด” ทอดจนกรอบหอมหวาน โรยมาด้วยผงปาปริก้าเพิ่มความหอมทานคู่กับซอสสูตรลับเฉพาะของทางร้านเพลินไปเลยจ้า

นอกจากนี้ยังมีในส่วนขนมที่เป็น “ทอฟฟี่เค้ก” และ “ซอฟท์คุกกี้” หลากหลายหน้าอีกด้วย เนื้อสัมผัสนุ่มหนึบ ละมุนโดนใจอย่างแรง

อยู่บ้านก็ได้กินของอร่อยผ่าน home cooking ได้ง่ายๆเลย ค้นหาร้าน “Gretel by เชฟแทน” หรือสั่งผ่านลิ้งค์ https://lin.ee/Nj1Qris มีบริการทั้ง Grabfood และ Line man จ้าเปิดขายทุกวันเวลา 06.00-23.30 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 089-940-5466 FB : เบเกอรี่ by Gretel

Check Also

“CollaTEA – คอลล่าที สาขาโลตัสหาดใหญ่” ชานมไข่มุกคอลลาเจน อร่อยได้สุขภาพดี

สายชานมต้องโดนเ …