แซ่บเผ็ดเด็ดยืน1 “ยำตัวแม่” จัดจ้านกับเมนูยำคุณภาพจัดเต็ม

อีกหนึ่งร้านยำเปิดใหม่บอกเลยว่าแซ่บเด็ด เผ็ดไม่แพ้ใครจ้าาา “ยำ ตัว แม่” ที่ชื่อว่าตัวแม่นี้คือตัวแม่เรื่องความเผ็ด และความเด็ดของวัตถุดิบคุณภาพน้าาา ส่วนจะแซ่บถูกปาก อร่อยถูกใจขนาดไหนนั้นตามพวกเรามาพร้อมๆกันได้เลย

หน้าร้านหาไม่ยากเลยจ้าาา เด่นๆด้วยโทนสีและโลโก้อันเป็นเอกลักษณ์ ราษฎร์ยินดี ซอย 1 (ข้างร้านอาหารโกยง) เจอแล้วเลี้ยวเข้ามาเลยยย

บรรยากาศร้านเป็นร้านโล่งๆ นั่งสบายไม่แออัด เลือกกันเลยจ้าชอบมุมไหน ใครมาหลายคนนั่งโต๊ะยาวก็ได้นะ เลือกโต๊ะได้แล้ว มาสั่งกันเลยดีกว่า

ว้ายยยย นี่เราสั่งเยอะขนาดนี้เลยหรอเนี่ยยย แต่น่ากินทั้งนั้นจ้าาา น้ำลายไหล อยากกินแล้ว เรามาดูกันทีละจานเลยจ้าา

จานแรกที่เป็นซิกเนเจอร์ชองทางร้านเค้าเลย ไม่สั่งไม่ได้แล้วว “ยำตัวแม่” น้ำยำของทางร้านถือว่ายืนหนึ่งเป็นตัวแม่สมชื่อมากกก น้ำปลาร้านของทางร้านนั้นคือเริ่ด ไม่มีกลิ่นคาวเลย เพราะเป็นปลากระดี่ที่หมักมาอย่างดี คลุกเคล้ากับพริกตำสดๆแล้ว มันนัวมากแม่ มีทั้งแซลม่อนสดและกุ้งสดๆ จานนี้คือดี

บอกเลยว่าแซลม่อนและกุ้งนั้นสดหวานมากกก ไม่ผิดหวัง เพราะทางร้านให้ความสำคัญเรื่องวัตถุดิบที่สดใหม่อยู่เสมอ โอเคจ่ะ กินได้ไม่ต้องกังวล

เมื่อกี้ยำตัวแม่ จัดแซลมาแล้วยังไม่หายอยาก ขอเบิ้ลด้วยจานนี้เลยจ้าา “ยำแซลมอน” โอ๊ยยยยแม่ ดูความสีส้ม ดูความลายของเนื้อปลานั่นสิคะ ก่อนกินต้องคลุกๆด้วยน้ำยำแล้วเข้าปากนะ อื้มมม บอกเลยว่ามันลงตัวที่สุด

เครื่องติดแล้ว ต้องไปต่อค่ะ สถานีต่อไป “ยำหมูยอ” บอกเลยนะจ๊ะ หมูยอนี้ร้านนี้ไม่ได้ไก่กานะยู หมูยอเค้าหนึบมากกก ไม่ผสมแป้งเลย มีพริกไทยแทรกมาในหมูยอด้วย ช่วยเพิ่มอรรถรสให้ตัวหมูยอได้อย่างดี กินกับน้ำยำสูตรของทางร้านนะ ตามด้วยหอมเจียว สุดอะ จริงๆ

หรือจะเป็นสองเมนูนี้ก็ดีนะ “ยำกุ้งสายบัวและยำหอยแครงกุ้งสด” ใครอยากกินทั้งหุ้งสดและกุ้งสุกก็สามารถเลือกสั่งได้เลยนะ จะกินคู่กับสายบัวหรือกินคู่กับหอยแครง ก็คือปังทั้งคู่ จะให้ดี สั่งมาทั้งสองเลยจ้าา ได้หมด

เปลี่ยนฟีลมาตัดเผ็ดด้วยของทานเล่นกันบ้าง อย่างจานนี้ “แมงกระพรุนน้ำมันงา” แมงกระพรุนลวกมาให้เคี้ยวกรึบๆ คลุกเคล้ามาด้วยน้ำมันงาหอมๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดนะ กินเพลินเลยจ้าาา

พวกของทอดก็เด็ดไม่แพ้กันนะ ไม่ว่าจะเป็น “หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ, หมูสามชั้นทอด,ไก่ทอดหรือไข่ปลาหมึกคั่ว” ทุกจานคือช่วยตัดความเผ็ดแซ่บจากเมนูยำได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวชอบหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือมากก ได้รสชาติความเค็มนิดๆเผ็ดหน่อยๆ กำลังดีเลย

นอกจากเมนูยำแล้วนะ “เส้นหมี่ต้มยำหมูสับ ไข่ออนเซน” ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูแซ่บของทางร้านเค้าด้วยนะ คือถ้าอยากซดน้ำต้มยำแซ่บๆร้อนๆ ก็คือต้องสั่งเลย เป็นตัวแม่ทั้งเรื่องยำและเรื่องต้มยำจริงๆจ้าา ใครอยากแซ่บตามก็เชิญนะจ๊ะที่ร้าน “ยำตัวแม่” ร้านเปิดบริการเวลา 16.00 – 21.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 085-891-1119 FB : ยำตัวแม่

พิกัด : ถนนราษฎร์ยินดี ซอย 1 (ข้างร้านอาหารโกยง)

Check Also

เสิร์ฟความฟินร้อนชาสะใจ ในแบบฉบับปิ้งย่างและหม้อไฟ “F.C. หม่าล่าหม้อไฟ”

อยากเผ็ดชาลิ้นม …