“สะหวา” ร้านสุดชิลล์ บรรยากาศสบาย อาหารใต้รสเลิศ

อีกหนึ่งร้านอาหารเปิดใหม่ในหาดใหญ่ บอกเลยว่าใหญ่โตจัดหนักมากกก และที่สำคัญคือดูดีทั้งหน้าตาอาหาร บรรยากาศร้าน รสชาติดี๊ดี เหมาะแก่การพาคนที่คุณรักมาทานอาหารอร่อยๆต้องแวะมาเลยจ้าาา “สะหวา” ร้านสุดชิลล์ บรรยากาศสบาย อาหารใต้รสเลิศ

กลางวันว่าสวยแล้ว เรามาดูบรรยากาศแสงสียามค่ำ สวยอลังการณ์มากเลยยย ใครอยากชิลล์กับบรรยากาศเพลินๆ แวะมาได้เลยค่าาาา

เช็คอินถ่ายรูปหน้าร้านกันสักหน่อย กับมุมถ่ายรูปสวยๆจุดเช็คอินที่ต้องกดถ่ายเมื่อมาถึงร้านจ้าาา

ถ้าชอบบรรยากาศสบายๆ ให้แนวหรูๆแบบนี้ บอกเลยว่าคนพิเศษของคุณต้องประทับใจแน่นอนเลยหละ นั่งสบาย ไม่แออัด พาคนที่คุณรักไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ พี่น้อง หรือแฟนมาดื่มด่ำบรรยากาศได้เลย

เพราะที่นี่เค้ามีตั้งแต่เมนูอาหารคาว ของหวาน ของทานเล่น เครื่องดื่ม เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบครบทุกความอร่อยกันเลยจ้าาา ชิลล์ๆเพลินๆกันเลย

หรือจะเป็นมุมนี้ก็ชิลล์และให้ความเป็นส่วนตัวไม่แพ้มุมอื่นๆ เลยน้าาา บอกเลยว่าต้องแวะมาจ้าาา จะเป็นมื้อเที่ยงแสนพิเศษ หรือดินเนอร์สุดหรู ก็มาเลย

ก่อนจะเริ่มกินมื้ออร่อย เราเริ่มกันด้วยเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านทั้งสามแก้วกันก่อนเลยจ้าา บอกเลยว่าไม่ซ้ำใครแน่นอน เมนูเครื่องดื่มของที่นี่เราน่าสนใจทุกเมนูเลยนะ และยังเป็นเอกลักษณ์สุดๆ

และอาหารที่เราสั่งวันนี้ก็จะเป็นอาหารใต้ท้องถิ่น รสชาติแบบใต้แท้ๆเลยจ้าา ไม่ว่าจะเป็น “ยำปลาทูโบราณ” ที่ทางร้านใช้ปลาทูเนื้อแน่น มาคลุกเคล้ากับมะม่วงเปรี้ยว เครื่องสมุนไพรและน้ำยำสูตรพิเศษของทางร้าน, “แกงคั่วไก่บ้านหยวก” รสชาติน้ำแกงกะทิแบบเข้มข้นที่ใส่ทั้งไก่บ้านและหยวกมาให้ บอกเลยว่าเด็ดจริงๆ ยิ่งกินคู่กับข้าวที่มีทั้ง “ข้าวหอมมะลิ ข้าวสังข์หยดและข้าวไรซ์เบอร์รี่” ไว้ให้เราเลือกแล้วด้วย ยิ่งช่วยทำให้เจริญอาหารมากๆเลย

มาถึงสามเมนูนี้ ที่เราชอบมากๆ “หมึกต้มหวาน, แกงส้มปลาขี้ตังและต้มยำกุ้งเกาะใหญ่” หมึกต้มหวานของทางร้านนี้ ไข่แน่นเต็มๆทั้งตัว ไม่มีกลิ่นคาวของหมึกเลย ถือเป็นเมนูโปรดของเรามากๆเลยจ้าา ส่วนปลาขี้ตังที่มาพร้อมน้ำแกงส้มเข้มข้นตามฉบับปักษ์ใต้ ซดแล้วได้แรงอกอย่างแรงเลยทีเดียว หรือจะเป็นต้มยำกุ้งเกาะใหญ่ ที่ทางร้านใช้กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ มีมันที่หัวมาผสมผสานเครื่องต้มยำสมุนไพรไทย ได้รสชาติที่จี๊ดจ๊าด เผ็ดแซ่บในแบบต้มยยำสุดๆ

ต่อกันที่อาหารคาวอีกสักนิด ก่อนที่เราจะมูฟตัวเองไปหาเบเกอร์รี่ นี่เลย “กรือโป๊ะทอด” สูตรต้นตำรับจากปัตตานี ที่ทางร้านคัดกรือโป๊ะที่เป็นปลาล้วนๆ ไม่ผสมแป้งมาเสิร์ฟให้เราได้ลิ้มลอง แน่นหนึบกินเล่นๆกันแบบเพลินๆ “ต้มกะทิสายบัว” ปลาทูเนื้อแน่นๆฉีกมาพอดีคำ มาพร้อมน้ำต้มกะทิและสายบัวกรอบๆ รสชาติละมุนลิ้นมากๆเลยจ้าา

กินอาหารคาวจนอิ่มแปล้ แต่อย่าลืมเผื่อท้องไว้สำหรับเบเกอร์รี่และเค้กที่ร้านสะหวาเค้าด้วยนะ เพราะทางร้านเค้ามีเค้กนานาชนิดไว้ให้เราเลือกเลยจ้าา หรือใครที่อยากชิมทุกแบบก็จัดเหมือนเราได้เลยนะ อิอิ ยกมาเสิร์ฟถาดใหญ่ๆแบบนี้เล้ยยย กินให้จุใจไปเลย

มาเปลี่ยนมื้อธรรมดาๆ ให้เป็นมื้อธรรมดาที่สุดแสนพิเศษแบบเราได้ที่ร้าน “สะหวา” ที่รับรองว่าจะได้อิ่มเอมทั้งอาหารและบรรยากาศดีๆแบบนี้แน่นอนจ้า

พิกัด : ถนนสายสนามบิน (อยู่ติดกับ Amazon สาขาสนามบิน)

Check Also

เสิร์ฟความฟินร้อนชาสะใจ ในแบบฉบับปิ้งย่างและหม้อไฟ “F.C. หม่าล่าหม้อไฟ”

อยากเผ็ดชาลิ้นม …