The Second Eatery & Bar อิ่มอร่อยกับอาหาร European fusion บรรยากาศนั่งสบายมีความเป็นส่วนตัว

อีกหนึ่งร้านอาหารที่บอกเลยว่าสุดเท่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ด้วยบรรยกาาศภายในและดีไซน์การออกแบบหน้าร้านบอกเลยว่าคูลสุดๆ นั่นก็คือ “The Second Eatery & Bar” เป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารแนว European fusion foods พร้อมทั้งมีเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ให้ลิ้มลองพร้อมแล้วตามเรามากันได้เลย

อาคารแนวลอฟท์ปูนเปลือยตั้งเด่นๆอยู่บน ถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 (สายสอง) ตรงข้ามปั้มน้ำมัน ESSO

เข้ามาภายในร้านคงคอนเซ็ปความดิบ เท่ ลอฟท์ทั้งร้าน นั่งสบายชิลล์ๆ นั่งได้ยาวๆกันเลยค่าาา

มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายมุมเลย จะริมหน้าต่างชิลล์ๆแสงธรรมชาติหรือโซนไหนก็เลือกได้เลยไม่แออัด เพดานของที่ร้านสูงมากทำให้รู้สึกไม่อึดอัดเลย

ด้านบนจะเป็นชั้นลอย ซึ่งโดยปกติจะยังไม่เปิดให้บริการแต่หากใครมีเพื่อนๆต้องการจัดกลุ่มมาเป็นปาร์ตี้ มาฉลองกันเป็นกรุ๊ปก็สามารถแจ้งทางร้านได้เลยน้าาาา

เมนูของที่ร้านจะเป็นอาหารแนว European fusion foods (อาหารยุโรปฟิวชั่น) มีให้เลือกหลากหลาย หน้าตาน่าทานทั้งน้านนน ใครอยากลิ้มลองประสบการณ์ใหม่ๆ หรือพาแฟน พาครอบครัวมากินอีกหนึ่งมื้อที่ประทับใจเราแนะนำเลยค่าา

“Second toast” (แซลมอนครีมสไปซี่ซอส ครีมชีสต้นหอมเสิร์ฟบนขนมปัง) เป็น Signature appertizer ของทางร้าน เสิร์ฟมาร้อนๆกินเพลินมากกก ขนมปังกรอบๆกินจนหยุดปากแทบไม่ได้ เป็นขนมปังอย่างดีนำมาpan seard กับเนยจนกรอบมีกลิ่นหอมเนยเบอร์สุด ราดด้วย ครีมชีสต้นหอม ตามด้วย salmon spicy mayo กรอบๆแบบลงตัวเลยค่า

ต่อกันด้วยอีกเมนูเรียกน้ำย่อยกันหน่อย “Scallop and squid tartare” (หอยเชลล์และปลาหมึกซาชิมิและซอสผักชีวาซาบิ) หอยเชลล์และหมึกเป็น ใช้ Sashimi grade นำมาคลุกเคล้ากับซอสทานคู่กับซอสผักชีวาซาบิท็อปด้วยไข่แซลมอน ทำให้ได้รสสัมผัสที่หลากหลาย มาในฝั่งพาสต้ากันบ้าง “Scallop truffle cream pasta”(หอยเชลล์แน่นๆกับครีมทรัฟเฟิล) ใช้พาสต้าเส้น tagliatelle ผัดกับครีมทรัฟเฟิลคลุกเคล้ามาจนครีมเคลือบเส้นแบบแน่นๆ ท็อปด้วย seared scallopตัวใหญ่มากกกและท็อปด้วยไข่แซลมอนอีกที บอกเลยว่าดีงามมม

“Scallop truffle cream pasta” เปลี่ยนฟีลลิ่งมากิน พาสต้าเย็นกันบ้าง น้ำพาสต้าทำจาก shio kombu , truffle และ lemon ทานคู่กับ scallop sashimi grade จานนี้จะให้ความสดชื่นและจุ้ยซี่ในปากมากกกก

“Duck breast with passion fruit sauce” (อกเป็ดซอสเสาวรสและฟักทองพูเร่) จานนี้เป็นอกเป็ดที่ผ่านการair dry ทำให้หนังเป็ดตึง แล้วนำมาcuredกับ ผง five spices เพื่อเพิ่มความหอม ทานคู่กับ พูเรฟักทองผงกะหรี่ และ mixed salad เนื้อเป็ดยังคงความนุ่มไม่เหนียว ยิ่งกินคู่กับพูเรฟักทองผงกะหรี่บอกเลยว่าเป็นอะไรที่เข้ากันมาก

มาถึงจานที่เป็นจานโปรดของเรากันบ้าง “Salmon dill salsa” (แซลมอลdry cured คู่กับถั่วลันเตาบด, ซัลซ่าและดิล) แซลมอนชิ้นใหญ่ๆที่ผ่านการdry cured กับเกลือและสมุนไพร เพื่อดึงน้ำออกจากตัวแซลมอน ทำให้ได้แซลมอนที่แห้งและไม่กระด้างเลย ด้านล่างเป็นmashed green pea ส่วนข้างๆเป็นsalsa และ dill sauce จานนี้อร่อยลงตัวมากๆเลยจ้า

“Fish beurre blanc” (ปลากะพงเกาะยอย่างเสิร์ฟกับซอสเนยไวน์ขาว) ปลากะพงจากเกาะยอนำมาผ่านกระบวนการรีดเลือดมา แล้วนำมาย่างให้หนังกรอบ ทานคู่กับเห็ดผัดเบคอนและซอสที่ทำจากสต๊อคปลา จานนี้กลมกล่อมแบบเบาๆ ทานง่ายเลยทีเดียว

“The second salad” (สลัดแตงกวาญี่ปุ่นและมะเขือเทศกับน้ำสลัดแองโชวี่) เอาใจคนชอบเมนูสลัด สายสุขภาพกินกันได้แบบเพลินๆ สลัด , cucumber และ berry tomato ที่สั่งวัตถุดิบบินตรงมากจาก greensgarden จังหวัดเชียงใหม่ ตัวน้ำสลัดบอกเลยว่าลงตัว น้ำสลัดทำมาจากanchovies และ capers ให้รสเค็มๆเปรี้ยวๆ ตัดกับมะเขือเทศที่ให้รสหวานเป็นสลัดผักที่กินแล้วไม่มีเบื่อกันเลย

ตามด้วยของหวานอย่าง“Panna Cotta”ของหวานอิตาลี หอมหวานนุ่มละมุน ตัดรสเปรี้ยวเล็กๆจากตัวซอสที่ท็อปมาด้านบน ทานแล้วสดชื่น ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

และนอกจากเมนูอาหารที่น่าทานแล้ว ที่นี่เค้าก็มีกาแฟและเครื่องดื่มให้เลือกสั่งกันอีกด้วยนะ ตอบโจทย์คนที่อยากทานทั้งอาหารยุโรปและนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆได้เป็นอย่างดี แบบนี้ต้องจด“The Second Eatery & Bar” ไว้ในลิสต์ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องลองแล้วจ้า ร้านเปิดบริการเวลา 11.00 – 22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) โทรจองโต๊ะได้ที่เบอร์ : 098-665-0905

Check Also

“ครัวฅนหมุย” อาหารตามสั่งรสชาติจัดจ้าน เสิร์ฟเมนูอาหารพื้นบ้านและหลากหลายเมนูอร่อย

อีกหนึ่งร้านอาห …