“THE SPACE Coffee&Community” คาเฟ่สุดชิลล์ฟีลโฮมมี่นั่งสบาย โดนใจสายชิลล์หรือนั่งทำงาน

สายคาเฟ่มาเลยค่าาา ใครอยากหาคาเฟ่ชิลล์ๆ นั่งสบายฟีลโฮมมี่ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านต้องมาที่นี่เลย “THE SPACE Coffee&Community” อีกหนึ่งคาเฟ่ในซอยย่าน ม.อ. ที่มีมุมให้มานั่งอ่านหนังสือ หรือจะนั่งทำงานก็นั่งสบายเพลินตลอดทั้งวัน เครื่องดื่มดีเบเกอรี่หลากหลาย พร้อมแล้วมาลุยไปด้วยกันเลย

ขับเข้ามาภายใน ซอย 2 ปุณณกัณฑ์ บริเวณกลางซอย จะเจอบ้านหลังใหญ่ที่มีสวนเขียวขจีอยู่บริเวณด้านหน้า เราไม่รอช้ารีบจอดรถแล้วเดินเข้ามาภายในร้านกันเลยจ้าาา อบอุ่น สบาย เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อนจริงแฮะ

มุมนั่งสบาย มีให้เลือกหลากหลายมุมกันเลย จะมุมบาร์ก็ชิลล์เพลินๆ แอร์เย็นสบายเหมาะแก่การมานั่งกับเพื่อนๆ หรือหาที่สงบๆทำงานก็อยู่ได้ทั้งวันเลย

หรือจะเป็นมุมนนี้ ก็มีให้เลือกนั่งสบาย มาเดี่ยว มาคู่ หรือมายกแก๊งค์ ก็ตอบโจทย์มากมายยย

หรืออยากนั่งชิลล์เพลินๆ รับลมเย็นๆเน้น Open Air ทางร้านก็มีโซนใหม่ให้นั่งบริเวณด้านนอก มุมนี้สบายๆ ชิลล์มากกก

เริ่มด้วยเมนูเอาใจสายโกโก้กันหน่อยเลย ผสมผสานอย่างลงตัวจนมีเอกลักษณ์ที่น่าลิ้มลองต่างสไตล์ “Cocoa Strawberry” โกโก้สตรอว์เบอร์รี่ หอมละมุนเข้มด้วยโกโก้ มีความหวานอมเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่ ทำให้แก้วนี้กินได้เรื่อยๆไม่น่าเบื่อ หรือใครชอบความเข้มแบบหอมหวาน ที่มีความเย็นผสมผสานอยู่ต้องลองแก้วนี้เลย “Cocoa Mint” หอมชื่นใจเย็นมิ้นต์แบบสดชื่น

หลงไหลในกลิ่นอายของความเป็นมิ้นต์แต่เสพติดคาเฟอีนต้องแก้วนี้เลย “Mocha Mint” มอคค่ามิ้นต์ที่ให้ความหอมเข้มเต็มรสชาติของกาแฟและโกโก้ ผสมผสานกับนมมิ้นต์รสชาติหวานละมุนกำลังดี หรือจะเป็นสาย “Matcha” แก้วนี้ก็มีความหอมเข้ม ละมุนถึงรสชาติมัทฉะแท้ๆกันเลย

เป็นสายเครื่องดื่มคงชอบที่ร้านนี้ไม่น้อย เพราะมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายเมนู ทุกสายเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น Coffee หรือ non-Coffee มาต่อกันเลยที่ “Lime mint espresso” กาแฟมะนาวโซดา ที่ปลุกความง่วงรีเฟรชให้สดชื่นได้ดีไม่น้อย “Orange espresso” กับกาแฟส้มรสชาติละมุนกลมกล่อม เข้มกาแฟหอมส้มแท้ๆ มีเนื้อสัมผัสเป็นเกล็ดส้มไปอีก เพลินจริงๆ สายนมก็ไม่พลาด “Mango Milk” นมมะม่วงที่มีความหอม ให้ความเหมือนอารมณ์ได้กินมะม่วงในรูปแบบเครื่องดื่มฟินกันเลยทีเดียว

สดชื่น ซาบซ่ากันต่อเลยด้วยเมนูโซดาทั้ง “Strawberry Soda” และ “Mango Soda” หอมสดชื่น ซ่าโดนใจ หรือจะเป็นเมนูร้อน “Creme brelee latte” ลาเต้ร้อนที่ท็อปด้วยบราวน์ชูการ์เบิร์นไฟ ทำให้มีกลิ่นหอมน้ำตาลซดสดชื่นเพลินๆกันเลย ต่อด้วย “Espresso Shaker” เอสเพรสโซ่ที่เชคมากับนมจนขึ้นฟองฟู

ตามต่อกันด้วยสายขนม สายเบเกอรี่กันต่อเลย ที่นี่นอกจากเครื่องดื่มจะเยอะจนตาลายแล้ว เบเกอรี่ก็ีมให้เลือกอีกเพียบไม่แพ้กันเลยน้าาา เด็ดๆทั้งนั้นเลย ทั้งบราวนี่ เค้กกล้วยหอม คัพเค้ก ซอฟท์คุกกี้ หรือจะเป็นชีสเค้กก็มีเพียบเลย พร้อมแล้วมาลุ้ยกัน

กินเพลินๆกันได้ที่ “Red Velvet / Carrot Cupcake / Lemon Cupcake” สายคัพเค้กต้องแวะมาลิ้มลองเลยนุ่ม หอม มีเอกลักษณ์พอดีคำ

ตามต่อด้วย “quiche – คีช” อีกหนึ่งเมนูหาทานได้ยาก ทานเพลินๆสุดฟินกับของว่างสไตล์ฝรั่งเศส

สายชีสเค้กต้องลองกับสองชิ้นนี้ “Blueberry Cheesecake & Strawberry Cheesecake” ชีสเค้กเต็มๆคำให้รสสัมผัสของเบอร์รี่เน้นๆ ใครเป็นสายนี้บอกลเยว่าต้องลอง ละมุนทุกเมนูของหวาน เค้ก เบเกอรี่ กันเลยค่าาาาา

แวะมาลิ้มลองกันได้เลยที่ร้าน “THE SPACE Coffee & Community” ร้านกาแฟชิลล์ๆ feels like home ใกล้ ม.อ. ร้านเปิดบริการเวลา 10.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) FB : The SPACE Coffee & Community โทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 097-345-8831

พิกัดร้าน : ซอย 2 ปุณณกัณฑ์ (ซอยหน้าประตู 109 ซอยหอ SJ ร้านอยู่ตรงกลางซอย)

Check Also

ฟอกปอด กอดธรรมชาติ White house cafe’ ชิลล์บรรยากาศสบาย กับคาเฟ่มินิมอลกลางป่ายาง

อีกหนึ่งความชิล …