“เขียง”กะเพรารสเด็ดสุดเข้มข้น จัดจ้านถึงเครื่องกะเพรา สไตล์ไทยแท้

อีกหนึ่งร้านกะเพราะสุดเข้มข้น ถ้าใครชอบกะเพราแบบถึงเครื่อง รสชาติสไตล์ไทยแท้ๆ บอกเลยว่าต้องลอง “เขียง” อีกหนึ่งร้านกะเพราเจ้าเด็ดที่เชื่อว่าหลายๆคนรู้จักแล้ว รวมความจัดจ้านกับเมนูกะเพราที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกลิ้มลอง และอาหารจานเดียวอีกเพียบ

ร้านเห็นเด่นชัด ด้วยโทนสีน้ำเงิน สะดุดตามาแต่ไกล ในหาดใหญ่มีด้วยกันถึง 2 สาขา สาขาแรกตั้งอยู่ บริเวณตลาดกิมหยง ส่วนอีกสาขาตั้งอยู่บริเวณ ข้างรพ.กรุงเทพ สะดวกสาขาไหนก็แวะไปลิ้มลองกันได้เลย

จะแวะมานั่งลิ้มลองที่ร้าน หรือสะดวกสั่งผ่านเดลิเวอรี่ได้ทุกช่องกันเลย มีทั้ง GrabFood , Lineman , Foodpanda

ผัดกันไฟลุก หอมกลิ่นกระทะมากกก

ในส่วนเมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเมนูเลยไม่ว่าจะเป็นสายเด็ดเผ็ดจัดจัดจานแบบเมนูกะเพรา หรือเมนูอาหารจานเดียวรสชาติกลมกล่อม พร้อมแล้วพุ่งตัวมาเลยค้าบบบ

ช่วงนี้ที่ร้านเขียง มีโปรต้อนรับเมนูน้องใหม่อีกด้วยน้าาา เป็นเมนูน้องใหม่ฉบับเขียง “กะเพราเด็ด สะท้านโลกันต์” มีเมนูใหม่ๆมาให้ลิ้มลองอยู่เรื่อยๆแบบนี้แฟนพันธ์แท้ เขียง แบบเรา ไม่มีพลาดแน่นอนจ้าาาา

จัดเต็มด้วย “กะเพราเป็ดย่าง” เป็ดย่างฉ่ำๆ เนื้อแน่นๆ ชิ้นโตเต็มๆคำผัดคลุกเคล้าเข้มเต็มเครื่องกะเพราในแบบเขียงบอกเลยว่าถึงเครื่องถึงใจ และอีกเมนูคือ “กะเพราไก่ปั้นก้อน” ไก่ปั้นก้อนทอดจนกรอบนอกนุ่ม อีกหนึ่งเมนูที่จัดจ้านและกินได้เพลินๆไม่แพ้กันเลย

ดับเผ็ดร้อนด้วยเมนูของทานเล่นแบบเพลินๆ กินเบาๆได้เรื่อยๆ แต่หอมอร่อยกลมกล่อม “ไก่ทอดต้นตำรับ หรือจะเป็น ไก่ปั้นก้อน” ต้องสั่งมากินคู่กับกะเพราเด็ด สะท้านโลกันต์ กันได้เลย

ยังไม่พอ ยังมีอีกหนึ่งความคุ้มค่า “ดับเบิ้ลความจัดจ้านสุดคุ้ม Happy Mix” จับคู่เมนูเด็ด 2จานในราคาเพียง 120บ. เท่านั้น เมื่อสั่งกะเพราเทพหมู เครื่องแน่นๆเน้นๆแบบนี้ที่จุใจทั้ง หมูสับ กุนเชียง หมูยอ เลือกรับฟรี!อีกหนึ่งเมนูได้เลย ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูกระเทียม / ข้าวไก่กระเทียม / ข้าวกะเพราหมู / ข้าวกะเพราไก่ หรือแกงจืดเต้าหู้หมูสับ บอกเลยว่าโปรดีๆแบบนี้ไม่ควรพลาด วันนี้ – 31 พ.ค.65 เท่านั้นน้า

อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ต้องลองกันเลย “กะเพราดิบเถื่อน (เนื้อโคขุน)” สายเนื้อต้องลองกับเมนูนี้ที่ใช้เนื้อโคขุนแท้ๆ นำมาผัดจนหอมถึงเครื่อง ด้วยพริกแห้งและพริกสดรวมกันเผ็ดร้อนพริก หอมกะเพราแบบจัดเต็มมากค่าาา สายเนื้อต้องโดน

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูเด็ดให้ลิ้มลองกันเลย อาทิ “ผัดกะเพราไก่ซุปเปอร์ (ไก่เบญจา)” หอมกะเพราคลุกเคล้าเนื้อไก่ฉ่ำๆ นุ่มละมุน ต่อกันด้วย “กะเพราโคตรเจ้าสมุทร” โดนใจสายซีฟู้ดกับเมนูกะเพราที่ยกมาทั้งทะเลทั้งหมึกและกุ้งตัวโตๆ บิ๊กไซส์กันเลยทีเดียว “ข้าวผัดโบราณหมู” ข้าวผัดสูตรต้นตำรับสไตล์รสมือแม่ ที่หอมกลิ่นกระทะ ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว อร่อยลงตัวมาก “ข้าวผัดพริกแกงใต้” กลับมาที่ความเผ็ดร้อนแรงสไตล์แกงเหลืองใต้ ที่ผัดคลุกเคล้าจนทั่วจัดจ้านทุกคำ ถึงรสชาติต้นตำรับแบบแท้ๆเลย

นอกจากเมนูข้าวแล้วยังมี “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” หอมยั่วความหิว เสิร์ฟมาแน่นๆทั้งเส้นใหญ่คั่วกับ ไก่ ไข่ ปลาหมึกกรอบ ราดด้วยซอสพริกเพิ่มความอร่อยได้แบบลงตัว ซดน้ำซุปร้อนๆเพลินๆ ให้คล่องคอกันหน่อย “แกงจืดเต้าหู้หมูสับ” ถ้วยนี้เป็นอะไรที่ต้องสั่งคู่กันมาเลย

ปิดท้ายด้วยของกินเล่นแบบเพลินๆ “หมูยอ” ที่หมูเน้นๆแป้งน้อย หรือจะเป็น “ขนมจีบไส้ทะลักหมู” ที่เต็มๆคำเนื้อหมูแน่นๆแบบล้นแป้งนุ่มๆ กินคู่กันกับอะไรก็อร่อยน้าาา

และนอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ลิ้มลองกันอีกด้วยน้าาา นึกถึงกะเพราเมื่อไหร่ไว้ใจ “เขียง” ทุกมื้อนึกถึงกะเพรา FB : เขียง By Haadthipfood สาขาตลาดกิมหยง (095-7764230) สาขาข้างรพ.กรุงเทพหาดใหญ่ (095-4425654)

Check Also

“PARITO HATYAI – ภาริโต้” คาเฟ่บรรยากาศสบาย อาหารเม็กซิกันเจ้าเดียวในหาดใหญ่ มาพร้อมเมนูใหม่หลากหลายกว่าเดิม

พามาลิ้มลองกับอ …