บะหมี่ไข่เส้นเหนียวนุ่ม “เหม่ยเหว่ย” บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง เป็ดย่างฮ่องกงเนื้อนุ่ม

อีกหนึ่งร้านบะหมี่ไข่เส้นหอมนุ่มละมุนเป็นเอกลักษณ์ “เหม่ยเหว่ย” ถ้าใครอยากกินบะหมี่ไข่ เป็ดย่างฮ่องกง หรือหมูแดงชุ่มฉ่ำ เราว่านี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่หลายๆคนนึกถึงเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่มีครบทั้งเมนูข้าวและบะหมี่เลย ที่สำคัญทุกๆวัตถุดิบ ทางร้านลงมือทำเองทุกๆ ขั้นตอนด้วยน้าาา บอกเลยว่าดีงาม

ร้านเด่นๆ 2คูหา กับป้ายร้านใหญ่สะดุดตา ร้านตั้งอยู่บริเวณใกล้กับตลาดโก้งโค้งหาไม่ยากเลย

บรรยากาศภายในร้านเป็นร้านโล่งๆ โปร่ง นั่งสบาย ระบายอากาศได้ดี

ในส่วนของเมนูที่ร้านจะมีบะหมี่กับเครื่องแน่นๆที่มีให้เลือกหลากหลายเลย ทั้งเป็ดย่างฮ่องกง หมูแดง หมูกรอบ เกี๊ยวไส้กุ้งผสมหมู​ กลิ่นหอมน้ำมันงา​ สูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน บอกเลยว่าน่ากินทั้งน้านนน จะสั่งเดี่ยวหรือสั่งแบบรวมพลังทางร้านก็จัดให้ได้หรือจะเป็นบะหมี่ต้มยำทางร้านก็มีด้วยน้าาา นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวอีกด้วยจ้าอยากลิ้มลองเมนูไหนแวะมากันได้เลย พร้อมแล้วตามมาฟินไปพร้อมๆกับเรากันเลยครับ

เริ่มกันที่เมนู “บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง” กันก่อนเลย อีกหนึ่งเมนูยอดฮิต หมูแดงที่นี่ทำเอง ย่างเอง มีความหอม หวาน ฉ่ำ เนื้อนุ่ม ที่สำคัญหั่นมาชิ้นใหญ่สะใจเต็มๆคำมากเลย มาพร้อมกับเกี๊ยวตัวโตเนื้อแน่นๆเด้งๆ​ หอมกลิ่นน้ำมันงา​  แป้งเกี๊ยวบางกินเพลินๆ หรือใครชอบความแซ่บ ก็ต้องเมนูนี้เลย “บะหมี่ต้มยำน้ำข้นเกี๊ยวหมูแดง” เพิ่มความเผ็ดแซ่บเข้ามาจะสั่งแห้งหรือน้ำก็แซ่บได้ไม่แพ้กันเลย

เต็มๆคำ เต็มความแซ่บ บอกเลยว่าต้องลองเลยยยย

ได้ยินเสียงสับดัง ปั้ง ปั้ง ปั้ง ทางร้านกำลังเลาะเป็ดและสับเป็นมาทำเป็นบะหมี่สุดฟินให้เรากินนั่นเอง เมนูเป็ดที่ร้านเป็นเป็ดย่างฮอ่องกง ย่างออกมาสีแดงสวย กลิ่นหอมหนังกรอบเนื้อยังคงความนุ่มและฉ่ำ

และนั่นก็คือเมนูนี้ “บะหมี่เกี๊ยวเป็ดย่าง” บะหมี่ไข่เส้นนุ๊มนุ่มมาพร้อมกับเกี๊ยวและเป็ดย่างสูตรฮ่องกงของทางร้านโรยด้วยกระเทียมเจียวกลิ่นหอมๆ กินกันเพลินๆไปเลยค่าาาา

รักพี่เสียดายน้อง อยากกินเครื่องทุกอย่างต้องสั่งชามนี้ “บะหมี่รวมพลัง” จัดเต็มมาให้ 4สหายแบบแน่นๆจุกๆกันเลยทั้งหมูกรอบ หมูแดง เป็ดย่าง และเกี๊ยว บอกเลยว่าเครื่องแน่นเต็มชามฟินสะใจแน่นอนเลยค้าบบ

“บะหมี่ต้มยำมะนาว” อยากเปรี้ยวแซ่บถึงใจต้องชามนี้เลย มาทั้งกระดูกหมูชิ้นโตๆ หมูสับแผ่น หมูแดง และลูกชิ้นหมู ปรุงเครื่องต้มยำพร้อมมะนาวสดบอกเลยว่าเผ็ด เปรี้ยวกำลังดีโดนใจสายต้มยำเลย

อิ่มกับเมนูบะหมี่หลากหลายกันไปแล้ว มาต่อที่เมนูราดข้าวกันต่อเลยจ้ามีให้เลือกหลากหลายเมนูกันเลย จะเป็น “ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ” หรือจะผสม2-3 อย่าง ก็สั่งได้ตามใจชอบเลย ทางร้านจะเสิร์ฟคู่มากับน้ำราดรสชาติหวานกำลังดี มีความหอมเครื่องเทศบางๆ ราดให้ชุ่มตามใจชอบได้เลยค้าบบ

ราดน้ำซอสชุ่มๆกันเลยยยยเห็นแล้วหิวอย่ารอช้ากันเลยยย

จะหมูแดง หรือหมูกรอบ ก็ชิ้นโตสะใจ๊สะใจ บอกเลยว่าต้องลองค่า

หรือใครเลิฟเกี๊ยวเป็นพิเศษ ทางร้านก็จะมีเมนูสำหรับสายเกี๊ยวโดยเฉพาะ “เกี๊ยวลวกจิ้ม” โรยด้วยกระเทียมเจียวกลิ่นหอมๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดเผ็ดแซ่บอีกหนึ่งของทานเล่นเพลินๆได้เรื่อยๆเลย

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน “เฉาก๊วย” เย็นๆสดชื่นกินเล่นเบาๆ ล้างปากกับเมนูได้ดีเลย

นอกจากนี้ทางร้านยังมีในส่วนของน้ำสมุนไพรเย็นชื่นใจอีกด้วยน้าาาใครอยากกินบะหมี่ไข่เครื่องเน้นๆ ต้องมาลองกันที่ร้าน “เหม่ยเหว่ย” กันได้เลยน้าาา ร้านเปิดบริการเวลา 06.00-14.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) สั่งอาหารได้ที่เบอร์ 087-387-6636 / 083-658-8777 หรือสั่งผ่านช่องทาง GrabFood , FoodPanda , Lineman และ ShopeeFood

Check Also

โดนใจสายฮาลาล “เนื้อแท้ ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์” เจ้าดังจากเมืองตรัง

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ …