SHABU MIX ปิ้งย่างเพลิน มาม่าเกาหลีสุดฟิ บรรยากาศนั่งสบายสไตล์ดิสโก้

สายปิ้งย่างชาบูมากันเลย วันนี้มีอีกหนึ่งร้านที่ไม่ใช่น้องใหม่ แต่ร้านนี้ย้ายมาที่ใหม่ เชื่อว่าหลายๆคนคงคุ้นตากันบ้างแล้ว “SHABU MIX” ร้านชาบูที่รวมความฟินไว้ครบ ไม่ว่าจะเป็นชาบู ปิ้งย่าง มาม่าหม้อไฟเกาหลี หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย ที่นี่มีครบพร้อมแล้วมาลุยได้เลย

บรรยากาศร้านสุดชิลล์เด่นสะดุดตามาแต่ไกลกับไฟสีๆแนวดิสโก้ อารมณ์เหมือนบาร์เกาหลีด้านในน่าค้นหามากก พิกัดร้านหาไม่ยากเลยตั้งอยู่4แยกไทยอาคารนี่เอง

บรรยากาศภายในร้านแลดูชิลล์ฟีลลิ่งแบบบาร์เกาหลี เหมาะสำหรับสายชิลล์มานั่งปิ้งย่างเมาท์มอยกันมากเลยฮะ ตกแต่งด้วยไฟเส้น ไฟสีมากมาย ละลานตากันสุดๆไปเลย

ทางร้านมีให้บริการในส่วนของชั้น 2 ด้วยน้าาา

ในส่วนของเมนูที่ร้านจะเป็นแบบชุดเซ็ต อลาคาส หรือสั่งแยกเป็นถาดๆแบบคอนโดเอาน้าา มีให้เลือกหลากหลายกว่า 50 รายการเลย ฟินได้จุกๆทั้งสายเนื้อ สายหมู หรือจะเป็นไก่ก็มีให้เลือกจัดเต็ม สายทะเลก็มีน้าาา พร้อมแล้วมาลุยกันเลยจ้าาา จะเลือกแบบอิ่มน้อยๆ หรือเซ็ตใหญ่คุ้มจุกๆ ก็จัดมาได้เลย

ถาดใหญ่แบบจุกๆถาดนี้ก็คือ ชุดMixรวมเนื้อภูเขาไฟ ที่เค้าจะรวมเนื้อส่วนต่างๆมาให้จนเต็มถาดและมีไข่ไก่มาให้ด้วย เรียกได้ว่าถาดนี้ถาดเดียวทำให้อิ่มจุกได้เลยนะเนี่ย ใครที่เป็นสายเนื้อต้องสั่งแล้วจ้า

ส่วนถาดนี้ก็ใหญ่เหมือนถาดเมื่อกี้เลยจ้า ถาดนี้มีชื่อว่า ชุดรวมMixหมูภูเขาไฟ มีหมูส่วนต่างๆ ทั้งสันคอ สันนอก เบคอน หมูหมัก หมูบดและไข่ไก่ สั่งถาดนี้มาได้กินแบบรวมมิตรเลยจ้า

ใครไม่จุใจสั่งเพิ่มแบบถาดคอนโดมาเพิ่มก็ได้เช่นกันนะ ราคาเริ่มต้นแค่ถาดละ 10บาทเท่านั้นเอง มีให้เลือกสั่งหลากหลายเมนู ไปจนถึงราคาถาดละ 50บาท จะบอกว่าร้านนี้เค้ามี กึ๋นไก่และไส้หมูด้วยนะ เอามาปิ้งบนเตาไร้ควันคือฟินมากกก

นอกจากชุดMixรวมเนื้อและหมูภูเขาไฟเมื่อกี้ที่บอกแล้ว เค้าก็ยังมีชุดMixหมู Mixไก่และMixเนื้อด้วยนะ ถาดจะเล็กลงมาจากชุดMixรวมภูเขาไฟหน่อย แต่ชุดนี้จะมีผักต่างๆมาให้ด้วย ส่วนตัวคิดว่าถ้ามาสองคนถาดนี้ก็อิ่มกำลังดีเลยนะ จะสั่งมาสำหรับชาบูหรือจะสั่งมาปิ้งย่างสไตล์เกาหลีก็ได้เช่นกันเลย

ก่อนจะไปกินปิ้งย่าง สั่งหม้อไฟเกาหลี(บูเดชิเก)มากินด้วย หม้อใหญ่มากจ้า ถ้ากินคนเดียวคงไม่หมดแน่ๆ โชคดีที่วันนี้เรามากับก๊วนเพื่อน กินกับเพื่อนๆหม้อนี้สนุกแน่ๆ ในหม้อมีทั้งเนื้อหมู เบคอน ไส้กรอก ลูกชิ้น ปูอัด ไข่นกกระทา ผักต่างๆ และเส้นรามยอนหรือเส้นมาม่าเกาหลีพร้อมซอสโคชูจังนั่นเองจ้า

ระหว่างรอเส้นรามยอนสุก เราก็เอาหมูและเนื้อต่างๆลงไปปิ้งเลยจ้า จะบอกว่าเตาปิ้งย่างเตานี้คือ ร้อนไวมาก ทำให้เนื้อสัตว์ต่างๆที่เราเอาลงไปปิ้งไม่ต้องรอนาน และที่สำคัญไม่มีควันด้วยนะ กระทะปิ้งก็สามารถหมุนได้ทำให้เนื้อสัตว์ของเราสุกอย่างทั่วถึง ได้กินไวไม่ต้องรอนาน

สั่งมาแบบเน้นๆทั้งปิ้งย่าง ทั้งหม้อไฟเกาหลี มื้อนี้กินแบบสนุกสนานในบรรยากาศดิสโก้ สไตล์ร้านหม้อไฟเกาหลีเลยจ้า

เส้นสุกแล้ว กลิ่นหอมฟุ้งมากๆเลย จากนั้นเราก็คนให้ซอสกับน้ำซุปเข้ากัน แล้วก็ตักแบ่งกับเพื่อนๆได้เลย กินปิ้งย่างไป ซดน้ำซุปและซู๊ดเส้นรามยอนไป มันดีมากเลยเธอออ

นี่ก็คือหมูที่เราปิ้งกับเตาไร้ควันนะ สุกไวมาก สามารถปรับระดับความร้อนของเตาได้ด้วย หมูสุกอย่างถั่วถึงและไม่อมน้ำมันด้วยนะ ปลื้มเลย

จิ้มกับน้ำจิ้มหม่าล่าที่เผ็ดแซ่บชาลิ้นแบบนี้เลย จะบอกว่า น้ำจิ้มหม่าล่าและน้ำจิ้มสุกี้ของที่นี่ เค้าทำเองนะ รสชาติก็จะนัวๆแซ่บๆเข้มข้นเลย นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มพอนสึและซอสพริกด้วยนะ ให้เราได้เลือกจิ้มกันได้เต็มที่เลยจ้า

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นชื่นใจสำหรับสายชิลล์ มีทั้งแบบปั่น น้ำโซดาและเครื่องดื่มอีกหลากหลายสามารถสั่งได้เลย เรียกได้ว่ามาที่ SHABU MIX ร้านเดียวเราก็สามารถเลือกสั่งได้หลากหลายมากๆ ทั้งชาบู ปิ้งย่าง และหม้อไฟเกาหลี ในฟิลดิสโก้ ใครยังไม่เคยลอง ต้องตามมาแล้วจ้า เปิดบริการเวลา 16.00 – 22.30 น. (หยุดวันจันทร์) โทรสำรองโต๊ะได้ที่ : 088-790-4522 FB : Shabu Mix

พิกัดร้าน : ถ.ศรีภูวนารถ (4แยกไทยอาคาร)

Check Also

“พริกขี้หนู หมูกระทะ” รับลมสุดเพลิน หมูกระทะบรรยากาศนั่งสบายสไตล์สวนชิลล์ๆ

อีกหนึ่งร้านหมู …