คาเฟ่โรตีสุดชิลล์ ฟิลลิ่งในสวน “Roti de Forest” ร้านโรตีเจ้าดังจากปัตตานี

อีกหนึ่งร้านโรตีสุดชิลล์ มาพร้อมฟีลลิ่งนั่งในสวน บอกเลยว่าร้านโรตีเจ้านี้หลายๆคนต้องรู้จักแน่นอน “Roti de Forest” ร้านโรตีเจ้าดังจากปัตตานี เปิดได้ยิ่งใหญ่มากก บรรยากาศสุดชิลล์โอบล้อมด้วยธรรมชาติสุดๆ บอกเลยว่าใครอยากฟินกับอาหารเช้าหลากหลาย บรรยากาศดีๆลมเย็นๆ ต้องแวะมาลองเลย

ร้านหาไม่ยากมาพร้อมกับโลโก้เด่นๆเลย ที่ตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรม TR ROCK HILL บรรยากาศหน้าร้านมาพร้อมกับมุมถ่ายรูปจุดเช็คอินเท่ๆคูลๆกันเลยจ้าา

ที่นั่งก็จะมีให้เลือกนั่งหลากหลายมุมเลยนะ ทั้งโซนนอกร่ม ในร่มและมีชั้นสองด้วย โล่งโปร่งอากาศถ่ายเทได้ดีมากๆเลย ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับลูกค้าโต๊ะอื่นๆ

ดูจากจากฟาดแป้งโรตีก็รู้เลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอนจ้า

และนี่ก็คือเมนูอาหารของทางร้านที่เราสั่งมากินกันจ้าา ทางร้านจะเป็นเมนูอาหารเช้าที่หลากหลายทั้งแบบจัดหนักและแบบมื้อเช้าเบาๆก็มีนะ

มาถึงก็สั่งเครื่องดื่มก่อนเลยจ้า ระหว่างที่รออาหารอื่นๆทยอยมาเสิร์ฟ ที่เราสั่งไปก็จะเป็น โอวัลตินดิบ บลูเลมอนโซดาและชาชักร้อน เมนูสดชื่นๆและเครื่องดื่มสุดคลาสสิกของบ้านเรา

มาแล้ววว สองเมนูแรกเด็ดๆของทางร้านเลย โรตีมัสมั่นเนื้อ+ไข่ดาวและโรตีอเมริกันเบรคฟาสต์ โรตีสองแบบสองสไตล์ โรตีแป้งนุ่มหอมๆ กินคู่กับมัสมั่นเนื้อและไข่ดาวอิ่มอร่อยสไตล์อาหรับ ส่วนโรตีอมเริกันเบรตฟาสต์ กินคู่กับไส้กรอกและซอสมะเขือเทศก็อร่อยไม่แพ้กันนะ

หรือใครที่ชอบหวานหน่อยก็ต้องสั่งนี่เลยจ้า โรตีฝอยทอง ที่ทางร้านท็อปฝอยทองมาให้แบบจุกๆไม่มีหวงเลย กินกับโรตีและชาชักร้อนๆตามไปนะ อร่อยลงตัวมากๆเลยจ้า

ที่ขาดไม่ได้อีกเมนูในสายโรตีก็ต้องเป็น มะตะบะเนื้อนี่ล่ะ แป้งโรตีที่ถูกห่อมาด้วยไส้เนื้อผัดกับเครื่องเทศและผัก กลิ่นหอมๆ จานนี้จานเดียวก็แทบจะอิ่มจุกแล้วนะ

เราเปลี่ยนมากินเมนูนี้กันบ้างดีกว่า เกี๊ยวซ่า เกี๊ยวซ่าแป้งบางข้างในมีไส้เนื้อผัด กัดเข้าไปไส้เนื้อฉ่ำๆทะลักออกมา มีน้ำผัดของเนื้อช่วยเพิ่มความหวานกลมกล่อมให้เกี๊ยวซ่ามากๆเลย ลองสั่งกันดูนะ

หรือกลัวจะไม่อิ่ม สั่งพวกเมนูข้าวทางร้านเ้ค้าก๋มีเหมือนกันนะ อย่างสองเมนูนี้เลย ข้าวยำและข้าวต้มปลาอินทรีย์ ข้าวยำปักษ์ใต้ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงผักแน่นๆ พร้อมไข่ต้มและข้าวเกรียบ ตอนกินราดน้ำบูดูลงไปคลุกเคล้ากับข้าวและเครื่องเคียง กินพร้อมไข่ต้มนะ หรอยอย่างแรง หรือใครชอบข้าวต้มปลาอินทรีย์ก็จัดไป เสิร์ฟมาพร้อมไข่ออนเซ็นด้วยนะจ๊ะ มีหมี่กรอบให้กินกรุบๆด้วยจ้า

“เกี๊ยวกุ้งฮองเต้” ซดซุปร้อนๆให้คล่องคอกันด้วยเมนูนี้เลย เกี๊ยวชิ้นตัวๆ เพราะมีกุ้งตัวใหญ่ๆอัดแน่นเต็มคำ มาพร้อมน้ำซุปกลมกล่อมโรยด้วยกระเทียมเจียวกลิ่นหอมบอกเลยว่าสายเกี๊ยวต้องลองเลย

นอกจากนี้แล้วที่ร้านยังมีเมนูติ่มซำยามเช้าอีกด้วยน้าา ใครหาติ่มซำฮาลาล ก็แวะมาที่ Roti De Forest ได้เลยอีกหนึ่งทางเลือกบอกเลยว่าครบครันหลากหลายเมนูจริงๆ มีทั้ง ขนมจีบไก่ / ขนมจีบกุ้ง / หมี่หยกเนื้อสไลด์ / เกี๊ยวซ่า / สลกัดไก่ก้อนไข่เค็มบล็อคโคลี่ และเมนูอื่นๆอีกเพียบ

ฟินๆ กันได้ทุกเมนูเลยจ้า

แวะมาลิ้มลองกันได้เลยที่ร้าน Roti De Forest at Hatyai ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 06.30-23.00 น. โทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ : 093-5797278 FB : Roti De Forest at Hatyai

พิกัดร้าน : 722 ซอย ทวีรัตน์, ตำบล คอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา (ข้างโรงแรม TR Rock Hill)

Check Also

บรรยากาศชิลล์ฟีลลิ่งโรงเตี๊ยม”Huoguo Hatyai หั่วกัวหมาล่า” หมาล่าหม้อไฟสไตล์เสฉวน

ชิลล์สุดเลยคุณ …