“ปตท.ท่าช้าง บางกล่ำ” แหล่งรวมของฟิน แวะเติมน้ำมันเต็มถัง ของอร่อยเต็มพุง

บอกเลยว่าบทความนี้ถูกใจนักเดินทางแน่นอน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือพวกเราชาวกิน@หาดใหญ่ ที่ต้องไปต่างจังหวัดบ้างในบางครั้ง เราต้องหาปั๊มดีๆ เพื่อเติมน้ำมันและแวะหาของอร่อยๆกินให้เต็มพุงก่อนออกต่างจังหวัด วันนี้พามาที่ปั๊มน้ำมัน ptt station ปตท.ท่าช้าง ตำบลบางกล่ำกันจ้า ซึ่งบอกเลยว่านอกจากจะแวะเติมน้ำมันแล้วยังมีของกินเยอะมากกก ตามมาเลย

ปั๊ม ptt station มีหัวจ่ายหลายช่องมากมาย เพียงพอต่อรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ และในช่วงเทศกาลที่มีรถเข้าออกค่อนข้างเยอะเราไม่ต้องคิวนานๆ เรียกได้ว่าผ่านไปผ่านมาแวะที่ปั๊ม ปตท.ท่าช้าง รวดเร็ว สะดวก ทันใจจริงๆ

เติมน้ำมันเสร็จแล้วเราก็จอดรถแวะหาอะไรอร่อยๆกินกันก่อนออกเดินทางกันได้เลยน้า หรือจะไปเที่ยวหาเพื่อน เยี่ยมญาติ ต่างจังหวัด ก็ซื้อของฝากติดไม้ติดมือจากที่นี่ได้เลยหละ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของคนขับรถก่อนออกเดินทางกันเลยก็ว่าได้ พวกเราจะพามาดูกันว่าแวะปั๊ม ปตท.ท่าช้าง ปั๊มเดียวมีอะไรให้กินบ้าง

เริ่มต้นที่ คาเฟ่อเมซอน – Cafe Amazon เกือบทุกๆปั๊มของ ptt station จะต้องมาร้านกาแฟคาเฟ่อเมซอนตั้งอยู่ สาขานี้ก็เช่นกันและที่โดนใจคือบรรยากาศธรรมชาติสุดๆได้ฟีลลิ่งแวะพักแบบจัดเต็มกับโอโซนสีเขียวล้อมรอบบริเวณร้าน ชงเครื่องดื่มรวดเร็วมากมาย

มาต่อกันที่ไก่ทอดเจ้าดังชิ้นโต ที่ให้เราได้ฝากท้องก่อนออกเดินทางกัน “TEXAS CHICKEN” ถึงแม้จะมาตั้งอยู่ในสถานีน้ำมัน แต่บอกเลยว่าบรรยากาศภายในร้านตกแต่งได้โล่งไม่แออัดแถมบรรยากาศดีมากเลย มองเห็นวิวรอบๆกระจกเขียวขจีด้วยต้นไม้เต็มไปหมดสบายตา และอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนู

ซาลาเปาทอดเจ้าดังของเมืองหาดใหญ่ ก็ตั้งอยู่ที่นี่ด้วยน้าา จะนั่งทานภายในร้านหรือซื้อติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนๆก็ประทับใจมากเลย “ซาลาเปาทอดโกอ้วน” สวยงามด้วยแพ็คเกจ หน้าตาดูดีด้วยถุงกระดาษเป็นของฝากที่มีเรื่องราว กับความหลากหลายที่มีทั้งซาลาเปาทอด นึ่ง ขนมจีบ ของอร่อยครบครันแบบนี้ไม่แวะได้ไง

ต่อกันที่ร้านขนมฝากขึ้นชื่อของเมืองหาดใหญ่ ” TYME – ธาม “ หลากหลายเมนูขนมของฝากโดดเด่นด้วยโทนสีแดงเหลืองเป็นเอกลักษณ์ พลาดไม่ได้ของขึ้นชื่อเป็นขนมเปี๊ยะจักพรรดิ์ ไส้แน่นไข่ทะลักถึงเครื่องเน้นๆ หรือจะเป็นเปี๊ยะอบควันเทียนก็รสชาติดีอร่อยจัดเต็มกันได้เลย

ถืออยากเติมเบเกอรี่ ถัดมาที่ร้านข้างๆจะเป็น “ขนมบ้านโกไข่” หลากหลายเมนูขนม เบเกอรี่ ขนมของฝากเพียบ หน้าร้านยังมีขนมโบราณเป็น ขนมจากที่ทำกันสดๆกลิ่นหอม พร้อมให้หิ้วไปกินเพลินๆในรถอีกด้วยนั่นเองจ้า

ดับกระหายคลายร้อน กับเครื่องดื่มเย็นชื่นใน “โนบิชา – NOBICHA” ชานมไข่มุกเจ้าดังในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นที่ 19.- ที่มีเมนูให้เลือกกันหลากหลาย มาทั้งเดือนก็มีเมนูไม่ซ้ำให้กินกันตลอดเลยจ้า หอมชา ละมุน ลงตัว

ไอศกรีมเย็นชื่นใจ ก็มีน้า ที่ตกใจคือปกติเรายังไม่เคยเห็นแดรี่ควีนอยู่ใน ปตท.เลย แต่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ท่าช้าง มีจ้า เรียกได้ว่ามาที่านี่ มีครบครันจริงๆ “Dairy Queen” สดชื่น เติมความหวานคลายร้อนกับไอศกรีมหลากหลายรสชาติกันได้เลยจ้าา

สะดวก Take Home อีกหนึ่งร้านไก่ทอดสีแดงเด่นสดใส “FIVE STAR” หรือที่เราเรียกกันว่าไก่ทอดห้าดาว ราคาประหยัดสบายกระเป๋า ที่มาพร้อมหลากหลายเมนูทั้งไก่ทอดและไก่ย่าง หรือชอบน้ำจิ้มที่นี่ก็มีรูปแบบขวดให้ซื้อกลับบ้านไปจิ้มกันด้วยนะคร้าบ

นอกจากนี้ยังมีร้านขายของฝากอีกด้วยที่มีขนมของฝากให้เลือกหลากหลายเลย หรือจะเป็นร้านขายเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแฟชั่นอย่าง “BIG 5 SHOP” ก็มีเสื้อผ้าทั้งผู้ชายและผู้หญิงให้เราได้เลือกช็อปได้ตามอัธยาศัยกันเลยทีเดียว แวะมาโดนกันได้เลย

หรือจะเป็นศูนย์อาหารที่มีทั้งอาหารตามสั่ง และหลากหลายร้านให้เลือกมากกว่า 10 ร้านค้ากันเลยทีเดียว ก่อนออกเดินทางอย่าลืมนึกถึง ปั๊ม “ปตท.ท่าช้าง” กันด้วยน้า ปั๊มเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงเลยจ้า

ตำบล ท่าช้าง อำเภอบางกล่ำ สงขลา

Check Also

SUMMER ESCAPE “LOYD’s นั่งชิลล์ฟิลแคมป์ปิ้ง เสพอาหารเกาหลีกับเครื่องดื่มชิลล์ๆ

ช่วงนี้กระแสแคม …