เพียงฤดู – PiangReudoo ร้านอาหารเช้าใจกลางเมืองหาดใหญ่ ฟีลลิ่งวินเทจร่วมสมัย

อีกหนึ่งร้านอาหารเช้าชิลล์ๆ ที่ใครอยากตื่นเช้าแล้วได้ฟีลลิ่งแบบสบายๆ นั่งในสวนชิลล์ๆหรือจะเป็นมุมวินเทจร่วมสมัย บอกเลยว่าต้องมาที่ร้านนี้ “เพียงฤดู” ร้านอาหารเช้าใจกลางเมืองหาดใหญ่ ตั้งอยู่หลังโรงแรมเจบี มาพร้อมบรรยากาศที่บอกเลยว่าชิลล์อย่างแรง พร้อมแล้วมาเติมความอร่อย พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศยามเช้ากันได้เลย

ร้านอยู่ในซอย จิระนคร (เส้นขาออกไปทางหน้าโรงเรียน ญ.ว.) ขับรถผ่านเป็นต้องเห็นเด่นๆ ที่จอดรถสามารถจอดบริเวณด้านหลังร้านที่เป็นริมคลองได้น้าา ส่วนด้านหน้าคือชิลล์พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆแบบนี้เลย

เดินเข้ามาในส่วนนี้เป็นบรรยากาศชิลล์ๆแนวโอเพ่นแอร์ โปร่งโล่ง สบาย รับลมเย็นๆแดดยามเช้าเบาๆ แต่ถ้าแดดแรงเมื่อไหร่ไม่ต้องกลัวเลยที่นี่มีเต้นท์ ที่พร้อมจะปิดให้เราได้นั่งสบายชิลล์ๆ บอกเลยว่าไม่ร้อนและโปร่งมากๆ

คือดีทุกมุมได้ฟีลลิ่งในสวนธรรมชาติกันแบบสุดๆไปเลยน้า

ในส่วนของโซนด้านในมุมนี้จะเป็นบรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยของวินเทจ ตกแต่งแนวได้วินเทจย้อนยุคสุดๆกันไปเลย เลือกนั่งได้หลากหลายมุม

และนี่ก็คือหน้าตาของอาหารเช้าร้านเพียงฤดูที่เราสั่งมา บอกเลยจ้าว่าน่ากินมากๆ นี่เป็นแค่เพียงบางส่วนเท่านั้นนะ เรามาดูแต่ละเมนูกันเลยจ้าว่าดีแค่ไหน มาเริ่มกันเลย

เมนูแรกที่ไม่สั่งไม่ได้เลย เมนูอาหารเช้าที่หากินได้ค่อนข้างยากในร้านอาหารเช้าทั่วๆไป ข้าวมันแกงไก่ อาหารประจำถิ่นสงขลาบ้านเรา เสิร์ฟมาในกระจาดน้อยน่ารัก ในจานประกอบไปด้วยแกงไก่รสชาติเข้มข้นเผ็ดในแบบฉบับปักษ์ใต้ พริกน้ำส้ม น้ำพริก ข้าวมัน กุ้งหวาน ปลาจิ้งจั้งและแตงกวา

แกงไก่เครื่องแกงเข้มข้นมากๆ รสชาติเผ็ดพอสมควรเลย ตักราดลงไปบนข้าวมันแบบนี้ คลุกให้เข้ากัน ตักเข้าปาก หรอยได้แรงอกจริงๆ เช้าๆแบบนี้ได้ข้าวมันแกงไก่เข้าไปอยู่ท้องมากๆเลยจ้า

ข้าวต้มแห้ง ข้าวต้มแห้งเครื่องแน่นๆ มีทั้งหมูยอ หมูตุ๋น ไส้และตับ โรยด้วยหอมเจียวช่วยเพิ่มกลิ่นให้ชามนี้น่ากินเข้าไปอีก บอกเลยว่าหมูตุ๋นแห้งที่อยู่ในชามนี้ตุ๋นมาจนเปื่อย ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย ทั้งไส้และตับรวมไปถึงหมูยอ ก็เข้ากันได้ดี ชามนี้คือดีอีกแล้ว

มาถึงชามนี้กันบ้าง แค่ตอนที่ยกมาเสิร์ฟคือกลิ่นหอมมาก น้ำซุปร้อนๆโชยกลิ่นหอมๆออกมาเลย ชามนี้ก็คือ ก๋วยจั๊บญวนนั่นเอง น้ำซุปกระดูกหมูที่ทางร้านเคี่ยวมาจนได้เป็นน้ำซุปก๋วยจั๊บญวนสีเหลืองทอง เส้นก๋ซยจั๊บญวนนุ่มลื่น มาพร้อมกระดูกหมู หมูยอ ไส้และตับ เพิ่มความหอมอีกนิดด้วยหอมเจียว รสชาติเข้มข้นมาก กลมกล่อมสุดๆ ชามนี้ส่วนตัวคือชอบมากจริงๆ

ไข่กระทะ อาหารเช้าที่อิ่มกำลังดี ภายในมีไข่ ไส้กรอก กุนเชียงและหมูสับ เสิร์ฟมาในกระทะใบน้อยน่ารักๆ เหยาะซอสถั่วเหลืองลงไปสักหน่อยอร่อยเลยจ้า

ข้าวไข่เยิ้มกุ้งกระเทียม เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของทางร้าน ที่ลูกค้าชอบสั่ง เราก็เช่นกัน ข้าวสวยร้อนๆ ที่โปะมาด้วยไข่คนเยิ้มๆสีส้มๆน่ากินมากๆ ท็อปด้วยกุ้งกระเทียมหอมๆจานนี้จะกินกับซอสถั่วเหลืองหรือซอสมะเขือเทศก็อร่อยทั้งสองแบบ อิ่มท้องดีเลย

มาร้านอาหารเช้าจะไม่มี ชุดอาหารเช้าได้ยังไง ชุดอหารเช้าจานนี้มีทั้ง ไข่ดาว แฮม ไส้กรอก เบคอนและขนมปังปิ้ง จานเดียวมีหลากหลายอย่างให้เลือกกินเลยนะ สำหรับคนที่รักอาหารเช้า จานนี้ก็ต้องสั่งแล้วล่ะ

เรามากินขนมกันบ้างดีกว่า เมนูขนมที่ถ้ามาช้าไม่ได้กินนะ เมนูที่ใครๆก็ต้องสั่ง ชุดสังขยาสี่สี+ขนมปังอบไอน้ำ สังขยาเนียนๆที่มีทั้งสังขยานมชมพู สังขยาใบเตย สังขยาชาไทยและสังขยาอัญชัน สีพาสเทลน่ารักๆจิ้มกับขนมปังอบไอน้ำนุ่มๆฟินเลยจ้า อีกเมนูเป็น ชุดปังปิ้งชาโคล ที่มีร้านนี้ร้านเดียว ขนมปังชาโคลปิ้งมาจนหอม ราดด้วยนมข้นหวานและน้ำตาลทรายแดง เป็นอีกเมนูที่ขายดีไม่แพ้ชุดสังขยาสี่สีเลยนะ

ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นก็มีทั้งแบบร้อนและเย็น อย่างกาแฟดำ(เนสกาแฟ)และโอวัลตินที่สั่งมาแบบร้อน เค้าก็เสิร์ฟมาในแก้วแบบร้านกาแฟโบราณ หรือใครชอบเครื่องดื่มเย็น เราแนะนำอันนี้เลยแตงโมน้ำขิงเย็น เมนูเด็ดของทางร้านที่ผสมผสานระหว่างน้ำแตงโมกับน้ำขิง กินแล้วชื่นใจมาก หรือจะเป็นโกโก้เย็นก็เข้มข้น ชาไทยของที่ร้านก็หอมใบชาและรสชาติเข้มถึงใจเลย

มาร้านเดียวได้กินเมนูอาหารเช้าหลากหลายมากๆเลย บรรยากาศก็ดีมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศฟิลกู๊ดยามเช้าแบบนี้ แนะนำร้าน “เพียงฤดู” ร้านอาหารเช้าน่ารักๆที่ไม่อยากให้พลาดเลยจ้า ร้านเปิดบริการเวลา 06.30-12.00 น.(หยุดทุกวันจันทร์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ : 065 384 2446 FB : เพียงฤดู I PiangReudoo 

พิกัดร้าน : ถ.จิระนคร หลังโรงแรม JB

Check Also

โดนใจสายเกี๊ยวซ่าทอด”Stupid friesd ทอดโง่ๆ” สาขาตลาดศรีตรัง

สายเกี๊ยวซ่าพุ่ …