“พริกขี้หนู หมูกระทะ” รับลมสุดเพลิน หมูกระทะบรรยากาศนั่งสบายสไตล์สวนชิลล์ๆ

อีกหนึ่งร้านหมูกระทะเปิดใหม่บอกเลยว่าใครอยากได้ฟีลลิ่งสวนนั่งสบายๆ กับมุมเพลินๆต้องแวะมาลิ้มลองที่ร้านนี้กันได้เลย “พริกขี้หนู หมูกระทะ” ร้านหมูกระทะสุดชิลล์มาพร้อมบรรยากาศในสวนนั่งสบาย บอกเลยว่าชิลล์มากราคาหลักร้อยแต่วิวคือดี๊ดี เหมือนกินอิ่มอร่อยในสวนหน้าบ้านกันเลย พร้อมแล้วมาเติมความอร่อยไปด้วยกันได้เลยจ้า

บรรยากาศชิลล์ๆตั้งแต่หน้าประตูทางเข้า โอบล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจี ดูดีมากเลยค่าาา

มุมสวนชิลล์ๆกับบรรยากาศสไตล์โอเพ่นแอร์ โล่งๆโปร่งสบาย ไม่แออัด ลมโกรกเย็นสบายตลอดคืน ยิ่งช่วงค่ำบอกเลยว่าแสงไฟไปปิงปองสีส้มที่่ห้อยอยู่คือสวยงามมากเลย ปิ้งย่างดีๆกับคนรู้ใจสักคน หรือมากับครอบครัวนี่ดีเลยน้าา

หรือจะเป็นบรรยากาศภายในตัวอาคาร ทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายมุม ในวันที่ฝนพรำๆก็หลบมานั่งในอาคารได้เลย ก็ยังชิลล์และลมโกรกเย็นสบายตลอดเลยจ้าา ไม่ร้อน ไม่แออัด

บรรยากาศภายในร้านของที่นี่ รองรับได้มากกว่า 100 คนใครจะมาสังสรรค์ หรือมาเป็นหมู่คณะใหญ่ๆ ขอแค่โทรจองก่อนทางร้านจัดให้ได้เช่นกันจ้า

หมูกระทะของทางร้านจะเป็นแบบเซท เราไม่ต้องเดินไปคีบเองให้เหนื่อย แค่สั่งเท่านั้น พนักงานก็จะจัดเป็นเซทมาให้เลยจ้า นั่งรอกินอย่างเดียว สบายๆเลย ที่นี่เค้าจะมีให้สั่งเป็นชุดเปิดเตาก่อนนะ เลือกได้เลยว่าจะสั่งชุดเล็ก หรือชุดใหญ่ได้ตามใจชอบเลย ใน1ชุดก็จะมีทั้ง หมูเนื้อแดง หมูสามชั้น เนื้อไก่ ลูกชิ้นรวม และผักต่างๆไข่ วุ้นเส้น กุ้งและปลาหมึกจะรวมอยู่ในชุดใหญ่นะ

โดยชุดเปิดเตาสามารถกินได้ประมาณ 1-2คนนะ ถ้ามาคนเดียวสั่งแค่ชุดเปิดเตาก็อิ่มกำลังดี แต่ถ้ามากันหลายๆคน หลังจากสั่งชุดเปิดเตาแล้ว เราก็สั่งเพิ่มเติมแยกเป็นถาดๆได้ตามใจชอบเลย อย่างในภาพที่เราสั่งเพิ่มมาก็จะเป็น เนื้อวัวและหมูเด้งจ้า

สองถาดนี้ หมูเนื้อแดงและไส้อ่อน หมูเนื้อแดงนุ่มๆและไส้อ่อน ที่ไม่ค่อยจะเห็นในร้านหมูกระทะทั่วไป ถือเป็นแรร์ไอเท่มเลยจ้า เอามาปิ้งบนเตา บอกเลยว่าฟินมากกกก ไส้ไม่มีกลิ่นเหม็นเลย ปิ้งจนสุก อร่อยจริงๆ

สั่งไปเลยจ้าอยากกินอะไรก็จัดไป เต็มโต๊ะแบบที่เห็นเลย เพราะสั่งเพิ่มเริ่มต้นเมนูละ10บาทเองนะ เราสั่งมามีทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปูอัด เต้าหู็ปลา หมึกกรอบ และอีกเพียบเลย น้ำซุปก็รสชาติดี ไม่เค็มหรืออ่อนจนเกินไป ซดน้ำได้สบายๆเลยนะ

อย่ามัวเสียเวลา เอาทุกอย่างลงกระทะเลยจ้า เริ่มที่เนื้อวัว สีสวยมาก ถ่านที่ร้านก็ร้อนดีไม่มีแผ่ว เรียกได้ว่าปิ่งกันได้อย่างต่อเนื่องกันไปเลย

ใส่จนไม่มีพื้นที่เหลือให้ปิ้งแล้วจ้า ของเค้ามีให้เลือกสั่งได้ตลอดเลยนะ พนักงานคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เรียกสั่งได้ตลอดไม่ต้องให้รอนาน สั่งปุ๊บ เสิร์ฟปั๊บ ทีนี้ก็รอให้ของบนกระทะสุกกันเล้ย

หมูสามชั้นสุกแล้ว รีบคีบขึ้นก่อนเลยจ้า เผลอไม่ได้ เดี๋ยวพื่อนแย่ง ชิ้นไหนสุกรีบคีบใส่จานตัวเองไว้ก่อนเลย เอาหมูที่เหลือลงไปปิ้งต่ออย่าให้มีพื้นที่ว่าง จะได้อร่อยแบบต่อเนื่อง

น้องกุ้งก็เริ่มสุกแล้ว ใครชอบกุ้งต้มหรือกุ้งย่างกันบ้างจ๊ะ ส่วนตัวเรา ได้ทั้งสองแบบเลย แบบไหนสุกไวกว่าก็จัดแบบนั้นเลย ช้าไม่ได้ เดี๋ยวเพื่อนแย่งกินหมด อิอิ

ถึงคราวเอาน้องหมูสามชั้นที่สุกแล้วมาจิ้มลงในน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านเล้ย จะบอกว่าน้ำจิ้มที่นี่เด็ดมากๆเลยนะ เพราะเค้าทำเอง น้ำจิ้มจะมีด้วยกันสองแบบ คือน้ำจิ้มสูตรพริกขี้หนู และน้ำจิ้มสุกี้แบบธรรมดานะ

ส่วนตัวเราชอบน้ำจิ้มสูตรพริกขี้หนูมากๆ เพราะรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม ไม่ต้องขอพริกกระเทียมเพิ่มเลย ส่วนสูตรธรรมดา จะเผ็ดน้อยกว่าสูตรพริกขี้หนูนะ ใครที่กลัวเผ็ดแนะนำให้จิ้มสูตรธรรมดาเลยจ้า อร่อยไม่แพ้กัน

กินแบบโปะลงบนหมี่หยกก็ฟินนะ หมี่หยกที่นี่เส้นเหนียวนุ่มดีเลย ตั้งทิ้งไว้เส้นก็ไม่แห้ง ไม่แข็งไม่เกาะกันเป็นก้อน เรียกได้ว่ายังเหนียวนุ่มเหมือนลวกมาใหม่ๆเลย โปะหมูและราดน้ำจิ้มลงไป อร่อยแบบเต็มคำ

ถือเป็นอีกหนึ่งร้านหมูกระทะเปิดใหม่ที่ดีทั้งบรรยากาศและรสชาติจริงๆ พนักงานก็ใส่ใจ ใครที่คิดถึงการกินหมูกระทะที่ร้านแบบนี้ เราแนะนำเลยจ้า ร้าน“พริกขี้หนู หมูกระทะ” ร้านหมูกระทะน้องใหม่ที่น่าลิ้มลอง ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 16.00 – 22.00 น. (ครัวปิด 21.00 น.) โทรสำรองจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 098-585-9864 FB : พริกขี้หนู หมูกระทะ

พิกัดร้าน : ถ.ไทยอาคาร (หลังร้าน TheSupperSteak)

Check Also

“ชาบูพ่อลูกอ่อน” อร่อยฟินอิ่มจัดเต็มได้ทั้งชาบูและปิ้งย่างในบรรยากาศนั่งสบาย

พามาลิ้มลองอีกห …