JIAYIAN COFFEE – เจียเหยียนกาแฟสด ร้านกาแฟสดลับๆใจกลางเมืองหาดใหญ่

ขับผ่านมาตั้งนานเพิ่งรู้ว่าแถวๆ ป.ณัฐพล มีร้านกาแฟลับๆที่ราคาสบายกระเป๋าซ่อนตัวอยู่ด้วย วันนี้กิน@หาดใหญ่ จะพามาเปิดวาร์ปร้านกาแฟลับๆใจกลางเมือง “JIAYIAN COFFEE – เจียเหยียนกาแฟสด” ร้านกาแฟสดเล็กๆที่ตั้งอยู่ด้านหัวมุมตึก เยื้องๆ ธ.กสิกรไทยกันเลย พร้อมแล้วมาเติมความสดชื่นกันเลย

ถ้าเราขับรถมาเพื่อจะเข้าไปทาง ถ. ป ณัฐพล จะเห็นป้ายสีเหลืองๆเด่นตั้งอยู่นี่แหละคือป้ายชื่อร้าน (ช่วงก่อนๆจะเป็นป้ายไวนิลเล็กๆอาจไม่ทันได้สังเกต)

ร้านจะเป็นร้านเล็กๆที่สามารถเดินทะลุได้ ในส่วนของด้านหน้าจะติดกับเต้นท์รถมือสอง เยื้องๆ ธ.กสิกรไทยกันเลย ในด้านหลังบรรยากาศร้านจะทะลุเส้น ป.ณัฐพล มีมุมนั่งเล็กๆน้อยให้เป็นความชิลล์สำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนเบาๆแวะมาลิ้มลองกันได้เลย

ในช่วงสถานการณ์ปกติ ทางร้านจะมีบรรยากาศในนั่งชิลล์ๆแบบนี้กันเลย Open Air เย็นสบาย แต่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทางร้านจำหน่ายเป็นแบบ TakeAway และเดลิเวอรี่ผ่าน GrabFood , Lineman เท่านั้นน้าาา

บรรยากาศร้านเป็นร้านเล็กๆที่ตกแต่งด้วยเค้าเตอร์ไม้ ป้ายชื่อร้านแบบโบราณ ทุกอย่างดูวินเทจและคลาสสิกมากเลย ใครอยากหากาแฟสดหรือเครื่องดื่มเย็นๆ แบบ Take Away แวะมาที่เจียเหยียนก่อนได้เลยน้าาา

ชิลล์ได้ทั้งสายชาและกาแฟสดกันได้เลย มีทั้ง “อเมริกาโน่เย็น” “คาปูชิโน่เย็น” ที่คัดเมล็ดพรีเมียมกลิ่นหอมละมุนเตะจมูก หรือเป็น “ชาเย็น” สูตรพิเศษของทางร้านที่ทางร้านผสมชาสูตรเฉพาะขึ้นมาเองทำให้มีเอกลักษณ์ความหอมของชาไม่เหมือนใคร

ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆแต่รสชาติไม่เล็กเลย พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นแบบจัดเต็มกันเลยน้าาา ชาเย็นคือหอมละมุนมากเลย

อีกหนึ่งเมนูกาแฟยอดฮิตอย่าง “ลาเต้เย็น” ที่ผสมด้วยสูตรนมเฉพาะของทางร้าน ราดด้วยช็อตเอสเปรสโซ่ จะเติมความสดชื่นแบบเดี่ยวๆหรือเสิร์ฟความสดชื่นคู่กับขนมปังของทางร้านก็สั่งเพิ่มได้เลยน้าาาา

อีกหนึ่งเมนูที่หอมชาไม่แพ้กัน “ชาเขียวเย็น” ที่ร้านชงสกัดตัวชาจากเครื่องชงกาแฟสด ทำให้น้ำชาสดที่ได้ออกมามีความหอมและความเข้มที่สำคัญคือชงสดแก้วต่อแก้วสายชาเขียวต้องแวะมาโดนกันเลย

หรือใครเป็นสาย non-coffee ที่ไม่ใช่สายกาแฟที่ร้านก็มีเครื่องดื่มเติมความซาบซ่าให้รีเฟรชความสดชื่นระหว่างวันกันอีกด้วยน้าา “แดงโซดา” เมนูซ่าๆ ที่ดับกระหายคลายร้อนได้ดีเลย

หรือใครเสพติดสายกาแฟร้อน เติมความอุ่นให้กับร่างกายที่ร้านก็มีเมนูร้อนพร้อมเสิร์ฟอีกด้วยน้าาา แวะมาโดนกันได้เลย

เครื่องดื่มเย็นเติมความสดชื่น มาพร้อมกับขนมปังปิ้งเพลินๆพร้อมเสิร์ฟ ไม่ว่าจะเป็น “ขนมปังปิ้งมัทฉะ ชาเขียวอัลมอนด์” ที่เป็นมัทฉะนำเข้าจากเกาหลี กินเพลินๆหอมเข้มกลิ่นมัทฉะมากเลย หรือจะเป็น “ขนมปังปิ้งสังขยา KAYA” สังขยาจากสิงคโปร์ ที่หาทานได้ยากใครชอบรสชาติหวานนุ่มแบบมีเอกลักษณ์ต้องลองเลย

นอกจากนี้ยังมีทั้ง “ขนมเปี๊้ยะไข่เค็ม” หรือจะเป็นขนมปังไส้ต่างๆให้ลิ้มลองอีกด้วย จะเช้า สาย บ่าย เย็นก็แวะมา Take Away มาเติมความสดชื่นกับเครื่องดื่มและขนมปังปิ้งกันได้เลยน้าาา

แวะมาลิ้มลองกันได้เลยกับร้านกาแฟสดลับๆใจกลางเมืองหาดใหญ่ “JIAYIAN COFFEE – เจียเหยียนกาแฟสด” ร้านเปิดบริการเวลา 08.30 – 17.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 094-5982994

พิกัดร้าน : หัวมุมตึก ป.ณัฐพล (ติดกับเต้นท์รถมือสอง เยื้องธ.กสิกรไทย)

Check Also

ATI CAFE HATYAI” คาเฟ่สไตล์ลอฟท์บรรยากาศสบาย พร้อมห้องจัดเลี้ยงและประชุมสัมนาแบบครบครัน

พามาชิลล์กับอีก …