MONKEY CHEEKY บาร์นั่งชิลล์บรรยากาศสบาย เพลินกับค็อกเทลดี พร้อมฟังดนตรีสดไพเราะ

สายชิลล์ สายแฮงค์เอาท์มาเลยค้าบบบ บาร์นั่งชิลล์เปิดใหม่ บรรยากาศโอเพ่นแอร์นั่งสบายรับลมเย็นๆ “MONKEY CHEEKY” จะบอกว่าเป็นบาร์ลับๆก็ว่าได้ จะชิลล์และร่มรื่นขนาดไหนตามมาลองไปพร้อมๆกันเลย บอกเลยว่าบรรยากาศดีงามมากค่าา

ร้านเปิดตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็นเลย เราเลยเข้ามาตั้งแต่บรรยากาศไม่พลบค่ำบอกเลยว่าได้อีกอารมณ์นึงเหมือนกันแฮะ ถ่ายรูปสวยมากเหมือนคาเฟ่เลยก็ว่าได้ กับการตกแต่งที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

แต่ถ้าช่วงค่ำบรรยากาศก็จะยิ่งสวยแบบนี้เลยจ้า มุมนี้ถ่ายรูปสวยมากกก ร้านเป็นแนวโอนเพ่นแอร์นะ นั่งรับลมเย็นๆ ดูดาวบนฟ้า ชิลล์สุดๆเลย แตไม่ต้องห่วงว่าหน้าฝนจะนั่งไม่ได้ เพราะที่ร้านเค้าทำหลังคาสวยๆไว้ให้ลูกค้าด้วยนะจ๊ะ ชิลล์กันได้ยาวๆเลย

เดี๋ยวเรามาสั่งอาหารและเครื่องดื่มกันเลย ก่อนที่จะหิวไปมากกว่านี้ เมนูของทางร้านมีให้เลือกสั่งหลากหลายเลยนะ ทั้งอาหาร ของทานเล่นและเครื่องดื่ม

อาหารมาแล้ว น่ากินทุกอย่างเลย ระหว่างรออาหารใครอยากจะนั่งจิบค็อกเทลสวยๆหน้าบาร์ ถ่ายรูปอัพลงไอจีพลางๆก็ได้อยู่นะ เพราะที่ร้านนี้เค้าตกแต่งด้วยโทนขาว ถ่ายมุมไหนก็มุมขึ้นกล้องทุกมุมเลยจริงๆ

จิบเบาๆ ระหว่างรออาหารที่สั่งไปก็ได้นะ อย่างสองแก้วนี้ที่สั่งมาก็จะเป็น “คอสโมโพลิแทนและบลูมาการิต้า” สีสวยๆทั้งสองแก้วเลย รสชาติก็ดีด้วย ใครที่คอแห้ง อยากหาเครื่องดื่มจิบเบาๆ แนะนำสองแก้วนี้เลยจ้าสดชื่นหายคอแห้งแน่นอน

เรามากินกันเลยดีกว่า นี่เล้ยยยเมนูแรก “ซุปแห้งกระดูกอ่อน” กระดูกอ่อนที่เคี่ยวซุปจนงวด เสิร์ฟมาแบบแห้ง หอมกลิ่นเครื่องเทศที่ซึมเข้าเนื้อมา ทำให้เนื้อหมูติดกระดูกอ่อนนุ่มเปื่อย ได้รสชาติและรสสัมผัสของกระดูกอ่อนกรุบๆ โรยมาด้วยหอมเจียวและพริกแห้ง แต่ใครอยากินเป็นซุปแห้งเนื้อ ทางร้านเค้าก็มีนะจ๊ะ

“แก้งส้มกุ้งชะอมไข่” เสิร์ฟมาให้ทั้งหม้อไฟร้แนๆแบบนี้ดลยจ้า หม้อใหญ่กำลังดี อุ่นร้อนตลอดเวลา ทำให้หอมกลิ่นแกงส้มและช่วยเพิ่มความอรอยให้แก้งหม้อนี้เข้าไปอีก น้ำแกงส้มเข้มข้นแบบฉบับปักษ์ใต้แท้ ให้กุ้งมาเยอะมาก ที่มาพร้อมไข่เจียวชะอม บอกเลยว่าเติมข้าวสองจานแน่นนอนเจอเมนูนี้เข้าไป

เมนูนี้จะกินเล่นๆเป็นกับแกล้ม หรือกินจริงจังกับข้าวก็ได้หมดเลย “เนื้อย่างพริกไทยดำ” เนื้อวัวที่ผ่านการหมักมาจนได้ที่กับพริกไทยดำ ย่างไฟมาหอมๆ สุกจนได้ที่ กินเล่นเป็นกับแกล้มก็เพลิน กินกับข้าวสวยก็อร่อย เผลอๆจานเดียวอาจไม่พอนะ ติดใจต้องสั่งเพิ่มไม่รู้ด้วย

มาถึงสองเมนูสุดท้ายที่เราสั่งมาในวันนี้ “แซลมอนยำปลาร้าและแมงกะพรุนยำน้ำมันงา” แซลมอนสดคลุกเคล้ามากับน้ำยำและน้ำปลาร้านัวๆ น้ำปลาร้าไม่มีกลิ่นคาวกินได้ง่าย เข้ากันได้ดีกับแซลมอนสดมากๆ ในส่วนของแมงกะพรุนคลุกน้ำมันงา กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เสิร์ฟมาให้ บอกเลยว่าแซ่บไม่แพ้แซลมอนยำปลาร้าเลยนะจ๊ะเนี่ย

ช่วงดึกหน่อยทางร้านเค้าก็มีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะ แต่เราแนะนำให้มาตั้งแต่ช่วงเย็น เพราะจะได้ถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก ตอนยังมีแสงอาทิตย์ฟีลจะเหมือนคาเฟ่มากๆเลยนะ ค่ำๆหน่อยถ่ายรูปออกมาก็จะได้อีกบรรยากาศนึง ใครอยากเก็บทั้งสองฟีล แนะนำให้รีบมาตั้งแต่ร้านเปิดเลยจ้า

“MONKEY CHEEKY” มาร้านเดียวได้ทั้งรูปสวยๆ อาหารอร่อยๆ เครื่องดื่มชิลล์ๆและดนตรีดีๆ แบบนี้จะยังไม่มากันอีกหรอ อยากสัมผัสบรรยากาศและอาหารดีๆแบบนี้แวะมาเลย เปิดบริการทุกวันเวลา 17.00-24.00 น. สำรองจองโต๊ะได้ที่ : 063-6544917 FB : Monkey Cheeky

พิกัดร้าน : ซอย14 ถ.ราษฏ์ยินดี (ุสวนหย่อมโนราห์เก่า)

Check Also

“Holy Grail” ชิลล์กับบรรยากาศสบาย ลิ้มรสอาหารจากเชฟมืออาชีพ บาร์ค็อกเทลคือดี

ถ้าพูดถึงร้านอา …