ชวนเพื่อนมาชิลล์”กระทรวงการชา” ร้านน้ำชาสุดชิลล์ บรรยากาศนั่งสบาย หลากหลายสุดเพลิน

อยากหาร้านนั่งชิลล์กลางคืน ร้านน้ำชานั่งสบายๆนั่งเพลินๆ มีอีกหนึ่งร้านเปิดใหม่มาแนะนำกันเลยค่าาา “กระทรวงการชา” ร้านน้ำชาสุดชิลล์กับบรรยากาศนั่งสบายเพลินๆชิลล์ๆ กับหลากหลายเมนูกินเล่นและเมนูข้าว พร้อมแล้วชวนเพื่อนมากันได้เลยค่าาา

ร้านอยู่หลังเทศบาล (ติดกับร้าน Mezza Cafe) เป็นบ้านไม้สองชั้นที่มีให้นั่งทั้ง Outdoor และ Indoor บอกเลยว่าชิลล์มากค่าาา

นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ถ่ายรูปเช็คอินอีกด้วยน้าาา ว่าแล้วขอแชะสักรูปกันหน่อยดีกว่าาา

เลือกนั่งมุมไหนก็ชิลล์ก็เพลิน บอกเลยว่านี่เป็นพิกัดร้านใหม่ที่สายร้านน้ำชาไม่ควรพลาดเลยน้าาา พร้อมแล้วพุ่งตัวมากันได้เลยค่าาาา

มาร้านน้ำชาก็ต้องสั่งชาเย็นเลยจ้า เริ่มกันด้วยชาเย็นเฉาก๊วยและชาละมุนเย็น ชาเย็นเฉาก๊วย ชาเย็นที่มาพร้อมเฉาก๊วยหนึบๆเคี้ยวสนุก จัดมาคู่กันกับชาละมุนเย็น ที่นุ่มลิ้นด้วยฟองนมและนมสดที่เป็นเลเยอร์มากับชา แก้วนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบชาเข้มจนเกินไปจ้า

สายชาเย็นต้องไปให้สุด แก้วนี้เข้มๆเล้ยยย ชาเย็นที่ชักจนได้ฟองชาสวยๆแบบนี้ รสชาติเข้ม หอมกลิ่นใบชาพุ่งขึ้นมาเลย ชื่นใจสุดๆ

โรตีน้ำแกง เป็นเมนูที่มาร้านน้ำชาแล้วยังไงก็ต้องสั่งเลยจ้า โรตีตบที่ทอดมาร้อนๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำแกงเข้มข้น กินคู่กันได้อย่างลงตัว ใครชอบโรตีน้ำแกง ไม่ควรพลาดเลยนะ

หรือจะสั่งเป็นโรตีฝอยทองและโรตีมะตะบะ ก็ฟินไม่แพ้กันเลยนะ โรตีฝอยทองที่หวานกำลังพอดี กินคู่กับชาเย็น เข้าคู่กันมากๆ ในส่วนโรตีมะตะบะไส้ก็แน่นๆกินได้เพลินๆเช่นกันเลยจ้า

เมนูเคี้ยวเพลินที่แนะนำให้สั่งกันอีกจาน ต้องนี่เลย ซามาลอเด็ง จานนี้เป็นคล้ายๆยำที่มีทั้ง กะโป๊ะทอดและแหนมไก่ทอด ราดด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บ บอกเลยว่าเคี้ยวเพลิน แซ่บสะใจแน่นอน

ใครหิวข้าว ต้องสั่งนี่เลย ข้าวหมกไก่อาหรับ ข้าวหมกไก่สีน้ำตาลอ่อนๆ แตกต่างจากข้าวหมกไก่สีเหลือง เพราะข้าวหมกจานนี้หมกมาด้วยเครื่องเทศในสไตล์อาหรับ กลิ่นหอมน่ากิน มาพร้อมกับไก่เนื้อนุ่ม กินคู่กันแล้วบอกเลยว่าดีงาม

เบอร์เกอร์เนื้อโฮมเมด เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นพอดีอิ่ม ที่ทางร้านตั้งใจทำเอง ประกบมาด้วยผัก ราดซอสมาฉ่ำๆ เสิร์ฟคู่กับเฟรนด์ฟรายชิ้นใหญ่ๆ เมนูนี้อยู่ท้องเลยทีเดียวจ้า

สั่งเมนูกินเล่นมาอีกสักหน่อย ลูกชิ้นปลาทอดและไส้กรอกแดงทอด เสิร์ฟมาในถังน่ารักๆ พร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บ กินเล่นได้เรื่อยๆ ใครติดใจ สั่งเพิ่มได้เลยนะ บอกเลยว่าเคี้ยวเพลินจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มปั่น เครื่องดื่มสมูทตี้ชื่นใจๆ ไว้ให้สั่งอีกหลากหลายเมนูเลยนะ ใครที่ชอบนั่งร้านน้ำชา เราไม่อยากให้พลาดกับร้านนี้เลย “กระทรวงการชา” ร้านดี ฟิลกู๊ด ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 17.30 – 24.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ : 096 191 8838 FB : กระทรวงการชา

ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์ 1 ซอย 2 (ติดกับร้าน Mezza Cafe)

Check Also

MI.RIN.DA ร้านนั่งชิลล์บรรยากาศสบาย 28-31 ต.ค.65 แต่งตัวตีมฮาโลวีน ลด10%

ใครเป็นสายนั่งช …