กงสีทีบาร์ – KONGSI TEABAR ร้านชาสุดคูลรวมเครื่องดื่มเติมความสดชื่น

หมดหน้าฝนเข้าสู่หน้าร้อน บ่ายๆสายๆ แดดร้อนจัดๆช่วงนี้กิน@หาดใหญ่ ยิ่งต้องแวะร้านเครื่องดื่มเพื่อเติมความสดชื่นระหว่างทางบ่อยๆ วันนี้มีอีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ย่านคลองแหมาแนะนำกัน “กงสีทีบาร์ – KONGSI TEABAR” ร้านเครื่องดื่มสีน้ำเงินเข้มสุดคูลที่ราคาสบายกระเป๋าแถมมีเมนูให้เลือกเพียบ พร้อมแล้วตามมาพร้อมๆกันเลยครับ

ร้านสีน้ำเงินเด่นๆมาแต่ไกล อยู่ฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ ก่อนถึงแยก BIG C คลองแห ร้านอยู่บริเวณหน้าร้าน คลองแหเนื้อกระทะ ทะเลเผา จ้า หาไม่ยากเลย ยิ่งสีเด่นๆแบบนี้สะดุดตามาแต่ไกลเลยจ้า

บรรยากาศหน้าร้านเด่นๆ แบบนี้เลยสีสวยงามสุดๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็ชิลล์ไม่มีสะดุดเลยค่าาา ร้านจะเป็นในรูปแบบ TakeHome แต่มีมุมนั่งบริเวณด้านข้างร้านประมาณ 3-4 โต๊ะน้าาา และมีเก้าอี้นั่งบริเวณบาร์เล็กน้อยด้วยค่าาา

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มของทางร้านนั้นก็มีเมนูหลากหลายมาก เรียกได้ว่าน่ากินทุกเมนูเลย สีสวยทุกแก้ว เดี๋ยวเรามาดูแต่ละเมนูที่สั่งวันนี้กันเลยนะว่ามีแก้วไหนเด็ดกันบ้าง

สองแก้วแรกเปิดมาก็น่ากินเลยจ้า เห็นแบบนี้ก็รู้เลยว่านี่คือ ชานมไข่มุกบราวน์ชูการ์และกาแฟโบราณบราวน์ชูการ์จ้า ชานมไข่มุกบราวน์ชูการ์ที่หอมกลิ่นชาและได้ความหวานละมุนจากบราวน์ชูการ์ มาพร้อมไข่มุก อักแก้วเป็นกาแฟโบราณนะ มีความเข้มกลมกล่อมหอมกลิ่นกาแฟ แต่พิเศษด้วยความหวานละมุนของบราวน์ชูการ์และเพิ่มความอรอ่ยด้วยไข่มุกนั่นเอง

ชาไทยชีส เห็นสีส้มๆแบบนี้ก็แน่นอนว่าจะต้อวเป็นเมนูชาไทยรสชาติหวานกลมกล่อมนัวนมท็อปด้วยชีสรสชาติมันๆช่วยเสริมให้แก้วนี้ลงตัวยิ่งขึ้น ใครชอบชาเย็นและเป็นสาวกชีส เราอยากให้ลองแก้วนี้เลยจ้า

เข้มๆกันด้วย โกปี้ยกล้อกันบ้าง อีกหนึ่งเมนูโบราณที่ร้านกงสีเค้าจัดมาให้แล้ว โกปี้เข้มๆราดด้วยนม กลายเป็นโกปี้ยกล้อ เข้มละมุน รสชาติสุดคลาสสิก หรือใครที่ชอบโกโก้ลองสั่งเป็น โกโก้มิ้นต์ เลยจ้า โกโก้เข้มข้นที่มาพร้อมนมมิ้นต์สุดสดชื่น แยกเป็นเลเยอร์สีสวยๆ เวลากินคนให้เข้ากันบอกเลยว่าสดชื่นมากๆ

มาถึงสองแก้วนี้ที่สีสวยมากๆนั่นก็คือ ชาเขียวไข่มุกชีสและนมสดเผือกไข่มุกชีส ชาเขียวหอมกลิ่นชาอ่อนๆมาพร้อมไข่มุกและชีสนุ่มๆ ดูดแล้วชื่นใจมากๆ ในส่วนของนมเผือกนั้น สีสวยโดนใจมากๆ หอมกลิ่นเผือก รสชาติหวานมันยิ่งดูดพร้อมชีสยิ่งมันกลมกล่อมเลยจ้า

ใครที่ไม่อยากกินเมนูที่มีนม ลองสั่งเป็นเมนูโซดาก็สดชื่นได้เหมือนกันนะ อย่างสองแก้วนี้ แดงโซดาและเสาวรสโซดา รสชาติหวานอมเปรี้ยว ซาบซ่า กินแล้วชื่นใจเหมาะกับอากาศร้อนๆในช่วงนี้มากๆเลยเนอะ

ถ้าอยากสดชื่นแบบต่อเนื่องก็จัดไปเลยจ้า เหมาไปเลยแบบนี้ รับรองว่าสดชื่นได้ทั้งวัน

ก่อนกลับบ้าน อย่าลืมแวะถ่ายรูปกับที่ร้านก่อนนะ เพราะเค้ามีมุมสวยๆให้เลือกถ่ายเพียบเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นมุนหน้าร้าน ข้างร้านหรือหลังร้าน สวยทุกมุมบอกเลย

ใครที่ผ่านไปผ่านมาในย่านคลองแห เราแนะนำให้ลองแวะที่ร้านกงสีทีบาร์ – KONGSI TEABAR นอกจากเครื่องดื่มที่หลากหลายแล้ว มุมถ่ายรูปน่ารักๆก็มีเยอะไม่แพ้กันจ้า ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 09.30- 21.00 น. โทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ : 088 183 4422 FB : Kongsi Tea Bar – กงสี ทีบาร์ คลองแห หาดใหญ่

พิกัดร้าน ถ.คลองแห-คูเต่า (ตั้งอยู่หน้าร้าน คลองแหเนื้อกระทะ)

Check Also

“CollaTEA – คอลล่าที สาขาโลตัสหาดใหญ่” ชานมไข่มุกคอลลาเจน อร่อยได้สุขภาพดี

สายชานมต้องโดนเ …