ไม่ต้องไปไกลถึงเบตงก็ฟินได้ “สวนส้มช้างโชกุนเบตง บ่อน้ำร้อน” ส้มสดๆจากเจ้าของสวนส่งตรงจากเบตง

ไม่ต้องไปไกลถึงเบตงก็ฟินได้ วันนี้มีร้านส้มสดๆเหมือนยกสวนส้มมาไว้ที่หาดใหญ่กันเลย “สวนส้มช้างโชกุนเบตง บ่อน้ำร้อน” เจ้าของสวนมาเองไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง พร้อมส่งตรงความอร่อยจากเมืองเบตงสู่หาดใหญ่กันเลยจ้า หรือใครอยู่จังหวัดใกล้เคียงก็สั่งได้น้าาา ส้มโชกุนจะรสชาติดีขนาดไหนนั้นตามเรามาพร้อมๆกันเลย

ถ้าดูเผินๆอาจนึกว่านี่คือร้านส้มปกติ แต่ไม่ใช่ นี่คือร้านขายส้มที่ส่งตรงมาจากเบตงสู่หาดใหญ่ และส่งจากหาดใหญ่ไปทั่วประเทศ ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณ ถ.ละม้ายสงเคราะห์ ใกล้ๆกับโชคดีแต่เตี้ยม ตรงข้ามตู้ ATM ธนาคารกรุงไทยนั่นเอง หันกลับมาจะเจอป้ายใหญ่ๆแบบนี้กันเลยจ้า

ที่ร้านจะจัดส้ม เรียงเป็นกองสวยๆแบบนี้ให้ลูกค้าได้เห็นกันเลย และในร้านเค้าก็กำลังคัดส้มสวยๆไว้รอลูกค้าอยู่เรื่อยๆเลยนะ แต่ละกองขนาดและราคาก็จะแตกต่างกันไป อย่างวันนี้ที่เรามา ก็จะมีสามกองด้วยกัน แยกเป็นส้ม เบอร์หนึ่ง เบอร์สอง และเบอร์สาม ไล่เรียงขนาดกันไปจ้า

ส้มโชกุนของทางร้าน ผิวสวยๆไม่เหี่ยว เพราะนี่คือส้มจากสวนส้มโชกุนจากเบตง ที่ส่งตรงมายังหน้าร้านที่หาดใหญ่ โดยไม่มีการผ่านพ่อค้าคนกลาง ส้มที่ได้จึงสดอยู่เสมอ และคัดมาอย่างดี

ส้มโชกุนถือเป็นสุดยอดของส้มในไทยที่เป็นที่ต้องการของตลาดกันเลยนะ ทำไมส้มโชกุนของทางร้านจึงแตกต่างจากส้มอื่นๆ นี่เลยจ้า ทางร้านเค้าปอกให้ดูเนื้อข้างในแบบนี้เลย ตอนแกะเปลือกส้มออกมา กลิ่นของเปลือกส้มนั้นหอมมากๆ

เนื้อของส้มโชกุนจะเป็นสีส้มอมแดงแบบนี้เลย สีสวยและดูฉ่ำน้ำมากๆ ถ้านำไปคั้นก็จะได้น้ำเยอะกว่าส้มทั่วๆไป รสชาติของส้มโชกุนจะมีเอกลักษณ์นั่นคือรสหวานอมเปรี้ยว เนื้อส้มนุ่ม ไม่มีกาก

ส้มโชกุนปกติจะมีผลใหญ่อยู่แล้ว แต่ส้มโชกุน ของสวนส้มช้างโชกุนเบตงนั้น เจ้าของสวนใส่ใจ คัดส้มมาอย่างดี จึงได้ส้มโชกุนผลใหญ่สวย เพราะทางร้านถือคติในเรื่องการซื่อสัตย์ต่อลูกค้า อยากให้ลูกค้าได้กินส้มโชกุนที่ดี มีคุณภาพนั่นเองจ้า

เราลองบิอยู่ภายในกลีบส้ม อยากบอกว่า เกล็ดส้มคืออุ้มน้ำมากๆ และมีเกล็ดใหญ่เลยทีเดียว สีส้มๆฉ่ำๆเลย เราได้ลองชิมแล้วนะ บอกเลยว่า กัดไปแล้วได้กลิ่นหอมของส้ม มันเป็นกลิ่นเฉพาะของสายพันธุ์นี้เลยนะ และได้น้ำส้มแบบเต็มปากเต็มคำมากๆ เคี้ยวง่าย ไม่มีกาก

กลีบเดียวคงไม่พอแล้วล่ะ งั้นจานนี้เราขอเหมาหมดเลยแล้วกันจ้า ส้มโชกุนของทางร้านบอกเลยว่า รสชาติของน้ำส้มนั้นเข้มข้นมากๆ สามารถกินได้เรื่อยๆ ให้ความสดชื่นมากๆ เหมือนได้กินน้ำส้มคั้นสดๆกันเลยทีเดียว

ส้มโชกุนของที่ร้านมีให้เลือกถึง 5 ขนาดด้วยกัน มีตั้งแต่ เบอร์ 00 / เบอร์ 0 / เบอร์ 1 / เบอร์ 2 / เบอร์ 3 มาเลือกซื้อกันได้เลยจะซื้อไปกิน ไหว้เจ้า หรือไหว้ตรุษจีนบอกเลยว่าดีมากจะเลือกใหม่ๆจากในกองหรือแบบแพ็คใส่ถุงไว้แล้วก็มีน้า หรือซื้อไปมอบให้กับญาติผู้ใหญ่ในวันตรุษจีนหรือส่งออนไลน์จะมีแบบกล่องพัสดุแบบนี้ให้ด้วยน้าาา

ถ้าหากต้องส่งออนไลน์ เราไม่ต้องห้องกันเลยเพราะที่นี่เค้าใส่ใจทุกๆขั้นตอนและกระบวนการแพ็คตาข่ายใส่ลูกต่อลูกเพื่อกันส้มเสียหายด้วยบอกเลยว่าดีมากเลย จะอยู่ไกลแค่ไหนส้มเบตงก็พร้อมส่งทั่วประเทศจ้า

แวะมาสั่งซื้อกันได้เลย สวนส้มช้างโชกุนเบตง บ่อน้ำร้อน ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 08.00 – 18.00 น. โทรสอบถาม 081-990-9890 หรือสอบถามช่องทาง FB :สวนส้มช้างโชกุนเบตง บ่อน้ำร้อน Line : @changshogun

พิกัดร้าน : ถ.ละม้ายสงเคราะห์ (ใกล้กับโชคดีแต่เตี้ยม ตรงข้ามตู้ ATM กรุงไทย)

Check Also

SiamSteak & Martin เบอร์เกอร์เจ้าดัง พร้อมเสิร์ฟความฟินจัดเต็มทั้งสายคาเฟ่และสายเบอร์เกอร์

อีกหนึ่งร้านเปิ …