เข้มข้นจัดเต็ม ถึงเครื่องสูตรพัทลุงแท้ “ขนมจีนทองเหลือง” หลากหลายเมนูเริ่มต้น30บาท

จัดเต็มความอร่อยอีกหนึ่งร้านขนมจีนเปิดใหม่ ตกแต่งสไตล์บ้านไม้แนวคลาสสิกที่มาพร้อมบรรยากาศชิลล์ๆ “ขนมจีนทองเหลือง” บอกเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งร้านขนมจีนที่ห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ ดีทั้งบรรยากาศ ฟินทั้งรสชาติจะเป็นยังไงและชิลล์ขนาดไหนตามมาพร้อมๆกันเลยจ้า

ร้านอยู่ไม่ไกล ขับรถมาเส้นคลองแหขึ้นเนินมาทางลงเลี้ยงเข้าด้านข้างของ Tesco Lotus mini สาขาคลองแห ร้านอยู่ด้านหลังเข้ามาก็จะเจอบรรยากาศชิลล์ๆแบบนี้เลย

เป็นร้านโปร่งโล่งสบาย มาพร้อมที่นั่งชิลล์ๆหลากหลายมุม หลากหลายบรรยากาศดีๆ ที่สำคัญคือที่นี่ราคาเบาๆอีกด้วยเริ่มต้นเพียง 30 บาทเท่านั้นน้าา

ขนมจีนของทางร้านจะเป็นสูตรพัทลุงที่สืบทอดมาจากรุ่นคุณแม่ บอกเลยว่าเป็นสูตรโบราณที่เข้มข้นมากๆเลย น้ำแกงของทางร้านเค้าก็มีให้เลือกหลากหลายเลยนะ แต่ที่เด่นๆ หากินได้ยากซิกเนเจอร์ก็จะเป็น น้ำยามอบปูนา, น้ำแกงยำ, น้ำเคยยอดหวายป่าและน้ำแกงกะทิหอยขม

ที่บอกว่ามีน้ำแกงหลากหลาย เพราะทางร้านเค้ามีให้เลือกถึง 9 เมนูน้ำแกงเลยนะ ได้แก่ น้ำยามอบปูนา, น้ำแกงยำ, น้ำเคยยอดหวายป่า, น้ำแกงกะทิหอยขม, น้ำแกงพริกหวาน, น้ำแกงกะทิ, น้ำ, น้ำแกงเขียวหวานไก่, น้ำแกงเผ็ดและน้ำแกงไตปลา แต่ละน้ำแกงนั้นก็เข้มข้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ

นอกจากเมนูน้ำแกงที่หลากหลายแล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆให้เราได้เลือกสั่งมากินคู่กับขนมจีน รวมไปถึงขนมหวานไทยต่างๆด้วยนะจ๊ะ อย่างสองรูปนี้ก็จะเป็น ไก่ย่างทองเหลือง ไข่ปลาทะเลน้อย และทอดมันปลากราย กินคู่กับขนมจีนนะ หรอยได้แรงอกมากๆเลยนิ

แล้วดูสิ ผักเครื่องเคียง หรือผักเหนาะ เค้าก็มีหลากหลายจัดมาให้ในถาดสวยๆแบบนี้เลย ใครที่ชอบกินผักเยอะๆกับขนมจีน ต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอนใช่มั้ยล่ะจ๊ะ ไก่ทอดฟืนเอย กุ้งแพทอดเอย ปลาจิงจังเอย ไหนจะข้าวหมากและขนมหวานไว้ล้างปากอีก โอ๊ยยยเยอะมากจ้าา

จะเอาน้ำยาแต่ละน้ำยามาผสมกันก็ได้นะ จะได้รสชาติความอร่อยอีกแบบนึงเลยจ้า ลองเอาน้ำยามอบปูนาผสมกับแกงเขียวหวานก็เริ่ดอยู่นะ หรือใครจะกินเป็นแกงเผ็ดผสมน้ำแกงกะทิ ก็ดีมากๆเลย ลองผสมกันได้ตามใจชอบ

ไก่ทอดฟืน หอมมากๆ เพราะทอดฟืนในแบบโบราณ

ที่ชอบมากๆอีกอย่างของร้านนี้คือ ขนมตาล ที่ทางร้านทำเองไม่ได้รับมาจากที่ไหน ทำกันสดๆ นึ่งกันใหม่ๆ ให้เห็นๆแบบนี้เลยนะ สีเหลืองนวลสวยมากๆ เนื้อแป้งขนมตาลก็ฟูเนียนน่ากินสุดๆ กลิ่นตอนนึ่งสุกใหม่ๆ เปิดฝาออกมาคือหอมละมุนเตะจมูกมากๆจ้า

น้ำยามอบปูนา คือ เดอะเบส ยกให้เป็นนัมเบอร์วันของน้ำยาเลยจ้า นี่เบิ้ลไป สองจานแล้วจ้า ปูเค้าก็ให้มาแบบเน้นๆเลยนะจ๊ะ ไม่ใช่แค่วิญญาณปูนานะจ๊ะ อยากให้ลองไปกินกัน แล้วจะติดใจเหมือนเรา

ตัดความเผ็ดเข้มข้นของน้ำยา น้ำแกงขนมจีนกันด้วยขนมหวานไทย และเครื่องดื่มต่างๆของทางร้าน ที่มีทั้ง เครื่องดื่มแบบไทยๆ เช่น น้ำพุทราจีน น้ำใบเตย หรือจะเป็นกาแฟสดทางร้านเค้าก็มีบริการด้วยนะ

จัดว่าเป็นร้านขนมจีนที่ดีทั้งรสชาติ หลากหลายเมนู และมีมุมถ่ายรูปสวยๆอีกด้วยนะ เหมาะมากๆสำหรับคนที่อยากหาร้านบรรยากาศดีๆพาครอบครัวมานั่งกิน หรือจะชวนเพื่อนๆมาก็ได้หมดจ้า ที่ร้าน“ขนมจีนทองเหลือง” ไม่ผิดหวังแน่นอน เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น. สอบถามเส้นทางที่เบอร์ 086-403-1156

พิกัด : ถนน ประชาสรรค์ (เข้าทางหัวมุมโลตัสเอกเพรสคลองแห) คลองแห

Check Also

“ร้านบ้านเลขที่ 2” เสิร์ฟความอร่อยหลากหลายเมนูอาหารจานเด็ดครบรส

ห่างหายกันไปนาน …