“โจ๊กกากหมูสามชัย”อาหารเช้าสุดชิลล์ ฟีลลิ่งธรรมชาติ นั่งในสวนสุดสบาย กับอาหารเช้าครบวงจร

จะว่าเป็นร้านใหม่ก็ไม่เชิง หรือร้านเก่าก็ไม่ใช่ เอาเป็นว่ามีร้านเก่าย้ายมาเปิดใหม่นั่นเอง “โจ๊กกากหมูสามชัย” ร้านโจ๊กเจ้าดังที่เคยสร้างปรากฎการณ์คนสั่งกันแบบถล่มทลายทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรี่ ที่แอบหายไปไม่ได้ไปไหน แต่ย้ายทำเลมาแบบใหญ่ขึ้น โปร่งโล่งสบายขึ้นในมุมสวนแบบชิลล์ๆ ใครเป็นสายตื่นเช้าตามมากันเลย

สวนสุดชิลล์ อยากนั่งจิบชาในสวน พร้อมกับอาหารเช้าในมุมสวน แบบโอเพ่นลมพัดเย็นๆต้องมาโดนร้านนี้ ร้านอยู่บริเวณริมคลองในซอยร้านเสือกสนุก ติดกับร้าน CLAY หรือคาเฟ่ AM PM นั่นเองจ้าา หาไม่ยากเลยใช่มั้ย

ชิลล์กันตั้งแต่เช้ากันเลย เพราะที่นี่เปิดตั้งแต่ หกโมงครึ่งเลยน้าาา มุมนี้ลมดีมากกก ฟีลลิ่งสวนต้องรีบมากันหน่อยน้าาา เดี๋ยวโต๊ะเต็ม

หรือถัดมาเป็นมุมภายใน ในร่มมีหลังคาสำหรับใครที่อยากนั่งหลบแดด หลบลม มุมนี้ก็ชิลล์ๆเพลินไปอีกแบบเลย นั่งสบายไม่แออัดหรือใครอยากสั่งเดลิเวอรี่ ที่นี่เค้าก็เข้าร่วมกับ Grabfood น้าา สามารถสั่งผ่าน GRABFOOD ได้เลยจ้า

ที่เรียกว่าอาหารเช้าครบวงจร เพราะที่นี่มีเมนูอาหารให้เลือกเป็นหลักร้อยเมนูเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าจะชื่อร้านโจ๊กกากหมูสามชัย แต่ไม่ได้มีแค่โจ๊กน้าาาา นี้แค่ส่วนนึงเล็กๆเองน้าาาา

ฟีลลิ่งจิบน้ำชาในสวนยามเช้าบอกเลยว่าดีงามมากเลย ใครอยากมานั่งชิลล์ เป็นสภากาแฟเช้าๆ ที่นี่ก็มีเครื่องดื่มให้เลือกกินหลากหลาย ชาเย็นหอมเข้ม ยกล้อเข้มข้นจัดเต็ม และยังมีเครื่องดื่ม ร้อน เย็นอีกหลากหลาย หรือจะสั่งใส่ขวดกลับบ้านก็ได้น้า

เริ่มกันเลยกับ Signature ของที่ร้าน บอกเลยว่าใครเป็นวสายโจ๊กต้องห้ามพลาด เน้นๆจุกๆ “โจ๊กหมูเด้งเห็ดหอมพิเศษกากหมู
และโจ๊กรวมมิตรกระดูกหมู”
โจ๊กสูตรลับเฉพาะที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร กับหมูสับเด้งเนื้อเนียนนุ่ม มาพร้อมท็อปปิ้งแบบจุกๆที่เราเลือกสั่งได้เลย ใครสายกากหมูบอกเลยว่าแฮปปี้มากกกจริง หรือจะซดน้ำซุปร้อนๆให้คล่องคอยอมเช้า “เกาเหลาเลือดหมู”

บอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่โจ๊ก อาหารเช้าหลากหลายเมนู “โรตีกรอบนมข้น” เมนูนี้ฟินคู่กับชาเย็นบอกเลยว่าเข้มกันมากก หรือจะเป็น “ชุดอาหารเช้าสไตล์อเมริกันออมเล็ต” ไข่ออมเล็ตที่มาพร้อมขนมปังกระเทียม แฮมและไส้กรอก พร้อมกับสลัด บอกเลยว่าจานเดียวอยู่ท้องแน่นๆกันเลย หรือจะเป็น “ไข่กะทะ” ของที่นี่ก็ท็อปปิ้งแน่นๆน่าลองเลย

อีกหนึงเมนูอิ่มท้อง บอกเลยว่าถ้าใครมาคนเดียวจานนี้ไม่หมดแน่นอน “คลับแซนด์วิซ” แน่นจุกๆคนเดียวเต็มที่สองชิ้นก็แน่นพุงแล้วคุ้มจริงๆเลยฮะ

มาต่อกันที่เมนูอาหารเช้าต่อกันเลยจ้าา ขนมปังหน้าหมูก็ดี ขนมจีบหมูก็โดน แต่ยังไม่พอที่นี่มีทั้ง “เฟรนช์โทสต์แฮมชีส🥪🍛 / เฟรนช์โทสต์พริกเผาหมูหยอง” อีกด้วย ไส้แน่นทะลักจุกๆกันไปเลย พร้อมเสิร์ฟความฟินและความแน่นให้อิ่มท้องยามเช้ากันแล้วค้าบบบ

นอกจากอาหารเช้าแล้ว ยังมีเมนูสลัดอีกด้วย ครบวงจรสมชื่อเค้าจริงๆ สลัดมีให้เลือกเยอะมากแต่เราสั่งเมนูนี้มา “สลัดปูอัดไข่กุ้ง น้ำสลัดซีฟู้ด” สลัดเน้นๆผักแน่นๆ ท็อปด้วยปูอัดและไข่กุ้งเอาใจสายสุขภาพ คู่มาพร้อมกับน้ำสลัดซีฟู๊ด รสชาติเผ็ดเปรี้ยว ไม่เลี่ยนจนเกินไปบอกเลยว่าโดนใจ

มาในหมวดเมนูอาหารตามสั่งกันต่อเลย ที่นี่อิ่มได้ตั้งแต่เช้า สาย เที่ยง เลย เพราะยังมีเมนูอาหารจัดหนักอีกเพียบ ทั้งข้าวเหนียวไก่ ข้าวแมว ข้าวผัดกากหมู ข้าวเครื่องแกงซี่โครงอ่อน ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ ไข่เจียวชะอมหมูทอด และเมนูข้าวอีกเพียบเลย หลากหลายเอามากๆ มาร้านเดียวแทบจะได้กินครบหมดแล้วว

หน้าตาฟินๆ น่ากินทุกเมนูเลยจ้าา ชอบเมนูไหนสั่งได้จัดเต็มเลย รสมือแม่ครัวที่นี่หนักมากเข้มข้นจัดเต็ม

อยากชิลล์ๆนั่งสบายๆในฟีลลิ่งสวน ต้อแวะมาลิ้มลองกันได้เลย “โจ๊กกากหมูสามชัย” มีบริการส่งผ่าน GRABFOOD ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 06.30 – 12.45 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 091-8745661 FB : Joke กากหมู 3 ชัย & อาหารจานเดียว

พิกัด : ถ.ราษฎร์ยินดี ซอย7/1 (ซอยเดียวกับร้าน CLAY , เสือสนุก)

Check Also

“Good Moring Cafe” คาเฟ่อาหารเช้า บรรยากาศชิลล์ฟีลลิ่งสบาย ย่านคูเต่า

อีกหนึ่งร้านอาห …