ติ่มซำในสวน บรรยากาศชิลล์สบายรับลมเย็น “เฟยลี่ติ่มซำ การ์เด้น” หลากหลายเมนูติ่มซำและบะกุ๊ดเต๋า

มาจากเพจกิน@หาดใหญ่ ลด20% – เดือนมิถุนายน 2565

ติ่มซำยามเช้ากับบรรยากาศฟีลสวนนั่งสบาย “เฟยลี่ติ่มซำ การ์เด้น Feili Dimsum Garden – 飛麗點心 ” ร้านติ่มซำน้องใหม่ที่บรรยากาศชิลล์ๆ โปร่ง โล่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวก ใครชอบตื่นเช้าและชอบหาของกินยามเช้า ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินแห่งใหม่ให้สายกินยามเช้ามาลิ้มลอง

ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลเลย ใครจะเชื่อว่าในเมืองจะมีสวนชิลล์ๆ บรรยากาศสบายๆแบบนี้ให้นั่ง ร้านอยู่ซอยตรงข้ามวิทยาลัยหลวงประธาน หน้าปากซอยเป็นเฝอหม้อเงิน66 ขับเข้ามาประมาณ 50 เมตรก็เจอเลยจ้า (ถัดจากร้านมุมชา)

บรรยากาศชิลล์ๆ สบาย มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลาย ที่สำคัญ ไม่แออัด และไม่เบียดเสียดกันเลย ใครสายอยากหาร้านติ่มซำนั่งชิลล์ๆ ในยามเช้าก็มาได้เลย หรือตื่นสายก็ไม่ต้องกลัวเพราะที่ร้านเปิดถึงบ่ายสองเลยน้าาาา

เดินชิลล์ๆ มุมสวนถ่ายรูปสวยๆ นั่งกินติ่มซำเพลินๆกับมุมสวนถ่ายรูปสวยๆ

เมนูติ่มซำที่ร้านจะมีให้เลือกด้วยกันทั้ง 2แบบคือแบบนึ่งสด และแบบพร้อมทอง เราเดินเข้าไปแล้วก็เลือกๆคีบได้เลยมีให้เลือกหลากหลายเริ่มต้นที่ 20บ. เท่านั้น

พอเลือกแล้วก็ เต็มโต๊ะ แบบนี้เลยจัดเต็มมีให้เลือกหลากหลายและตาลายมากกก ทั้งซาลาเปา ขนมจีบ ติ่มซำหน้าต่างๆ หรือจะเป็นของทอด ของทานเล่นบอกเลยจัดเต็ม ในส่วนของน้ำจิ้มมีให้เลือกด้วยกันสองแบบทำให้มีช้อยส์มากขึ้นชอบแบบไหนก็เทได้เลย

หน้าแน่นๆเน้นๆ ทั้งเต้าหูทรงเครื่อง และ มะระยัดไส้ที่มาพร้อมเครื่องยาจีน เราว่าหน้าติ่มซำที่นี่ค่อนข้างหลากหลายและต่างจากร้านทั่วๆไป เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลย

เบค่อนพันหน่อไม้ฝรั่ง หรือจะเป็นติ่มซำห่อข้าวโพดอ่อน เรียกได้ว่าหลากหลายจริงๆเลยแฮะ

ในส่วนเมนูของทองก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูด้วยกันเริ่มต้นเพียง 30 บ. เท่านั้น กินเล่นเพลินๆ ชอบตรงที่บรรยากาศไม่แออัดและของกินเล่นให้เลือกเพียบๆแบบนี้แหละ

ซาลาเปาก็แป้งนุ่มๆ ไส้เน้นๆ ละมุนไปอีกกก

และเมนูทีเด็ดของทางร้านที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ “บะกุ๊ดเต๋” เป็นสูตรของมาเลเซียแท้ๆ ทานคู่กับข้าวหอมเจียวฟินๆ ซดซุปร้อนๆแบบคล่องคอกันเลย หรือจะเป็น “บะกุ๊ดเต๋แห้ง” อีกหนึ่งเมนูที่หากินได้ยาก ตุ๋นมาจนเปื่อยทั้ง ซี่โครง สามชั้น เนื้อเน้นๆ นัวด้วยเครื่องเทศ รสชาติเผ็ดเล็กน้อยโดนใจอย่างแรง

ต่อที่เมนูข้าวจานเดียวกันต่อเลย มีให้เลือกทั้ง “ข้าวหมูตุ๋น / ข้าวบะกุ๊ดเต๋ / ข้าวบะกุ๊ดเต๋แห้ง” บอกเลยว่ารสชาติดีหมูตุ๋นมาคือนุ่ม กินง่าย แทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยวกันเลย

เครื่องเน้นๆ หมูชิ้นใหญ่มากค่าาาา

และนอกจากนี้ยังมีเมนู ชา กาแฟสด และเครื่องดื่มเย็นหลากหลายเมนูให้ลิ้มลองอีกด้วยน้า แวะมาชิลล์บรรยากาศสบายๆได้เลยที่ “เฟยลี่ติ่มซำ การ์เด้น Feili Dimsum Garden – 飛麗點心” ร้านเปิดบริการเวลา 07.00 -14.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ : 063-926-9283 FB : เฟยลี่ ติ่มซำ การ์เด้น – Feili Dimsum Garden – 飛麗點心

ซอย ศิริโชติอุทิศ 1 ( ซอยเฝอหม้อเงิน 66 ตรงข้ามโรงเรียนหลวงประทานฯ ติดกับร้านมุมชา )

Check Also

“Good Moring Cafe” คาเฟ่อาหารเช้า บรรยากาศชิลล์ฟีลลิ่งสบาย ย่านคูเต่า

อีกหนึ่งร้านอาห …