กูโรตีชาชัก@หาดใหญ่ ย้อนวัยร้านน้ำชาในยุค90s’ เปิดใหม่ใหญ่กว่าเดิม

วัยรุ่นยุค90 ต้องรู้จักร้านนี้ดี “กูโรตีชาชัก” ร้านน้ำชาริมทางสตรีทฟู้ดอันโด่งดังที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้นต้องมีบ้างหละนัดเพื่อนไปกินน้ำชา กินกรือโป๊ะ วันนี้เปิดใหม่ ใหญ่ก่าเดิมพร้อมความหลากหลายแบบครบครันและนั่งสบายอีกด้วยน้าา ใครคิดถึงโรตีอร่อยๆ ชาชักหอมเข้ม แวะมาได้เลย

บรรยากาศหน้าร้านจะเป็นมุมชิลล์ๆ นั่งรับลมมีชิงช้าให้นั่งด้วยน้าา ร้านเด่นๆหาไม่ยากเลย อยู่ตรงข้ามร้านซูชิแชมป์เปี้ยน สาขาสามชัยนี่เองน้า

บรรยากาศอีกฝั่งของร้านเป็นมุมสวนชิลล์ๆ นั่งสบายๆเลยแหละ มีโซนเครื่องเล่นสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กให้ได้เล่นกันตรงโซนนี้อีกด้วยนะ

เข้ามาในร้านแอร์เย็นฉ่ำ ร้านกว้างมากกก มีโต๊ะเก้าอี้รองรับลูกค้าได้เยอะพอสมควรเลย นั่งไม่เบียดกัน หายห่วงในสถานการณ์แบบนี้ไปเลนจ้า

ร้านกู เค้าขึ้นชื่อเรื่องของชาอยู่แล้ว และนี่ก็คือ ชาชัก เมนูเด็ด เมนูดังของทางร้าน ชาเย็นสูตรของทางร้าน ที่ผสมใบชาหอมเข้มข้น เวลาชักก็จะชักให้ยืดแบบนี้ เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน สีเข้มและมีกลิ่นหอมมากๆ รสชาติแบบชาเย็นแท้ๆ เข้มโดนใจสุดๆ

กำลังดูการชักชาเพลินๆ พนักงานอีกคนก็โชว์ร่อนแป้งโรตีมาเลยจ้า โอ้โหหหห นี่ไม่ใช่อาหารธรรมดาแล้ว นี่มันรวมโชว์ดีๆไว้ด้วยนี่นา การร่อนและควงโรตีแบบนี้ ถ้าไม่ได้ชำนาญบอกเลยว่าแป้งขาดหรือหล่นแน่นอนจ้า

ชาชักแก้วใหญ่ ฟองเยอะๆที่เกิดจากการชักหลายๆรอบแล้วเทลงในแก้ว สีเข้มชื่นใจมากๆ ไม่อยากให้พลาดแก้วนี้เลย ต้องลองสั่งกันนะจ๊ะ

นอกจากเมนูชาชักแล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกสั่งอีกเพียบเลยนะ อย่างสองแก้วที่อยากให้ลองด้วย ก็คือ ชาเขียวอพอลโล และโอดิบ แก้วใหญ่ไม่แพ้กัน ชาเขียวเข้มๆที่ราดลงบนนมสด มาพร้อมโอดิบเมนูสุดคลาสสิก สามแก้วที่มาแล้วต้องสั่งให้ได้จ้า

มาถึงเมนูโรตีกันบ้าง จากเมื่อกี้ที่เราได้ดูโชว์ควงโรตีไปแล้ว ต้องมาลองชิมโรตีกันบ้าง นี่เลย โรตีตูมตามชีส โรตีแป้งนุ่มๆ มาพร้อมกับนมเนยและชีสล้นๆแบบนี้เลย รสชาติหวานมันมาพร้อมชีส ที่คนรักชีสต้องชอบอย่างแน่นอน กินคู่กับชาชักนะ คือเยี่ยมเลยจ้า

โรตีทิชชู่วิปครีม ฝอยทอง ช็อคฯ โรตีแป้งบางกรอบ ท็อปด้วยวิปครีมนุ่มฟู มาพร้อมฝอยทองและซอสช็อคโกแลต หวานละมุนลิ้น นุ่มนวลด้วยวิปครีมแบบสุดๆ แป้งโรตีกรอบๆ กินได้เพลินๆ

หรือจะสั่งเป็น โรตีแกงตอแมะ น้ำแกงสูตรพื้นเมืองของประเทศมาเลเซีย เคี่ยวกับกะทิ เนื้อปลา และเครื่องเทศต่างๆ กินคู่กับโรตีตบแบบนี้ เข้ากันได้ดี เป็นอีกจานที่ถ้ายังไม่เคยลอง แนะนำเลยจ้า

ยังมีโรตีมะตะบะเนื้อและเบอร์เกอร์เนื้อชาโคลดับเบิ้ลชีส อีกสองเมนูที่อิ่มท้องได้อย่างแน่นอน โรตีมะตะบะเนื้อ ที่ห่อมาด้วยเนื้อสับแบบเน้นๆกินกับน้ำจิ้มอาจาดที่ให้มา ส่วนเบอเกอร์เนื้อชาโคลดับเบิ้ลชีสนั้นก็มาแบบชิ้นใหญ่ยักษ์แบบนี้เลย กินชิ้นเดียวมีจุกได้เลย

ใครยังไม่อิ่ม สั่งพวกเมนูข้าวของทางร้านมากินได้เลยนะ มีให้เลือกเยอะเลย อย่างวันนี้เราสั่ง ข้าวหน้าไข่ข้นทะเล ที่เสิร์ฟมาให้แบบแทบจะไม่เห็นข้าวเลยจ้า ไข่ข้นแบบทะลักๆมาพร้อมกุ้งและหมึก ที่บอกเลยว่าอิ่มแน่นอน

หรือจะสั่งเป็นตำแตงกุ้งสดและโรตีกรอบกุ้งสด สองเมนูกกุ้งที่ดีไม่แพ้กัน ใครเป็นสายแซ่บก็แนะนำจานซ้าย ส่วนคนที่ยังมูฟออนจากเมนูโรตีไม่ได้ก็จัดไปเลบจานขวามือจ้า ส่วนเราขอเหมาทั้งคู่เลย อิอิ

มาร้านเดียวอิ่มจุก ทั้งโรตี เครื่องดื่มและอาหารจานเดียว นั่งสบายๆไม่ต้องไปเบียดกับใคร ต้องที่นี่เลย “กู โรตีชาชัก” สาขาหาดใหญ่ เปิดใหม่ ใหญ่นั่งสบาย อยากให้มาลองนะ ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 – 20.30 น. โทรสำรองจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 066-137-3340 FB : กูโรตีชาชัก หาดใหญ่ 

พิกัดร้าน : ถ.สามชัย (ตรงข้ามร้านซูชิแชมป์เปี้ยน)

Check Also

เปิดสาขาใหม่ ใหญ่มาก “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นคำโต” ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ชาบูเนื้อพรีเมียม และอาหารจานเดียวหลากหลาย

ถ้าพูดถึงชื่อร้ …