“ร้านบ้านเลขที่ 2” เสิร์ฟความอร่อยหลากหลายเมนูอาหารจานเด็ดครบรส

ห่างหายกันไปนานสำหรับรีวิวร้านอาหารเด็ดๆวันนี้กิน@หาดใหญ่ กลับมาให้หายคิดถึงกับอีกหนึ่งร้านอาหารรสชาติจัดเต็มที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ย่านทุ่งเสานี่เอง หลายคนอาจเคยคุ้นตาขับผ่านบ้างแล้ว “ร้านบ้านเลขที่2” พิกัดร้านหาไม่ยากเลย 4แยกไฟแดงทุ่งเสาตรงขึ้นมาอยู่หน้าปากซอย2 ของทุ่งเสาเลยจ้า

ร้านตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนเลยจ้า ดีไซน์ร้านเป็นโทนสีเข้มทึบตัดด้วยสีแดงเด่น พร้อมกับหลังคา ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์บอกเลยว่าหาไม่ยากใครขับผ่านไปมา สะดุดตาแน่นอน พร้อมแล้วตามเข้ามาชมบรรยากาศร้านด้านในกันได้เลยค้าบ

บรรยากาศภายในร้านเป็นห้องแอร์เย็นสบาย มีมุมหลากหลายให้เลือกนั่น ร้านกว้างและโล่งมาก เว้ยระยะห่างได้ดีเลยทีเดียว จะเป็นมุมโต๊ะหรือมุมบาร์ ก็เลือกนั่งชิลล์อิ่มฟินได้หลากหลายเมนูกันเลยค้าบ

เลือกเมนูเติมความอร่อยกันได้เลย ที่นี่มีบริการทั้งในส่วนของเครื่องดื่ม กาแฟสด เมนูอาหารจานเดียว เมนูกับข้าว หรือจะเป็นเมนูเส้นอย่างก๋วยจั๊บน้ำข้น บอกเลยว่าหลากหลายมากที่สำคัญคือราคาไม่แรง คุ้มราคา จัดเต็มกับได้หลากหลายมากกก

เริ่มที่เมนูกับข้าวสุดฟินกัน “ปลาจาระเม็ด ทอดกระเทียม” โรยมาด้วยกระเทียมเจียวหอมๆท่วมๆ กรอบนอกนุ่มในมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้มๆ บอกเลยว่าใครชอบปลาทอดไม่ควนพลาดเลยยย

สาย “หมูกรอบ” บอกเลยว่าฟินจัดเต็มมาก หมูกรอบของที่นี่คืออีกหนึ่งเดอะเบสเลยก็ว่าได้ หั่นมาหนาแน่น หนังกรอบมันแทรกน้อย รสสัมผัสคือดีงาม ในส่วนของ “กุ้งทอดราดซอสมะขาม” คัดไซส์ใหญ่เน้นๆ ราดด้วยซอสหวานหอมละมุนซึมเข้าเนื้อให้รสสัมผัสดีมากเลย

ซดน้ำซุปร้อนๆให้คล่องคอกับอีกเมนูแซ่บๆบอกเลยว่าหอมเข้มข้นถึงเครื่องสมุนไพรมากเลยทีเดียว “โป๊ะแตกทะเล” กุ้งเน้นๆ ปลากะพงจัดหนักมาก ซุปคือแซ่บดีงามสั่งมาคู่กับเมนูไหนๆก็ดีงาม

จัดเต็มด้วยเมนูกับข้าวไปแล้ว มาต่อกันที่อาหารจานเดียวกันบ้าง ทั้งคัดไซส์ทั้งคัดคุณภาพบอกเลยว่าแบบนี้ลูกค้าแบบเราแฮปปี้แน่นอน “ราดหน้าทะเล” เข้มข้นน้ำทะเลมาเต็มๆคำ หรือจะเป็น “ข้าวราดผัดสะตอกุ้ง” กุ้งไซส์ใหญ่แน่นๆเครื่องแกงกะปิรสชาติเข้มข้น คือดีงาม

สองเมนูนี้บอกเลยว่าขายดีไม่แพ้กัน ชอบความหอมเข้มจัดเต็มเครื่อง “ข้าวผัดกะเพราไข่ดาว” หไรือจะเป็นเนื้อเน้นๆจัดเต็มความนุ่ม “หมูผัดพริกราดข้าว” หมูหมักมาคือนุ่มละมุนมากกกได้รสชาติของหอมใหญ่และความเผ็ดของพริกเบาๆ

อยากซดน้ำซุปร้อนๆ ต้องชามนี้เลย “ก๋วยจั๊บรวมมิตร” จะฟินกับเมนูหมูกรอบหรือรวมมิตรแบบชามนี้เลยก็ได้ มาพร้อมหมูกรอบ ไข่ ปีกไก่และตีนไก่ตุ๋น พร้อมกับเลือด บอกเลยว่าเครื่องแน่นๆจนแทบไม่เห็นเส้นก๋วยจั๊บกันแล้ววว

หรือจะสั่งใส่กล่องกลับบ้าน เดลิเวอรี่ กที่ร้านก็มีโปรโมชั่นจัดเต็มด้วยน้าา ช่วงนี้โปรสั่งอาหารจานเดียว (ไก่/หมู/หมูกรอบ) จับคู่เครื่องดื่ม1แก้ว เพียง 85 บาท บอกเลยว่าเป็นเซ็ตสุดคุ้มมากเลยค่าาา

นอกจากเมนูข้าวแล้วที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่อให้เลือกเติมความสดชื่นแบบหลากหลายอีกด้วย ทั้ง ชา กาแฟ หรือเมนูซาบซ่าอย่างโซดาอีกด้วย เป็นร้านอาหารที่ครบจบทั้งเครื่องดื่มและเมนูข้าวเลยจ้า

นั่งสบาย อร่อยครบครัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการส่งฟรีเมื่อสั่งอาหารครบ 300 บาทอีกด้วยจ้า หรือจะสั่งผ่าน food delivery ได้ทั้ง GRAB / FOODPANDA / LINE MAN ได้เลยจ้า อยากอิ่มอร่อยแบบคุณภาพจัดเต็มแวะมาเลย “บ้านเลขที่2” ร้าเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-20.30 น. (จากสถานการณ์ปัจจุบัน เปิดบริการ 9.00-19.30น.) โทรสอบถามที่เบอร์ 065 989 8449 FB : บ้านเลขที่ 2 House number2

พิกัดร้าน ถ.ทุ่งเสา 2 ซอย 2 ( 4 แยกไฟแดงทุ่งเสา เข้ามาประมาณ50 เมตร)

Check Also

Hi Pork หมูทอดพรีเมียม ยกทัพความอร่อยเปิดสาขาใหม่ หน้า BigC Extra หาดใหญ่

สายหมูบอกเลยว่า …