เสิร์ฟความฟินร้อนชาสะใจ ในแบบฉบับปิ้งย่างและหม้อไฟ “F.C. หม่าล่าหม้อไฟ”

อยากเผ็ดชาลิ้นมาทางนี้เลยค้าบบบ ร้านหม่าล่าเปิดใหม่ “F.C. หม่าล่าหม้อไฟ” หม่าล่าน้องใหม่ที่มีทั้งปิ้งย่างและหม้อไฟ จัดเต็มความชาได้ทั้งสองแบบหรือจะเป็นเมนูกินเล่นเพลินๆก็มีให้ลิ้มลอง ฟินกับเครื่องดื่มเย็นชื่นใจได้ตั้งแต่ช่วงเย็นถึงค่ำกันเลยทีเดียว

ร้านสีเขียวเด่นตั้งเป็นสง่า อยู่เส้นถนนนวลแก้วหาไม่ยากเลยค่าาา

บรรยากาศร้านจะมีด้วยกัน 2 โซนด้วยกัน ด้านนอกจะเป็นแนว OpenAir นั่งสบายๆลมโกรกเย็นๆพัดชิลล์ๆในช่วงเย็น มากับเพื่อนก็ปาร์ตี้กันสนุกแน่นอนขอบอกกก

หรือชอบความเย็นสบาย ด้านในก็มีห้องแอร์ไว้คอยบริการชอบบรรยากาศแบบไหนก็เลือกนั่งได้ตามสบายเลยจ้าา

เริ่มกันที่ปิ้งย่างก่อนเลยละกัน เป็นปิ้งย่างหม่าล่าที่มีให้เลือกกว่า 30 ชนิดด้วยกัน ราคาเริ่มต้นตั้งแต่10บาท 15บาทไปจนถึง20บาทเลยทีเดียว มีตั้งแต่หมู ไก่ เนื้อ ทะเล ลูกชิ้นต่างๆและผักให้เลือกมากมาย บอกเลยว่าเพลินๆ

ระหว่างที่ปิ้งย่างทางร้านก็จะทาน้ำซอสลงไปด้วยเพื่อความชุ่มชื้นและให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้นนั่นเองจ้าา และโรยผงหม่าล่าเพื่อให้ความเผ็ดชาซึมลงไปในเนื้อเลยนั่นเองน้าาา

เสิร์ฟมาแล้วววชุ่มด้วยซอสจัดเต็มด้วยผงหม่าล่า ใครที่ชอบชาๆลิ้นสามารถแจ้งทางร้านเพิ่มเติมได้เลยจ้าาา เพื่อให้ทางร้านเติมความเข้มแบบจัดเต็มของผงหม่าล่าเอาไว้อีกด้วย

เผ็ดชาสะใจแน่นอน คอหม่าล่าถูกใจสิ้งนี้กับความเผ็ดร้อนนน

จัดมาเต็มโต๊ะ มีทั้งหม่าล่าหม้อไฟ แบบเสียบไม้ปิ้ง พร้อมทั้งเมนูของกินเล่นมากมายเพลินๆพร้อมเสิร์ฟความเผ็ดชากันแล้วน้า

ในส่วนของ “หม่าล่าหม้อไฟ” ที่ร้านจะมีขายเป็นหม่าล่าหม้อไฟเป็นน้ำซุปแยกเป็นเซ็ตในราคาเพียง 79.- จ้ามาพร้อมน้ำซุปหม่าล่ากลิ่นหอมและเซ็ตผัก ในส่วนของซุปรสชาติออกหม่าล่าเบาๆไม่เผ็ดจัดจ้านแบบปิ้งย่าง แต่พอทานคู่กับแบบปิ้งย่างแล้วจะช่วยบรรเทาความร้อนได้ดี กลิ่นหอมน้ำมันงาที่นำมาคั่วกับพริกหม่าล่าใครอยากซดซุปหม่าล่าที่ไม่เผ็ดร้อนมากต้องลองเลย

สั่งซุปแยกมาแล้ว เรื่องต้มนั้นก็เลือกได้ตามใจเลยจ้าาา ว่าจะสั่งอะไรมาจุ่มกัน ให้กิมมิคไปอีกแบบใครอยากมาฟินมาสังสรรค์กับเพื่อนดีงามราคาไม่แรงด้วยน้า

ใส่ผักและมาม่าเติมความอิ่มเพิ่มเข้าไปป บอกเลยว่าอิ่มจุกๆ คุ้มๆแน่นอนค้าบบบ

นอกจากเมนูหม่าล่าที่หลากหลายแล้ว ทางร้านเค้าก็มีของทานเล่นให้ได้เลือกสั่งมาทาน พร้อมเครื่องดื่มชิลล์ๆอีกด้วยนะ อย่างสองจานนี้ก็จะเป็น “ปีกไก่ทอดและเอ็นไก่ทอด” ทั้งสองเมนูชุบด้วยงาขาว ทอดจนเป็นสีเหลืองทอง อร่อยเพลินๆเลยจ้า

หรือจะสั่งเป็น “กุ้งแช่น้ำปลา” ที่บอกเลยว่า กุ้งเค้าสดมากก เนื้อใสเด้ง จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เป็นสูตรเด็ดของทางร้านแล้วมันแซ่บโดนใจสุดๆไปเล้ยยย

กุ้งแช่น้ำปลามาแล้ว จะขาด “คอหมูย่าง” ได้ยังไง คอหมูแท้ ย่างมาหอมๆ เนื้อนุ่มชุ่มลิ้น จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด ไม่แพ้ใคร ถือเป็นเมนูทานเล่น ที่ต้องทานจริงจังแล้วจ้าาแบบนี้

ปิดท้ายด้วยเมนูเบาๆแก้เผ็ดร้อนด้วย “เฟรนฟรายด์” ร้อนๆ เป็นการล้างปากจากความเผ็ดชามาตลอดทุกเมนูได้เป็นอย่างดี อยากลิ้มลองความเผ็ดชาของหม่าล่าเด็ดๆแบบนี้ ตามมาเลยที่ร้าน “F.C. หม่าล่าหม้อไฟ” ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 16.00-24.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 065-238-5969

พิกัด : ถ.นวลแก้วตัดใหม่

Check Also

“ร้านบ้านเลขที่ 2” เสิร์ฟความอร่อยหลากหลายเมนูอาหารจานเด็ดครบรส

ห่างหายกันไปนาน …