“ชวนชิม Kitchen” เสิร์ฟความฟินจัดเต็ม แซ่บหลากหลายเมนูอาหารอีสาน

หลากหลายเมนูฟินจัดเต็ม ใครกำลังมองหาร้านอาหารอีสานที่ครบๆทั้งปลาเผา จิ้มจุ่ม และประเภทตำยำ วันนี้กิน@หาดใหญ่ จะพามารู้จักกิับอีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ “ชวนชิม Kitchen” ร้านอาหารเล็กๆที่มาพร้อมเมนูที่หน้าตาน่าทานและมีความหลากหลายเป็นตัวเลือกเยอะเลย

ในส่วนของหน้าร้าน ชวนชิม Kitchen ตั้งอยู่บริเวณย่านหัวรั้ว หลัง Big C Extra หรือใต้โครงการเดอะวีต้าพลัส หาไม่ยากเลย มีป้ายใหญ่ๆเด่นๆขับรถมาจอดด้านในได้เลย มีที่รองรับรถยนต์เพียบเลย

จอดรถเสร็จแล้ว ก็มาหาที่นั่งได้เลย จะนั่งหน้าร้านแบบนี้ รับลมเย็นๆ ดูรถผ่านไปมาเพลินๆ หรือจะย้ายไปนั่งโซนด้านในก็ได้นะ

โซนนี้จะเป็นโซนห้องแอร์นะ นั่งสบายๆ แอร์เย็นๆ สั่งหาอาหารกันเลยดีกว่า ที่นี่เค้ามีอาหารหลากหลายมากๆเลยนะ ตั้งแต่อาหารจานเดียว ผัดไทย ไปจนถึงอาหารอีสาน จิ้มจุ่ม แต่วันนี้เราจะมากินอาหารอีสานและจิ้มจุ่มกัน

นี่ไง อาหารที่เราสั่งมา เยอะแยะเลย หน้าตาน่ากินทั้งนั้น แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้วจ้า ที่เราสั่งมาก็แซ่บๆทั้งนั้น มีชุดจิ้มจุ่มแจ่วฮ้อนด้วยนะ เดี๋ยวเรามาดูกันเลยจ้าว่ามีอะไรบ้าง

นี่จ้าชุดจิ้มจุ่มแจ่วฮ้อนที่เราสั่ง อันนี้จะเป็นชุดจิ้มจุ่มแจ่วฮ้อนรวมนะ ชุดนี้จะมีมาให้หลากหลายเลย มีทั้งหมู กุ้ง หมึก ไข่ไก่ และชุดผัก เสิร์ฟมาเป็นหม้อดินแบบนี้เลยจ้า แซ่บๆร้อนๆ ซดน้ำคล่องคอมากๆ

ส่วนจานนี้เป็น ยำเนื้อปลานิลฟู ทอดมากรอบๆฟูๆเป็นสีเหลืองทองน่ากินๆแบบนี้เลย เสิร์ฟมาพร้อมยำมะม่วง ไว้ให้เราตักราดเอาเองตามใจชอบเลยจ้า ไม่อมน้ำมันเลย กรอบฟูมากๆ น้ำยำก็เปรี้ยวหวานเค็มกำลังดี

ตำข้าวโพดไข่เค็ม จานนี้เมนูโปรดของเราเลย ส่วนตัวชอบไข่เค็มที่มาทั้งไข่แดงและไข่ขาวแบบนี้มาก มันเข้ากันได้กีกับน้ำตำและข้าวโพดมากๆ รสชาติเผ็ดกำลังดี กินได้แบบต่อเนื่องไม่ทรมานปาก เลิฟเลย

ต่อมาเป็น ชุดเมี่ยงปลานิลเผา เสิร์ฟมาตัวใหญ่เลยทีเดียว ปลานิลที่ย่างไฟมาจนสุกหอม เนื้อไม่แก้งจนเกินไป สุกกำลังดี มาพร้อมผักต่างๆและเส้นขนมจีนไว้ให้กินเป็นเมี่ยง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ตามลงไป บอกเลยว่าเด็ดจ้าา

คำนี้แหละที่บอกว่าเด็ดจริง ไม่เชื่อต้องมาลองเอง

ยังไม่อิ่มจ้า จัดต่อไปเลยด้วย หมูแดดเดียวทอด หน้าตาดูดีมากๆ หมูแดดเดียวทอดมาพร้อมกับงาขาวและใบมะกรูดช่วยเพิ่มความหอมให้กับจานนี้ จิ้มกับซอสพริก คือดีเลย กินเล่นๆก็เพลินดีเหมือนกันนะ หรือใครจะสั่งข้าวเหนียวมากินคู่ด้วยก็ยิ่งเลิศจ้า

ใครที่สั่งข้าวเหนียวมาแล้ว มากินคู่กับจานนี้ต่อได้เลยจ้า คอหมูย่าง ย่างมาแบบกลิ่นหอมๆจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วเนอะ ต่อด้วยกันซดน้ำต้มแซ่บกระดูกอ่อนตามเข้าไป ตักกระดูกอ่อนเข้าปากตามไปอีกคำ โอ๊ยยยยฟินมากกกกก

จัดเมนูแซ่บๆกันอีกสักนิด ตำไทยปู บอกเลยว่านัวมากกก ตำไทยแซ่บๆเผ็ดๆมาพร้อมปูเค็มที่ไม่มีกลิ่นเหม็นเลย รสชาติถึงใจเหมือนต้นตำรับมาตำให้เองจิ้มข้าวเหนียวกินได้ฟิลแบบสุดๆจ้า

หมึกแดดเดียวทอด เป็นเมนูปิดท้ายของวันนี้แล้วจ้า กินเพลินจนลืมไปเลย่าสั่งมากี่จานแล้วเนี่ย หมึกแดดเดียวหนึบๆทอดมาพร้อมกระเทียมเจียวหอมๆ จิ้มกับซอสพริกช่วยตัดความเผ็ดจากจานเมื่อกี้ได้เป็นอย่างดีเลยนะ

ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวหัวรั้ว มาเลยจ้า แวะที่ร้าน“ชวนชิม Kitchen” ก่อน ที่จอดรถก็สะดวกสบาย อาหารหลากหลาย หรือจะสั่งผ่านเดลิเวอรี่ก็ได้นะ คิดไม่ออกจะกินอะไร ที่นี่มีให้เลือกเยอะเลย แวะมาลิ้มลองกันได้เลย ร้านเปิด 2 ช่วงเวลา 10.30 – 14.30 น. และ 16.30 – 20.30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 093-579-9287

พิกัด : ซอยร่วมพัฒนา หัวรั้ว (หลัง Big C Extra)

Check Also

จัดเต็มความหรอย “นายโอ้กระเทียมพริกไทย” ร้านลับๆที่รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกง

ร้านลับๆในย่านห …