RED BEEF HOUSE – เรดบีฟเฮาส์ จุดเช็คอินสุดชิลล์พัทลุง สไตล์ทุ่งหญ้าพักสบาย วิวเขาอกทะลุ

วันนี้กิน@หาดใหญ่ ผ่านมาใกล้ๆแค่พัทลุงเท่านั้นเอง เราจะพามาเที่ยวอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ชิลล์สุดๆของจังหวัดพัทลุงกันหน่อย นั่นก็คือ “RED BEEF HOUSE” ร้านอาหารสุดชิลล์ที่ตกแต่งแบบใหญ่อลังการ ให้อารมณ์แบบโรงนาสไตล์อังกฤษ ไม่รอช้าตามมาชิลล์ไปพร้อมๆกันพวกเรากันได้เลย

ขับมาเส้น by pass หาไม่ยากเลย ร้านตั้งอยู่เด่นๆลงสะพานมาก็เจอแล้วจ้าาา ด้านหน้าเป็นบรรยากาศตัวอาคารสไตล์อังกฤษโทนสีขาวสวยงาม ตกแต่งโอบล้อมด้วยธรรมชาติแบบจัดเต็ม ด้านหน้าว่าสวยอลังการแล้วต้องตามมาดูด้านในเลยจ้า

ในส่วนของบรรยากาศร้านจะมีด้วยกัน 2 โซน จะเป็นบรรยากาศ Outdoor นั่งรับลมชิลล์ๆ ที่ด้านหลังเป็นวิวทุ่งหญ้าสีเขียวขจี มาพร้อมวิวภูเขาอกทะลุ บอกเลยว่ามุมนี้เพลินมากจริงๆ จะมาเป็นครอบครัว มากับเพื่อน หรือแฟนก็ชิลล์และเพลินมาก ใครผ่านมาพัทลุงต้องแวะเลย บอกเลยว่าบรรยากาศเต็มสิบไปเลยจ้า

มุมไหนๆก็สวย ตัวอาคารก็ถ่ายรูปสวยน้าาา ในช่วงสถานการณ์ปกติที่นี่จะมีดนตรีสดด้วยน้าา บอกเลยว่าชิลล์มาก มุมนี้ถ้าฝนไม่ตก ไม่มีแดด บอกเลยว่า Recommend ให้นั่งเลยจริงๆ ค่าาา

หรือจะเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศภายในร้าน มาพร้อมโต๊ะยาวหรือจะเป็นมุมชิลล์ๆแบบเป็นส่วนตัว ด้านในเป็นห้องแอร์เย็นสบายชอบฟีลลิ่งแบบไหนก็เลือกนั่งกันได้เลย หรือจะมุมจัดเลี้ยงห้องประชุมที่นี้ก็มีบริการห้องประชุมทั้งสองฝั่ง ใครสนใจมาเป็นหมู่คณะก็สามารถโทรมาจองล่วงหน้ากันก่อนได้เลย

ในส่วนของอาหารวันนี้ที่เราสั่งมาก็หน้าตาน่ากิน อลังการไม่แพ้บรรยากาศเลยจริงๆจ้า เดี๋ยวจะพามาชิมกันทีละจานๆเล้ยย ว่าเมนูไหนที่เด็ดจนต้องห้ามพลาด มาดูกันเล้ยย

ก่อนเพลิดเพลินกับอาหารและบรรยากาศ สั่งเครื่องดื่มเย็นๆมาดื่มดับกระหายคลายร้อนกันก่อนดีกว่า จะเป็นเครื่องดื่มแบบสมูทตี้หรือเครื่องดื่มเย็น ก็สดชื่นทุกแก้วเลย

ไม่รอช้าเมนูแรกกันเลยจ้า ขาหมูเยอรมัน ขาหมูเยอรมันของที่นี่เสิร์ฟมาขาใหญ่ๆในถาดที่มีน้ำจิ้มและเครื่องเคียงแน่นๆ เรียกได้ว่าแค่เมนูแรกก็อิ่มคุ้มแล้วจ้า ขาหมูเยอรมันกรอบนอก นุ่มในดีจริงๆ หนังมีความกรอบแต่ไม่แข็งกระด้าง เนื้อแดงข้างในก็นุ่มและยังชุ่มฉ่ำดี แต่อย่าเพิ่งอิ่มนะ เพราะเราจะพาไปอร่อยกันต่อในเมนูถัดไป

สเต็กสันใน เสิร์ฟมาร้อนๆ กลิ่นเนื้อที่เซียร์มาในความสุกกำลังดี เนื้อสันในนุ่มๆที่หมักมาจนเข้าเนื้อ หั่นพอดีคำ เข้าปาก ได้รสสัมผัสของเนื้อชั้นดี คำที่สองจิ้มกับซอสหรือน้ำจิ้มแจ่วที่เสิร์ฟมาด้วย ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับเนื้อชิ้นดีได้เป็นอย่างดี ตามด้วยสลัดในถาด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชวนให้ลองเลยจ้า

พอร์คช็อปสเต็ก ใครชอบพอร์คช็อปยกมือขึ้น มาทางนี้เลยจ้าเพราะพอร์คช็อปที่นี่เสิร์ฟมาให้ชิ้นใหญ่ๆ หอมๆฟินๆ มาพร้อมซอสทั้งสามแบบให้เลือกจิ้มเลย พร้อมเครื่องเคียงอย่างเฟรนด์ฟรายและสลัด ดีต่อใจอีกแล้วเมนูนี้

เครื่องติดแล้วเราต้องไปต่อ จัดมาทีเดียวสองเมนูไปเลยจ้ากับ พิซซ่าชีสและสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล สองเมนู สองอารมณ์ พิซซ่าชีสที่มีทั้งหน้าชีสล้นๆสำหรับ Cheese lover และหน้าซีฟู้ดชีส พิซซ่าแปผ้งบางกรอบหอมกรุ่น ชีสเยิ้มๆยืดๆสะใจคนรักชีสแบบสุดๆ ตัดรสกันด้วยสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเลที่รสชาติถึงเครื่องต้มยำเอามากๆ เผ็ดเปรี้ยวในสไตล์ต้มยำไทย

และมาถึงเมนูที่เราชอบมากๆเลย นั่นก็คือ ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงตัวใหญ่ทอดน้ำปลาจนสุก เนื้อเป็นสีเหลืองทอง เสิร์ฟมาพร้อมยำมะม่วงที่ช่วยเสริมให้จานนี้รสชาติจัดจ้านขึ้นอีก จานนี้กินเล่นๆก็อร่อย ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อนๆยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก ต้องขอเติมข้าวเลยทีเดียว

จานนี้เสิร์ฟมาแบบกระทะร้อน ชวนให้น่าตื่นเต้นมากๆนั่นก็คือ คอหมูย่างกระทะร้อน คอหมูแท้หันมาชิ้นพอดีคำ ย่างไฟจนสุก เสิร์ฟลงในกระทะร้อนฉ่า ช่วยเพิ่มกลิ่นและความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี คอหมูถึงแม้จะย่างมาแล้วแต่บอกเลยว่ายังนุ่ม ไม่แข็ง เคี้ยวง่าย จิ้มด้วยน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดของทางร้าน มันเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

กินมาหลายจาน อยากสั่งเมนูคลีนๆมาสักหนึ่ง จะได้ดูเฮลตี้เลยจัด สลัดอกไก่มากินด้วย อกไก่เซียร์มาจนสุก ท็อปลงบนสลัดผักสดๆกรุบกรอบ เมนูคลีนๆสำหรับคนที่รักสุขภาพ แนะนำเลยจ้า รสชาติดี ไม่เลี่ยนแน่นอน

ถัดจากเมนูคลีนๆ เรากลับมาที่ ห่อหมกมะพร้าวอ่อนกันต่อ ห่อหมกทะเลที่เสิร์ฟมาในมะพร้าวทั้งลูก เครื่องห่อหมกรสชาติกลมกล่อมอัดแน่นมาด้วยกุ้งและปลาหมึก กินกับข้าวสวยคือลงตัวเลยจ้า

ยำเนื้อย่าง เป็นเมนูของคาวจานสุดท้ายที่เราสั่งในมื้อนี้ เพราะต้องเผื่อกระเพาไว้จัดของหวานอีกสักจาน เนื้อที่ย่างมาสุกกำลังดีเลยคลุกเคล้ามากับเครื่องยำสมุนไพรแบบไทยๆ รสชาติจัดจ้าน จิบเครื่องดื่มตามไปด้วยบอกเลยว่าฟินมากกกก ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง กล้วยหอมทอด มันดีมากจริงๆ กล้วยหอมที่ซ่อนอยู่ในแป้งรูปทรงกลม ทอดมาฟูๆเป็นสีเหลืองทอง แป้งกรอบแต่กล้วยหอมยังนุ่มและเละราดด้วยน้ำผึ้งเข้ากันดีมากๆ ใครที่กินจานหลักเสร็จแล้ว เราแนะนำให้สั่งเลยจ้า อร่อยมากกก

กินเสร็จเรียบร้อย ก่อนกลับหาดใหญ่เราต้องได้ภาพ เลยออกมาถ่ายรูปรอบๆร้าน คือถ่ายทุกมุมจริงๆนะ สวยและบรรยากาศดีทุกมุมเลย อย่างมุมนี้เห็นสวยสวยๆที่ด้านหลังเป็นความอลังการของตัวร้าน แต่ถ้าหันไปอีกด้าน เราก็จะได้ฟีลธรรมชาติ ความอลังการของเขาอกทะเล

นี่ไง มุมนี้ต้องถ่ายให้ได้เลยนะเพราะเป็นไฮไลท์ของร้าน RED BEEF HOUSE วิวกังหันลมที่ตั้งเด่นหน้าเขาอกทะเล และทุ่งหญ้าเวิ้งว้างเขียวขจี ไม่อยากให้พลาดเลยจริงๆจุดเช็คอินฟีลธรรมชาติใกล้ๆหาดใหญ่แบบนี้ ไม่มาถือว่าพลาดเลยจ้า ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 11.00 – 20.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 093-787-9698 FB : Red Beef House – เรดบีฟเฮ้าส์

พิกัดร้าน : พัทลุง เส้นบายพาส (ลงสะพานมาอยู่ซ้ายมือ) ข้างร้านบิ้งนา

Check Also

“ศรีโพธิ์ทอง”ของฝากจากสงขลา อาหารทะเลแปรรูป ส่งตรงจากชาวประมงถึงบ้านคุณ

มาเที่ยวสงขลาทั …