“ฌ.เฌอ – ChorCher” อิ่มอร่อยกับร้านอาหารไทยพื้นบ้าน รสชาติเข้มข้นเหมือนได้กินกับข้าวฝีมือแม่

ทุกคน วันนี้กิน@หาดใหญ่มีอีกหนึ่งร้านอาหารไทยปักษ์ใต้ดีๆมาแนะนำ ชื่อว่าหลายๆคนคงเคยเห็นผ่านตากันบ้างแล้ว “ฌ.เฌอ – ChorCher” ร้านนี้ถ้าดูจากด้านนอกของร้านจะเหมือนฟีลบ้านเลย เพราะทางร้านต้องการสื่อว่ามากินข้าวที่นี่จะอบอุ่นเหมือนกินข้าวที่บ้านแต่ในส่วนของบรรยากาศภายในบอกเลยว่าสวยงามสะดุดตามาก จะเป็นยังไงตามมาชมกันเลย

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าของทางร้าน จะมีมุมที่ให้จอดรถยนต์เยอะพอสมควรเลย จะชวนเพื่อนหรือพาครอบครัวมาบอกเลยว่าที่จอดรถยนต์รองรับได้เยอะมาก สะดวกสบายกว้างขวางจริงๆ

เดินเข้ามาภายในร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับกับสีทองอ่อนๆ แอร์เย็นฉ่ำสบายมากเลยคุณ ร้านดูอบอุ่นและสบายตามาก ด้วยความเป็นสีขาวทำให้ร้านดูกว้างและโปร่ง เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศชวนนั่งมากๆเลย

ทุกๆโซนๆ ทุกมุมของทางร้านจะเป็นเบาะโซฟาซึ่งนั่งสบายมาก บรรยากาศร้านอบอุ่นเหมือนกับราวนั่งอยู่ภายในบ้านเลยก็ว่าได้น้าาา

อาหารของทางร้านจะเป็นอาหารไทยปักษ์ใต้เป็นสูตรของคุณแม่เจ้าของร้านที่สืบทอดกันเป็นร้อยปี ทำให้ลูกๆทานแล้วรู้สึกชอบ เลยนำมาเปิดร้านจึงอยากให้ลูกค้าได้กินและสัมผัสอาหารฝีมือแม่ ที่แสนเข้มข้นและอบอุ่นหลากหลายเมนู ในส่วนของวัตถุดิบที่ร้านทำเองทุกอย่าง เครื่องแกงคัวเอง กะปิทำเอง มะพร้าวคั่วเอง และวัตถุดิหลักๆเน้นใช้จากฟาร์มออแกนิก เสมือนทำให้คนในบ้านกินกันเลย

เริ่มที่เมนูแรก ที่นี่แนะนำเป็น “ข้าวยำน้ำบูดู” จัดจานมาสีสันสวยงามหลากหลายองค์ประกอบ ข้าวหุงอัญชันมาพร้อมเครื่องคลุกที่มีผักนานาชนิด บอกเลยว่าจัดเต็มมาก ทั้งมะพร้าวคั่วและกุ้งป่น หอมอย่างแรง ทีเด็ดคือน้ำบูดู ที่รสชาติบอกเลยว่า หวานเค็ม เข้มข้น คลุกเคล้ากับเครื่องและข้าวหรอยอย่างแรง

อีกหนึ่ง recommend ของทางร้าน “หมูฮ้อง” เนื้อหมูชิ้นโตๆ ติดมันสัดส่วนกำลังดี ตัวมันนุ่มละมุนแทบละลายไปในปาก ในส่วนของเนื้อแดงมีความนุ่มประมาณนึงแต่ต้องออกแรงเคี้ยว มีความหอมเครื่องมาเต็มจมูก ทางร้านบอกว่าเมนูนี้ต้มกับเตาถ่านด้วยน้าา

อีกหนึ่งของหรอยที่เด็ดและหากินยาก “ผัดเผ็ดปลามิหลัง” เครื่องแกงปักษ์ใต้แท้ ที่ทางร้านโขลกเอกตำเอง ใส่เครื่องสมุนไพรเน้นๆ หอมร้อนแรงผัดมากับปลามิหลังสดๆ บอกเลยว่าต้องขอข้าวสวยสักจาน ต่อกันที่ “แกงคั่วปูใบชะพลู” คัดสรรปูก้อนมาแบบจัดเต็ม สดและหวานมากเนื้อปูแน่นไม่ยุ่ย รสชาติเครื่องแกงคือดีหอมเข้มข้นอย่างแรง กินคู่กับข้าวหรือหมี่ฮุ้นก็หรอยนิ

เดอะเบสสุดๆกับเมนูนี้ ไข่มดแดงแน่นๆและเน้นๆมาแล้วจ้าาา ใครเลิฟไข่มดแดงต้องลอง “ไข่มดแดงผัดน้ำมัน” ใครชอบความมัน ความแตกในปาก อยากให้ลองหรอยแล้วหยุดไม่อยู่จริงๆ

หรือข้าวสวยร้อนๆจะคู่กับเมนูนี้ดี “ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา” ที่ทางร้านนำมาประยุกต์โดยการโรยหอมเจียมเพิ่มความหวานกรอบ ให้กินเพลินมากขึ้น ราดด้วยซอสน้ำปลา หอม หวาน เค็มกำลังดี ครบรสมาก หรือจะซดน้ำกะทิหอมๆหรอยกันด้วยเมนูนี้ “กุ้งต้มกะทิ” กุ้งไซส์กลางแน่นๆ ขาวทั้งกุ้งทั้งน้ำกะทิกลิ่นหอมๆ ซดร้อนๆหรอยแรงแล้ว

“ปลาทูต้มหวาน” ปลาทูต้มมาเปื่อยกำลังดี ความหวานซึมเข้าถึงทุกอนูของเนื้อปลา มีกลิ่มหอมคลุ้งทั่วๆจาน แคะปลาคลุกข้าวแล้วราดด้วยน้ำ บอกเลยว่าหรอยอย่างแรง

ล้างปาก ล้างคอด้วยเมนูของหวานที่ต้องลิ้มลอง “ข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน” (จะใส่ไอติมกะทิด้วยก็ได้น้า) อีกหนึ่งเมนูหรอยๆ เหนียวดำเนียนนุ่ม น้ำกะทิหอมเข้มข้น รสชาติหวานละมุนกำลังดีไม่บาดคอ บอกเลยว่าดีงาม

อยากอิ่มอร่อยกับบรรยากาศดีๆ จะชวนครอบครัว พาคนรู้ใจ หรือรับแขกบ้านแขกเมือง พาผู้ใหญ่มาก็ไม่อาย ต้องที่ร้าน “ฌ.เฌอ” ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 – 21.00 น. โทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 093-1566465 / 083-1195222 FB : ร้าน ฌ.เฌอ ChorCher

พิกัดร้าน : ถนนเลี่ยงเมืองติดกับ 3K homebase สายเอเชีย

Check Also

เปื่อย นุ่ม ละลายในปาก “ขาหมูเรือนไทย” ขาหมูเตาถ่าน พะโล้เนื้อน่องลายหอมกลิ่นพะโล้จัดเต็ม

ใครเป็นสายข้าวข …