“เต๋อ ตำยำระเบิด สาขาหาดใหญ่” บุกความแซ่บเสิร์ฟความนัวถึงหาดใหญ่ จัดเต็มอาหารอีสานและซีฟู้ดรสเด็ด

ใครเป็นสายส้มยำ สายยำ ห้ามพลาดเลย ส้มตำเจ้าดังจากเชียงใหม่บุกหาดใหญ่ พร้อมเสิร์ฟความนัว ความแซ่บให้ลิ้มลองแล้ว “เต๋อ ตำยำระเบิด” สาขาหาดใหญ่ เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยเห็นคุ้นหูคุ้นตาเจ้าของร้านผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ วันนี้พร้อมาเสิร์ฟความแซ่บจัดเต็มให้ชาวหาดใหญ่ได้ลิ้มลอง พร้อมแล้วลุยเลย

บรรยากาศร้านอยู่ในทำเลที่ดีมากตั้งอยู่หลังตลาดโต้รุ่งฉื่อฉางเลย หรือ (ร้านสมิหลาซีฟู้ด / เฮียกุ่ยเก่า) บอกเลยว่าบรรยากาศกว้างนั่งสบาย มีให้เลือกหลากหลายมุมหลากหลายโซนให้เลือกนั่งกันได้เลย

มีทั้งมุมรับลมสบายๆ เลือกนั่งกันได้ชิลล์ๆ

หรือจะเป็นมุมห้องแอร์เย็นสบาย ห้องนี้จะมีหลากหลายโต๊ะ หรือใครมาเป็นครอบครัวใหญ่อยากต่อโต๊ะยาวๆ แนะนำให้โทรสำรองจองที่ร้านก่อนได้เลยน้าาา ม้าแล้วจะได้มีโต๊ะนั่ง เพราะที่นี่ฮอตฮิตกันจริงๆเลยน้าาา

ในส่วนของเมนูอาหารนอกจากอาหารอีสาน ส้มตำ ยำ ที่คุ้นหูของทางร้านแล้ว ที่สาขาหาดนี้ยังมีซีฟู้ดเมนูหลากหลายให้เลือกลองอีกด้วยน้าาา บอกเลยว่าจัดเต็มทุกแนว จะมาแซ่บนัวอาหารอีสาน หรือกินซีฟู้ดเด็ดๆบอกเลยว่าแซ่บจัดเต็มแน่น พร้อมแล้วมาลุยกันเลย และที่นี่ราคาไม่แพงอย่างที่คิดมีตั้งแต่หลักสิบถึงหลักร้อย ตำไทย ตำปูปลาร้า 25บ.เท่านั้นน้าาา

แซ่บแบบอิ่มท้องเริ่มต้นที่เมนูแรกกันเลย บอกเลยว่ากรุบกรอบ แบบนัวๆกันเลยทีเดียว “ตำหมูสามชั้นทอด” ส้มตำที่นัวแซ่บจัดเต็มจะเลือกแบบใส่ปลาร้าหรือไม่ใส่ก็ได้เสริ์ฟมาพร้อมหมูสามชั้นแน่นๆจานเลย หมูสามชั้นทอดจนเป็นหมูกรอบหนังกรอบๆ รสชาติคือดี

แซ่บนัวแบบกลืนน้ำลายไม่มีพักกันต่อเลย “ตำแซลมอน” แซลมอนสดๆ สไลซ์มาชิ้นหนาเต็มปากเต็มคำ ตำมานัวๆที่แค่เห็นสีก็กลืนน้ำลายดังเอื้อกซะแล้ว หรือจะเป็น “ตำปูไข่ดอง + ไข่แดง” ใครเป็นสาวกปูไข่ดองบอกเลยว่าเมนูนี้ไม่ควรพลาดค่าา ต้องลอง

หรือใครชอบกุ้งเด้งๆ สดๆ ต้องลองกับเมนูนี้ “ตำกุ้งสด” กุ้งสดไซส์พอเหมาะ ตำมาพร้อมเครื่องนัวๆ เนื้อหวาน สดเด้งสู้ลิ้น รสชาติมีความแซ่บกินคู่กับส้มตำบอกเลยว่าเพลินอย่างแรง

สายหอยแครงก็ไม่น้อยหน้าใคร กับอีกหนึ่งเมนูดีงามที่พร้อมเสิร์ฟ “ตำหอยแครง” หอยแครงไซส์กำลังดี ลวกมาสุกพอประมาณ (แจ้งระดับความสุกกับทางร้านได้) มาพร้อมตำแซ่บๆนัวๆ อีกหนึ่งเมนูตำที่ต้องลองเลยค่าาา

เมนูต่อมาที่ไม่อยากให้พลาดด้วยเช่นกัน ตำข้าวโพดไข่เค็มและยำปูไข่ดอง ตำข้าวโพดที่ได้ความหวานจากข้าวโพดและความแซ่บจากน้ำตำ เข้ากันได้เป็นอย่างดี ในส่วนของยำปูไข่ดอง ปูไข่ดอง ไข่เน้นๆราดด้วยน้ำยำเผ็ดแซ่บสะใจ จนต้องซู๊ดปากกันเลยทีเดียว

และนอกจากอาหารอีสานรสแซ่บแล้ว ทางร้านเค้าก็ยังมีในส่วนของซีฟู้ดให้เลือกสั่งกันอีกด้วยนะ อย่างจานนี้เป็น ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ปลากะพงทอดมาจนเป็นสีเหลืองทอง ราดด้วยซอสน้ำปลาสูตรของทางร้าน หวานๆเค็มๆกินกับข้าวสวยดีงามเลยทีเดียวนะ

กุ้งแม่น้ำอบชีส กุ้งแม่น้ำตัวโต๊โต ใหญ่ๆเท่าฝ่ามือ อบชีสมาแบบยืดๆ มันกุ้งทะลักนำมาคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด บอกเลยว่าเด็ด ในส่วนของเนื้อกุ้งนั้นสดเด้งเข้ากันได้ดีกับยืดที่ท็อปมาด้วย

สองเมนูปิดท้าย ปลาหมึก​ไข่นึ่งมะนาวและแกงส้มกะพงยอดมะพร้าว เมนูที่ต้องสั่งมากินกับข้าวสวย หมึกไข่แน่นๆนึ่งมะนาวจะกินเป็นกับแกล้มหรือกินกับข้าวสวยก็ดีต่อใจ แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าวนั้นก็เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟเดือดปุดๆ รสชาติเครื่องแกงส้มจัดจ้าน ปลาให้มาชิ้นใหญ่ๆ ได้รสชาติแบบแกงส้มปักษ์ใต้แท้

เรียกได้ว่ามาร้านเดียวได้ทั้งอาหารอีสานสุดแซ่บ และซีฟู้ดสดๆขนาดนี้ ต้องร้าน “เต๋อ ตำยำระเบิด สาขาหาดใหญ่” ร้านเดียวจบ ให้ได้อิ่มฟินกันทั้งสองสไตล์ เด็ดขนาดนี้ไม่อยากให้พลาดกันเลยจ้าร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 11.00 – 22.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ : 098-779-7577 FB : เต๋อตำยำระเบิดซีฟู้ดหาดใหญ่

พิกัดร้าน : ถ.แสงศรี ซอย2 (สมิหลาซีฟู้ดเก่า หลังโต้รุ่งฉื่อฉาง)

Check Also

SiamSteak & Martin เบอร์เกอร์เจ้าดัง พร้อมเสิร์ฟความฟินจัดเต็มทั้งสายคาเฟ่และสายเบอร์เกอร์

อีกหนึ่งร้านเปิ …