“ชากาตวง” หอมฟินกลิ่นชา สกัดเข้มแก้วต่อแก้ว หลากหลายเมนู อาหารตามสั่ง+ของทานเล่น

วันนี้เรามาแนะนำอีกหนึ่งร้านน้ำชาชิลล์ๆย่าน ราษฎร์อุทิศ กันหน่อยจ้า “ชากาตวง” แค่ขับรถผ่านก็หอมกลิ่นชากันแล้ว บอกเลยว่าที่ร้านไม่ได้มีแค่ชา แต่ยังมีความหลากหลายตั้งแต่ของกินเล่น อาหารตามสั่งและเครื่องดื่มสดชื่นๆ กันอีกด้วยน้าา พร้อมแล้วเรามากินกันเลยจ้า ที่สำคัญคือสงกรานต์นี้ไม่ปิดร้านอีกด้วย

ดูผ่านด้านนอกจะมีเค้าท์เตอร์เล็กๆวางไว้หน้าร้าน แต่บอกเลยว่าความอร่อยซ่อนอยู่ในร้านนะจ๊ะ มาจ้าา เดี๋ยวจะพาไปดูความอร่อยของทางร้านนี้ว่ามีอะไรบ้าง

เข้ามาในร้านจะมีโต๊ะไว้รองรับลูกค้าอยู่ประมาณ6-7โต๊ะ แต่ละโต๊ะจะมีป้ายบอกชื่อโต๊ะเป็นชื่อจังหวัดต่างๆ เพื่อให้ง่ายต่อการเสิร์ฟและเป็นลูกเล่นเล็กๆของทางร้าน

การชงชาของทางร้านนั้นจะใช้วิธีชงแบบ Moka Pot ซึ่งเป็นการชงแบบหม้อต้มที่ใช้แรงดันของไอน้ำ ดันความร้อนให้ขึ้นมา และกลั่นน้ำชาออกมาหอมๆเลยจ้า

นี่ไงพอกาเดือดปุดๆ ไอน้ำก็จะดันน้ำชาให้ทะลักออกมาแบบนี้ เราก็จะได้น้ำชาที่เข้มข้นและหอมมากๆเลย จากนั้นก็รินใส่แก้วและชงตามสูตรของทางร้านได้เลย

ก็จะออกมาเป็นชาเย็นและชาเขียวเข้มข้นหอมหวานมัน แบบนี้เลย ใครยังไม่เคยลองกินชาที่ชงด้วยวิธีนี้ แนะนำให้มาลองที่นี่เลยจ้า ชาหอมมากๆเลยนะ

นอกจากพวกชาเย็น ชาเขียวแล้ว เค้าก็ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆอีกเยอะแยะมากมายเลยนะ อย่างช่วงนี้เป็นหน้าร้อน อิตาเลี่ยนโซดา ก็ชื่นใจดีเหมือนกันนะ แก้วขนาดนี้ ราคาเริ่มต้นแค่20บาทเท่านั้นเองนะ

เครื่องดื่มมาแล้ว เดี๋ยวเรานั่งรออาหารที่สั่งไปก็สักแป็บ

เย่ อาหารที่สั่งเริ่มทยอยมาเสิร์ฟแล้ว ที่เราสั่งไปสองจานแรก เป็นของกินเล่นมี ปีกไก่ทอดและนักเก็ต เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม ไว้กินเล่นๆเพลินๆ ก่อนอาหารจานลักที่เราสั่งไว้จะมา ปีกไก่ทอดชิ้นใหญ่กำลังดี ทอดมาจนกรอบเป็นสีเหลืองทองน่ากินมากๆเลยเนอะ

ตอนนี้อาหารที่สั่งไว้ก็มาเสิร์ฟอีกแล้ว เราสั่งเป็นอาหารจานเดียวนะ สองจานนี้ก็ได้แก่ กะเพราไก่ไข่ดาวและข้าวผัดพริกอ่อนทะเล ถึงจะเป็นแค่อาหารจานเดียวแต่บอกเลยว่า รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องมากๆเลยนะ ที่สำคัญเค้าให้เยอะพอสมควรเลย เรียกได้ว่า สั่งธรรมดาก็อิ่มเลยล่ะ

จานนี้ถึงเครื่องกะเพราะสุดๆ ผัดมาแบบขลุกขลิก ไม่แห้งจนเกินไป ใส่ใบกะเพราและพริกสดมาให้แบบเยอะมาก คอกะเพราต้องชอบแน่ๆจานนี้ ยิ่งกินคู่กับไข่ดาวแล้วมันใช่เลยอะ

มาอีกแล้ว สองจานนี้ที่ตามมาก็คือ คะน้าน้ำมันหอยทะเลและสุกี้แห้งทะเล สำหรับคนไม่อยากกินเผ็ด สองเมนูนี้ก็อร่อยเลยจ้า คะน้าผัดน้ำมันหอยใส่เครื่องทะเล กินคุลกกับข้าวสวยร้อนๆ ใครอยากสั่งไข่ดาวหรือไข่เจียวมาเพิ่มก็จัดเลยจ้า สุกี้แห้งนั้นก็ผัดคลุกเคล้ามากับซอสกำลังดี ไม่เละให้เครื่องทะเลมาเยอะเหมือนกันจานนี้

ทีเด็ดของทางร้าน อยากให้สั่งมากินคู่กับอาหารจานเดียวเมื่อกี้เนอะ หรือจะสั่งมากินคู่กับข้าวสวยก็ได้ เมนูนี้เลย ต้มยำน้ำข้น รสชาติเข้มข้นใส่เครื่องต้มยำมาแน่นๆ เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นทะเล ไก่ หรือรวมมิตรก็ได้ ซดน้ำแล้วคล่องคอมากๆเลย

ต้มยำก็มาแล้ว เลยสั่งอันนี้มาด้วย ยำรวมมิตร รสแซ่บจี๊ดจ๊าด ใส่มาให้ทั้งกุ้ง หมึกและไก่ จะกินเล่นๆ หรือกินกับข้าวก็ได้หมด ใครไม่กินเผ็ดก็สามารถสั่งระด้บความเผ็ดได้เลยนะ ส่วนเราชอบแซ่บๆหน่อย ทางร้านก็เลยใส่พริกมาให้แบบถึงใจ

ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนี้ ก็ลองแวะมาได้นะที่ร้าน “ชากาตวง” เพราะเค้าไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มนะจ๊ะ ในร้านยังซ่อนเมนูความอร่อยไว้เยอะแยะมากมายเลยนะ ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย ให้ร้านนี้เป็นร้านประจำของคุณอีกร้าน รับรองไม่ผิดหวังนะ อ้ออ ตอนค่ำๆเค้ามีจอโปรเจ็กเตอร์ฉายหนังและฟุตบอลด้วยนะ ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00-24.00น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ : 091-541-4146

พิกัดร้าน ถ.ราษฎร์อุทิศ (ก่อนถึง4แยกไฟแดงคอนโดพลัส)

Check Also

“mælk box” สดชื่นกับนมสดปั่นไม่ผสมน้ำแข็ง อิ่มฟินไส้ทะลักกับ “ปังก้อนทอง”สาขาหาดใหญ่

อีกหนึ่งร้านเปิ …