“บ้านวิถีไทย” อิ่มกับอาหารหลากสไตล์ กิจกรรมหลากหลายสไตล์สำหรับครอบครัว

“บ้านวิถีไทย” เชื่อว่าหลายๆคนส่วนใหญ่รู้จักกันแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ที่ทำให้ครอบครัวได้มีกิจกรรมทำร่วมกัน อาหารอร่อย มีสัตว์หลากหลายนานาชนิดๆ และที่สำคัญมีมุมสวนสนุกให้น้องๆได้เพลินกันอีกด้วย ที่ว้าวคือ ทั้งหมดนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แค่พาครอบครัวมากินอาหารที่นี่แถมฟรีกิจกรรมอีกเพียบ พร้อมแล้วมาดูกันเลยจ้าา

ถึงแล้วทางเข้า บ้านวิถีไทย ร้านอยู่ในซอยเล็กน้อยแต่ใครมาไม่ถูกค้นหาใน Google ให้ GPS นำทางมาแสนง่ายสบายเลยจ้า

บรรยากาศมุมให้เลือกนั่งมีทั้งกระท่อมรับลมเย็นๆชิลล์ๆแบบนี้ หรือจะเป็นมุมห้อง VIP เป็นห้องแอร์ก็เย็นสบายเลือกได้เลยจ้าาา

ถ้าพูดถึงเมนูอาหารที่นี่เด็ดไม่เป็นลองใครเลยในเรื่องอาหารอีสาน แต่วันนี้พวกเรามาเค้ามีเมนูใหม่จ้าา ไม่ได้มีแค่อาหารอีสานแล้ว ยังมีเมนูอาหารไทย อาหารใต้ อีกด้วย เรียกว่าครบจบทุกประเภทอาหารให้ได้ลองกันเลย

ขอเปิดด้วยเมนูอาหารอีสานสักนิดกับ “ส้มตำไทยปูม้า” ใครสายตำปูม้าบอกเลยว่าห้ามพลาด ปูม้าตัวโตๆ กับตำไทยเครื่องเข้มข้น เนื้อหวานฉ่ำ แซ่บเผ็ดกำลังดีเลย

แซ่บอีกสานแบบนัวๆ ต้องจานนี้ “ตำหอยแแครงปูปลาร้า” หอยแครงเน้นๆ ปูจัดเต็ม ตำนัวๆเครื่องแน่นๆ เรียกได้ว่าแซ่บมาจานนี้ แซ่บใต้ๆกันต่อด้วย “ผัดเผ็ดไก่บ้านสูตรแลน” ไก่บ้านชิ้นโตเครื่องผัดเผ็ดแน่นๆแค่เห็นสีสัมผัสได้ถึงความเผ็ดร้อนแรงกับเครื่องแกงแบบจัดเต็ม ใครอยากกินเผ็ดไม่ผิดหวัง

อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เลย “ปลากะพงสองร่าง” ปลากะพงตัวโตๆ ที่ถูกนำมาเสิร์ฟกับสองเมนูสุดฟินบอกเลยว่าสายปลาแฮปปี้มาก ปลาคือสดเนื้อหวานฉ่ำ กับร่างแรงคือนำมาทอดกระเทียมโรยด้วยกระเทียมกลิ่นหอมมาก

ร่างที่สองจะถูกนำมาหั่นเป็นชิ้นแล้วนำไปทอดจนพอดี จากนั้นนำไปคลุกเคล้ายำด้วยผักและเครื่องในสไตล์บ้านวิถีไทย รสชาติเข้มข้นและจัดจ้าน

มาต่อกันที่เมนูทะเลกันต่อเลย “กุ้งทอดซอสมะขาม” กุ้งขนาดใหญ่กำลังดี ทอดทั้งตัวจนเหลืองกรอบ ราดมาด้วยซอสมะขามโรยมาด้วยกระเทียมกลิ่นหอมๆ บอกเลยว่ากุ้งกรอบฉ่ำด้วยซอสหวานอมเปรี้ยว

เมนูหม้อไฟแบบใหม่ก็มีจ้าาา “เย็นตาโฟหม้อไฟ” เสิร์ฟแบบยกทะเลมาเลย ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา เลยจริงๆ รสชาติเข้มข้นออกไปทางจัดจ้าน ความร้อนของหม้อไฟอยู่ตลอดเวลาทำให้ซดทีไรก็แซ่บตลอดจ้าาา

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีบรรยากาศใหม่ๆอีกด้วย จะเป็นโซนบ้านสีชมพู สวยๆ เหมือนค่าเฟในนิยายเลยจ้าาา

หรือจะเป็นโซนใหม่ คือโซน บาปบุญคุณโทษ สอนให้รู้จักเกรงกลัวบาปมากขึ้น ด้วยแหละโซนนี้ถัดเข้าไปจะออกคล้ายๆ บ้านผีสิงห์นิดหน่อยเพราะมีห้องมืดๆ ด้วยน้าาา

มุมสระน้ำแบบนี้ก็ยังชิลล์อยู่ ช่วงเย็นๆไม่มีแดดคือเด็กๆ เต็มมากๆเลยจ้าาา แวะมาชิลล์ มานั่งเล่นเพลินได้เลยจ้าาา บอกเลยว่าครบแบบสวนสนุกจริงๆ

มุมสวนสัตว์ ที่นี่เค้าก็ย้ายให้ห่างจากโซนอาหารนั่งกิน ไม่มีกลิ่นรบกวนแน่นอนจ้า มีทั้งนกกระจอกเทศ จรเข้ กวาง ไก่ นงยูง และสัตว์อื่นๆ บอกเลยว่ามีกิจกรรมให้อาหารได้ฟรีอีกด้วย หรือจะเป็นสวนสนุกบ้านลม ยิงปืน ก็มีน้าาา

แวะมาอิ่มอร่อย พร้อมกิจกรรมครอบครัวใหม่ๆกันได้แล้วจ้า ที่ “บ้านวิถีไทย” ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-22.00 น. โทรสำรองจองโต๊ะได้ที่ 074-89-975 Fanpage : บ้านวิถีไทย หาดใหญ่

พิกัดร้าน : ซอยหมู่บ้านจันทร์เกษม หาดใหญ่

Check Also

ฟินสดยกความสดจากทะเลมาเสิร์ฟถึงที่ “Stock House” ซีฟู๊ดสดๆที่หาดใหญ่

ฟินจัดเต็มกับเม …