ปิติชาโบราณ PITI THAI TEA

22 บทความรีวิวร้านอาหารในปี 2018 ที่คนเข้าชมเยอะที่สุด

22 บทความรีวิวร้านอาหารในหาดใหญ่-สงขลา ปี 2018 ที่คนเข้าชมเยอะที่สุด

แถ่แดมมมมมม ใกล้จะปีใหม่แล้วใครมีแปลนจะไปเที่ยวไหนกันบ้างเอ่ยย วันนี้ กิน@หาดใหญ่ ขอนำเสนอบทความส่งท้ายปีกันสักหน่อยกับ 22 บทความรีวิวร้านอาหารที่กิน@หาดใหญ่ รีวิวประจำปี 2018 บางร้านอาจเป็นร้านน้องใหม่ในปีนี้หรือบางร้านอาจเปิดมาสักพักแล้วแต่กิน@หาดใหญ่เพิ่งเข้าไปรีวิวในปีนี้ก็นำจัดอันเป็นลิสต์2018ด้วยละกันครับ ร้านที่คนเข้าชมเยอะให้ความสนใจที่สุดตลอดปี 2018  มีทั้งร้านมาแรงที่เพิ่งจะรีวิวไปเป็นไวรัลในชั่วข้ามคืน จะมีร้านใหม่ในปี 2018 ร้านไหนน่าสนใจบ้างนั้นตามมาลุยกันเลยย

โพสต์นี้ไม่ได้เป็นการจัดอันดับแต่อย่างใดนะครับเพียงวัดยอดคนเข้าชมจากในเว็บไซต์เท่านั้น

cats.jpg (1200×600)

ร้านเฝออินเตอร์

เป็นอีกหนึ่งร้านที่หลายๆคนติดใจไปซะแล้ว ถือว่าเป็นชาบูสไตล์เวียดนามที่แม้จะไม่ได้เป็นบุฟเฟต์แต่ละราคาก็แสนเบาและย่อมเยาสบายกระเป๋า อีกทั้งรสชาติและน้ำจิ้มที่เป็น Siganture ยังเป็นที่ถูกปากถูกใจของลุกค้าอย่างมากกันเลย อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิ๊ก : ร้านเฝออินเตอร์

cats-2.jpg (1200×600)

เอเซีย ซีฟู๊ด บุฟเฟ่ต์

อีกหนึ่งร้านบุฟเฟ่ต์กะทะร้อน ที่ฮอตฮิตเป็นกระแสจนคนเข้าคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน เพราะที่นี่จัดเต็มไปด้วยอาหารทะเลแบบสดๆที่สำคัญอยู่ใกล้ย่าน ม.อ. ทำให้เป็นร้านที่ไม่ไกลมากนัก อีกทั้งยังมี กั้ง ปูดำ หรืออาหารทะเลพรีเมี่ยมอีกมากในราคาที่ไม่จำกัดเวลาทำให้หลายๆคนพูดถึงความคุ้มเป็นอย่างมาก อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิ๊ก : ร้านเอเซีย ซีฟู๊ด บุฟเฟ่ต์

cats-3.jpg (1200×600)

ชานม RIN RIN 

ถ้าพูดถึงกระแสที่ดังแรงตั้งแต่ต้นปี กลางปี แรงมาจนถึงปลายปี ปฎิเสธไม่ได้เลยกับชานมราคาถูกที่เริ่มต้นที่ 19 บาท แถมยังมีรูปแบบการสั่งที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย เพียงแค่กริ๊งเดียวก็ได้กินชานมฟินๆไปแล้ว และด้วยความฮอตฮิตนี้ทำให้ขยายสาขาไปแล้วทั่วประเทศกว่า 50 สาขาเลยทีเดียว อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชานม RIN RIN

cats-7.jpg (1200×600)

ร้าน Latitude

อีกหนึ่งร้านที่ปรับปรุงใหม่ เป็นร้านที่โดนใจทั้งสายทั้งชิลล์และปิ้งย่างแน่ๆ เพราะว่าที่ร้านนี้นอกจากจะนั่งชิลล์กับค็อกเทลแสนเพลินกันแบบสุดๆแล้ว ยังมีปิ้งย่างเอาใจคนรักหมูกะทะให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย คงไม่มีอะไรจะชิลล์ไปกว่าการกินปิ้งย่างแล้วมีดนตรีสดมาบรรเลงให้ฟังอีกแล้วหละน้อออ อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Latitude

cats-15.jpg (1200×600)

ร้านพี่อี๊ดตำถาด

อีกร้านอาหารอีสานสายแซ่บที่จัดความแซ่บความฟินมาให้กินกันถึงริมทะเล นั่งสบายๆรับลมเย็นๆ อยากนั่งมุมไหน ยกเสื่อกับโต๊ะไปจับจองพื้นที่กันได้เลย ที่สำคัญร้านนี้เค้าก็มีเมนูชวนแซ่บให้น้ำลายแตกกันมากกว่า 70เมนูเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารอีสานที่มาแรงในสงขลา และยังมาแรงสำหรับกิน@หาดใหญ่ด้วยเช่นกัน อ่านรีวิวเพิ่มเติม : พี่อี๊ดตำถาด

cats-9.jpg (1200×600)

ร้านมหัศจรรย์เกาะยอ

ยังคงวนเวียนร้านเด็ดแถบสงขลากันอย่างต่อเนื่อง กับร้านอาหารทะเลวิวดีที่สุดแถบเกาะยอ ยิ่งถ้าได้มานั่งชิลล์ๆยามเย็นรอชมพระอาทิตย์ตกดินแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าฟินแบบสุดๆ จะมากับครอบครัว กับเพื่อนหรือคนรักก็ได้หมด อีกทั้งซีฟู๊ดของทางร้านก็สดจากทะเล ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา จัดมาให้แบบจุใจกันเลยทีเดียว อ่านรีวิวเพิ่มเติม : มหัศจรรย์เกาะยอ

cats.jpg (1200×600)

ลาบนัวสาขาหาดใหญ่

ต้องบอกว่าปีนี้เป็นอีกปีที่มาแรงของกระแสตำถาดเลยก็ว่าได้ ร้านลาบนัวเสริฟความอร่อยจากภาคอีสานแท้ๆ เป็นอีกร้านที่ทำให้กระแสตำถาดหรือเมนูอาหารอีสานแบบที่หากินได้ยากมีมาเสริฟให้ชาวหาดใหญ่ได้ลิ้มลองกันเรียกได้ว่ามาร้านอาหารอีสานร้านเดียวเมนูมีเป็นร้อยแบบฟินๆกันเลยทีเดียว อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ลาบนัวสาขาหาดใหญ่

cats-16.jpg (1200×600)

สวนอาหารกรกช

ด้วยคีย์เวิร์ดที่ว่าไม่ต้องไปไกลถึงเขาใหญ่ เพราะหาดใหญ่ก็มี และที่นี่คือฟาร์มม้าแห่งเดียวในหาดใหญ่ ที่ขับรถออกมาจากหาดใหญ่ได้ไม่ไกลก็เจอสวนอาหารกับฟาร์มม้าบรรยากาศดีๆ ที่ให้ความชิลล์เกือบจะเหมือนเขาใหญ่กันเลยทีเดียว ใครต้องการสูดอากาศ ใครต้องการธรรมชาติ ใครต้องการโอโซนนี่ละตอบโจทย์  อ่านรีวิวเพิ่มเติม : สวนอาหารกรกช

cats-15.jpg (1200×600)

Shrimp Siam ชริมสยาม

เอาใจคนรักน้องจุ้งกันสำหรับร้านนี้ บอกเลยว่าซีฟู๊ดกู๊ดเทสต์ มากที่ซู๊ดอีกร้านนึงในหาดใหญ่เลยก็ว่าได้ ถึงแม้จะเป็นร้านน้องใหม่แต่ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเลยก็ว่าได้ เพราะเจ้าของฟาร์มกุ้งมาเอง คัดกุ้งไซส์ขนาด 20-30 ตัว / โล มาเสิร์ฟเป็นอาหารไทยหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง บอกเลยว่าฟินโคตรรรร อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชริมสยาม

cats-11.jpg (1200×600)

ซูชิแชมป์เปี้ยน 

ยังคงถือว่าเป็นร้านอาหารญีปุ่นที่ไปรีวิวกี่ครั้งๆก็ฮอตฮิตเหมือนเดิม เอาใจคนอยากลองอาหารญี่ปุ่นในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย หลากหลายเมนูอาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาชิมิ ราเมง หรือหลากหลายเมนูกว่าร้อยให้เลือก หรือใครอยากลองซูชิคำเล็กในแบบราคาย่อมเยาว์เค้าก็มีสาขาเปิดบริการอยู่ที่กรีนเวย์ และออกงานนอกสถานที่ให้เห็นบ่อยๆ นั่นเอง อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ซูชิแชมป์เปี้ยน

cats-6.jpg (1200×600)

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา YOODYA NOODLE

อีกหนึ่งร้านที่เมนูแปลกถือว่าเป็นเจ้าแรกในหาดใหญ่เลยก็ว่าได้ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสไลด์ที่เสริฟมาพร้อมเนื้อสไลด์แบบดิบ แต่มาราดน้ำซุปที่มีความร้อนจัด เพื่อให้เนื้อสุกในแบบพอประมาณเลยเกิดความละมุนและความหอมหวานของเครื่องเทศซึมเข้าเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นร้านฮาลาล ที่มีเมนูหลากหลายเลยทีเดียว อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา YOODYA NOODLE

cats-5.jpg (1200×600)

ราชากระเทียมดำ

ถึงแม้จะเป็นอาหารสุขภาพที่ดูไม่คุ้นหน้าคุ้นตา อาจไม่ได้เป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล แต่ด้วยสรรพคุณ คุณประโยชน์ของเจ้ากระเทียมดำทำให้ติด Search และมีคนค้นหาและเข้ามาอ่านบทความของเจ้ากระเทียมดำเป็นอย่างมาก อ่านรีวิวเพิ่มเติมคลิ๊ก : ราชากระเทียมดำ

cats-9.jpg (1200×600)

Charm Eatery & Cafe 

อีกหนึ่งคาเฟ่สุดชิคที่ชิคในชิคกันเลยก็ว่าได้ นอกจากบรรยากาศจะดีสุดตกแต่งในแบบมินิบอลแล้ว ยังเป็นคาเฟ่ที่มีอาหารไทยปักษ์ใต้รสชาติต้นตำรับอารมณ์แบบฝีมือแม่ทำให้กินกันเลย ยังฟินกับทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่ม Signature ของทางร้านที่ครีเอทขึ้นมาเองในแบบแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Charm Eatery & Cafe 

cats-6.jpg (1200×600)

Hidden House 

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ลับๆในเมืองหาดใหญ่ ถึงแม้จะอยู่ในซอกลึกซอยลับ แต่ก็ไม่ได้หายากอะไรขนาดนั้น แต่พอเจอแล้วต้องบอกว่าคุ้มกับบรรยากาศจริงๆ คือบรรยากาศทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ร้านสวยน่านั่ง เครื่องดื่มดีย์มีทั้งกาแฟสดหรือจะชิลล์กับยามค่ำ และเมนูอาหารสุดเพลินในแบบฟิวชั่นก็มีให้ลอง อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Hidden House 

cats-9.jpg (1200×600)

Chan Cafe – ฉั้น

ชิคในชิค กันเลยก็ว่าได้ปกติเราจะได้ลิ้มลองหรือนั่งคาเฟ่ที่มีเครื่องดื่มและเบเกอรี่มารอบนี้ เป็นคาเฟ่ขนมไทย เฮ้ย เฮ้ย เฮ้ย ฟังไม่ผิดแน่นอนนน ไม่มีอะไรจะน่ารักไปกว่านี้แล้ว ใครชอบขนมไทยนี่แนะนำร้านนี้เลย เพราะขนมไทยมีหลากหลายรูปแบบหลายสไตล์ให้เลือกมานั่ง มาลองชิมกับเครื่องดื่มชิลล์ๆ อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ฉั้น Chan Cafe

cats-11.jpg (1200×600)

The Hopster Cafe Hatyai

อีกหนึ่งร้านฮิปสเตอร์ ที่เป็นกระแสมากเพราะร้านตกแต่งมาได้แนวด้วยไฟนีออนดัด ด้วยโทนสีสวยสดใส แถมยังเป็นนวัตกรรมใหม่ของการกินกับกาแฟอีกด้วยนั่นก็คือ Nitro Cold Brew เจ้าแรกในหาดใหญ่ อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มสำหรับอัดไนโตรเข้าไปอีกหลากหลายเมนู คือแปลกแต่ดี ชิลล์อีกด้วย เป็นร้านฮิปๆต้องลองมา อ่านรีวิวเพิ่มเติม : The Hopster Cafe Hatyai

cats-6.jpg (1200×600)

วาฬยิ้มกินนม

ร้านนมแนวใหม่ที่ครีเอทสร้างสรรค์เมนูไม่เหมือนใคร ดีตั้งแต่บรรยากาศที่ให้อารมณ์ชิลล์และเพลินรวมไปถึงมีทั้ง อาหารจานหลักแบบจัดหนักๆ ของหวาน ของทานเล่นให้ลองด้วย ถึงแม้จะชื่อร้านว่ากินนม แต่มาที่นี่มีมากกว่านมให้กินแน่นอน ครบจบในมื้อค่ำกันเลยทีเดียว อ่านรีวิวเพิ่มเติม : วาฬยิ้มกินนม

คำเป้งซูชิบาร์ 

อีกหนึ่งร้านซูชิบาร์ ริมทางราคาย่อมเยาสบายกระเป๋า แต่บอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดาเลยก็ว่าได้ “คำเป้ง” เสริฟซูชิคำโตๆที่มีให้เลือกมากมาย กว่า 30 ชนิด เริ่มต้นราคาเบาๆที่ 10 บาท จะซูชิ หรือแซลมอนซาชิมิก็มีให้เลือกฟินกันด้วย มีให้บริการถึง2สาขาเลยน้าาาา อ่านรีวิวเพิ่มเติม : คำเป้งซูชิบาร์

มะสำคัน

อีกหนึ่งร้านที่ต้องบอกว่าบรรยากาศเรียลโคตรรรร เป็นร้านนั่งชิลล์ที่บอกว่าชิลล์ของแท้จริงๆ บรรยากาศคือแบบโล่งโปร่งสบายชนิดที่ว่าเห็นท้องฟ้าดาวกับเดือนเลยทีเดียว อินดี้สุดๆตั้งแต่ที่เคยเห็นมาเลยก็ว่าได้ เสิร์ฟอาหารเหนือขันโตกมาคู่กับบรรยากาศชิลล์ๆและเครื่องดื่มประจำร้าน อ่านรีวิวเพิ่มเติม : มะสำคัน

cats-9.jpg (1200×600)

D-Chala Coffee Station

ชานชลาแห่งความสุข อีกหนึ่งร้านที่แม้จะอยู่หลังเซนทรัลออกจากตัวเมืองไปเล็กน้อย แต่ก็มีคนตามไปลองกันนแบบถล่มทลาย ร้านเล็กๆที่มีบรรยากาศให้เลือกชิลล์ 2 ชั้น มีทั้งเครื่องดื่ม เค้ก และอาหาร บอกเลยว่าเป็นร้านอร่อยๆที่จะมาคุยงานก็ดีหรือมาแฮปปี้กับครอบครัวก็ด้ายยยยยยยยย อ่านรีวิวเพิ่มเติม : D-Chala Coffee 

cats-4.jpg (1200×600)

59 Sauna cafe

เป็นคาเฟ่ที่อยู่ลับๆ อีกหนึ่งที่คาเฟ่ที่มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารเน้นไปทางสเต็ก นอกจากคาเฟ่กับบรรยากาศแสนนั่งชิลล์แล้วที่นี่ยังจะมี ซาวน่า หรือจะเป็นออนเซ็นเตรียมไว้สำหรับบริการอีกด้วย เอาใจสำหรับสายชิลล์ที่มาผ่อนคลายร่างกายแล้วมานั่งชิลล์นั่งอิ่มอร่อยกันได้ต่อเลย อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 59 Sauna Cafe

ร้านข้าวแกงป้าเป็น

อีกหนึ่งร้านข้าวแกงที่จัดเต็ม จัดหนักถึงเครื่องแกง มีเมนูอาหารให้เลือกวันนึงมากมายกว่า25-30 ชนิด เป็นอาหารปักษ์ใต้แท้เข้มข้นถึงเครื่องจริงๆ ถึงแม้จะเปิดมาหลายสิบปีแล้วแต่ทีมงานเพิ่งมีโอกาสเข้าไปรีวิวในปี 2018 นี้เลยและกระแสดีเหลือเกินเลยนำมาขออยู่ในลิสต์กันด้วยนะคร้าบบบ อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ข้าวแกงป้าเป็น

เป็นยังไงกันบ้างงงกับ 22 รีวิวร้านอาหารยอดฮิตในเว็บไซต์กิน@หาดใหญ่ ถ้าปีใหม่นี้ไม่มีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดที่ไหน ลองหาร้านอาหารดีๆที่ไม่ปิดร้านไปนั่งกินกับครอบครัวดูสิครับ แคร์คนรอบข้างให้น้อยลงแล้วรักครอบครัวให้มากขึ้นแค่นี้ก็จะมีความสุขแล้วครับ สวัสดีปีใหม่ครับ ^^

Check Also

ทอดมันปลา(สด)แม่ระเบียบหาดใหญ่ ทอดมันปลาเจ้าแรกในหาดใหญ่กว่า38ปี

สายทอดมันมาเลยจ …