Charm Eatery & Café คาเฟ่สุดชิค ฟินอาหารไทยใจกลางเมืองหาดใหญ่ (ฌาม)

ดีงามอีกแล้วววว หาดใหญ่เป็นมีที่มีของกินเยอะมากกจริงๆ กินได้ไม่เบื่อเลย วันนี้จะพามาแนะนำคาเฟ่สไตล์เรียบหรูอีกหนึ่งร้าน “Charm Eatery & Café “ คาเฟ่อาหารไทยใจกลางเมืองหาดใหญ่ มีทั้งอาหารใต้โบราณหลากหลายเมนู เครื่องดื่มหรอยๆสำหรับสายชิลล์ และที่สำคัญมีเบเกอรี่ที่ทางร้านทำเองอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบจบทุกอย่างเลยย จะฟินขนาดไหนตามกิน@หาดใหญ่มาเลยคร่าาาา

แค่บรรยากาศหน้าร้านก็ชิคแล้วใช่มั้ยหละแกรรร มุมสวยให้ถ่ายรูปตั้งแต่หน้าร้านเลย

บรรยกาศร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีขาวสว่างตามีมุมให้นั่งให้เลือกนั่งชิลล์กันหลากหลาย ไม่ว่าจะมากลุ่ม มาเดี่ยวก็มาเอี่ยวกันได้เลยที่ร้าน Charm Eatery & Café

ไม่ได้มีมุมชิลล์ๆชิคๆเฉพาะด้านใน ใครจะไปรุ้ว่าภายในร้านยังแอบซ่อนไว้ด้วยสวนสบายตา มุมถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย สำหรับใครที่จะมานั่ง outdoor รับลมก็มีมุมนี้แหละจ้าาาบรรยากาศคือดีมากกก

Menu

เสิร์ฟความสดชื่นด้วย “แตงโมปลาแห้ง” เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลย เป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยของคนโบราณที่กินทีไรก็สดชื่นทู๊กกที ที่สำคัญบอกเลยว่าร้านนี้เค้าจัดจานมาสวยอดใจไม่อยู่ต้องถ่ายรูปไว้อวดเพื่อนให้ตามมากินด้วยเลย

เมื่อน้ำย่อยเราเริ่มทำงาน ก็ขอสั่ง “เมี่ยงคำบัวหลวง” มากินเพลินๆ ถ่ายรูปสวยๆ ก่อนที่จานหลักอื่นๆจะตามมา ที่ทำให้เมนูเมี่ยงของร้านนี้ต่างจากร้านอื่นๆ ก็เห็นจะเป็นตรงที่นำกลีบดอกบัวสดๆ มาห่อเป็นเมี่ยงคำๆแบบนี้แหละ ทั้งสีสวย และช่วยเพิ่มความน่ากินให้กับเมนูนี้ขึ้นไปอีกเท่าตัวเลย

และแล้วจานหลักเมนูแรกของเราก็มาเสิร์ฟ ><” “ข้าวแมวร้อง” จำเป็นต้องสวยงามขนาดนี้มั้ยยยยย โอ๊ยยยนี่มันอะไรกันค๊าาา จะไม่ถ่ายเก็บไว้ก็ไม่ได้ จัดมาให้ขนาดนี้แล้ว ปลาทูทอดกรอบๆมากับข้าว ไข่ต้ม น้ำพริกและผักเหนาะสดๆ นี่ไม่ได้สวยแค่หน้าตา อร่อยไปถึงรสชาติไปอีกกกกจ้าาา

“แกงคั่วปูใบชะพลู หมี่อัญชัญ” รสชาติถึงเครื่องแกงได้แรงอก เส้นหมี่อัญชัญนุ่มๆ ตักน้ำแกงคั่วปูใบชะพลูราดลงไปแบบนี้ เนื้อปูก้อนที่ไม่ได้มีแค่วิญาณปู ตักเข้าปากมันหรอยอย่างแรงนิ ห่ายยย

จากนั้นเครื่องของเราก็ติด สั่งมากินแบบรัวๆ ทั้ง“ข้าวมันแกงไก่, น้ำพริกโจร, หมูฮอง สไตล์ฮกเกี้ยน, โรตีแกงเขียวหวาน”  ที่ต่างก็เป็นเมนูเด็ดหากินยากทั้งนั้น ใครจะเชื่อว่าเราจะสั่งข้าวมันแกงไก่หรือน้ำพริกโจรมากินได้ จากร้านคาเฟ่น่ารักๆแบบนี้ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วแหละ เพราะที่นี่เค้ามีขายจริงๆจ้าา

หรือใครอยากซดน้ำแกงส้ม ก็สามารถสั่ง “แกงส้มคูณปลากะพง” มาโดนกันได้ กินกับข้าวสวยร้อนๆนะ แหม่เฮ้ยยยย ไม่ต้องพูดอะไรมากเลย ตักข้าวเพิ่มอีกจานรอได้เลย

แหลงมาก กินก็มากแล้ว สั่งเครื่องดื่มมาจิบให้ชุ่มคอกันหน่อย เริ่มกันเลยที่แก้วแรก “เสน่ห์หาดใหญ่” ซิกเนเจอร์ของทางร้าน น้ำปรุงสูตรพิเศษสีแดงทับทิมสด ดื่มแล้วชื่นใจ ทำให้คิดถึงมนต์เสน่ห์ของเมืองหาดใหญ่ได้ดีจริงๆ

“Snow Americano” ดำเท่ห์แฝงด้วยความกลมกล่อม นุ่มด้วยฟองนมและละมุนด้วยรสนมที่ผสมผสานเข้ากับกาแฟได้อย่างลงตัว กลิ่นหอมของกาแฟพร้อมเฉาก๊วยหนึบอร่อยอย่างลงตัว แก้วนี้เพิ่มความสดชื่นในยามบ่ายได้ดีเลย

มาถึงแก้วสีเขียวๆลายจุดแก้วนี้ที่มีชื่อเรียกว่า “Matchano” ชาเขียวมัชฉะปั่นรสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี ท็อปมาด้วยไอศครีมชาเขียวมัชฉะและตกแต่งด้วยโอริโอ้ แก้วนี้สำหรับสายเขียวโดยเฉพาะเลยน๊าาา

“Matcha Butterfly Pea Lemonade” อีกหนึ่งเมนูที่แปลกดีแฮะ ตอนแรกนึกว่าจะไม่เข้ากันแต่เข้ากันได้อย่างลงตัวมากกกก น้ำอัญชันมะนาวรสชาติเปรี้ยว ผสมความเข้มข้นของมัทฉะ ดื่มแก้วนี้ไปรีเฟรชร่างกายให้ความสดชื่นทั้งบ่ายกันเลยทีเดียว // ตัดด้วยความหวานละมุนของเมนูนี้ “Rainbow Lab” เสริฟมาในหลอดแก้ววิทยาศาสตร์หลากหลายสีสัน ให้เราได้เทผสมกันกับนมอัดก้อนน้ำแข็งรสชาติหวานมันอร่อยเจ้มจ้น  // “Afternoon Party” บ่ายๆเมื่อยล้ามองหาเครื่องดื่มสดชื่น เมนูนี้ทางร้านคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ประการนี้โดยเฉพาะ ผลไม้สดหมักด้วยโซดา เทรวมกับชาที่เสริฟมาคู่กับจะได้รสชาติเป็นชาเข้มข้นกลิ่มหอมผลไม้อ่อนๆที่ซาบซ่า รีเฟรชบ่ายๆได้ดีเลยทีเดียว // “เครปมะม่วง” เติมความหวานอมเปรี้ยวด้วยมะม่วงพร้อมแป้งเครปนุ่มละมุน ท็อปด้วยไอศครีมวนิลา หอมอร่อยลงตัว

เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงคาเฟ่ถ้าไม่ได้สั่งของหวาน งั้นจัดสักหน่อยไม่ให้เสียใจ ด้วยนี่เลย “โทสต์ชานมไข่มุก” โทสต์ชานมนุ่มๆ ที่มาพร้อมเจ้าไข่มุกสุดฮิต จะไม่กินก็ไม่ได้ เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง มาพร้อมซอสนมและซอสคาราเมลช่วยเพิ่มรสชาติความหวานให้โดนใจยิ่งขึ้น

หรือจะเป็นเมนูนี้ดี ขนมน้อยน่ารักเหมาะกับคนกินจุ๊บจิ๊บอย่างเรา “ชูครีม” ชิ้นโตๆแต่งด้วยผลสตรอเบอรี่และวิปปิ้งครีมในจานไม้น่ารักกรุบกริบ ไว้ให้ถ่ายรูปอัพลงไอจีเรียกยอดไลค์ได้รัวๆกันเลย

ตบท้ายด้วยขนมหวานสายไทยๆกันบ้าง อย่าง“เปียกข้าวเหนียวดำไอศครีมกะทิ” คือมันเก๋ตั้งแต่ที่คาเฟ่ชิคๆขนาดนี้ แต่ดันมีขนมไทยอะเธ๊อออ แล้วที่สำคัญไม่ใช่ข้าวเหนียวเปียกธรรมดานะจ๊ะ แต่นี่คือข้าวเหนียวเปียกที่มาพร้อมไอศครีมกะทิ คือเท็กเจอร์มันได้ซะยิ่งว่าน้ำกะทิอีกนะ เย็นๆหวานๆชื่นฉ่ำใจ จะรีบกินตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ละลายหรือปล่อยให้ละลายก็จะกลายเป็นน้ำกะทิ ได้รสชาติความอร่อยทั้งสองอารมณ์ อยากให้ลองสั่งกันดู แวะมาลิ้มลองความฟินได้ครบจบทั้งอาหารคาวของหวานและเครื่องดื่มกันได้แล้ว ร้านเปิดบริการเวลา 10.00 – 21.00 น. โทรสอบถามได้ที่ 094-596-5224  Fanpage : Charm Eatery & Café

พิกัด ถ.ประชาธิปัตย์ 1 (ซอยตรงข้ามโรงเรียนธิดานุเคราะห์)

Check Also

เสิร์ฟความอร่อยจากต้นตำรับ “ซินจ่าวเวียด” อาหารเวียดนามแท้การันตรีความอร่อย

อีกหนึ่งความอร่ …