“ยำพจมาน” ร้านยำรสเด็ด แซ่บเผ็ดสะใจ เครื่องแน่นปลาร้านัว

เปรี้ยวปากอยากยำมากแม่ วันนี้มีร้านยำสุดแซ่บพามาลิ้มลองความแซ่บนัวกันค่ะ ร้านนี้บอกเลยว่าแซ่บถึงใจ “ยำพจมาน” ร้านเล็กๆ ที่คุณภาพยิ่งใหญ่ บอกเลยว่าใครเป็นสายยำ อยากแซ่บ ชอบเมนูยำเป็นชีวิตจิตใจแล้วละก็ต้องมาลิ้มลองกันได้เลยจ้าาา

หน้าร้านจะมีมาสคอตน้องพจมานถักเปียใส่แว่นถือชะลอมเด่นๆอยู่แบบนี้เลย และร้านจะมีโต๊ะรับรองลูกค้าทั้งหน้าร้านรับลมเย็นๆแบบนี้ มีประมาณ2-3โต๊ะจ้า

ใครไม่อยากนั่งหน้าร้าน ก็มาเลือกนั่งในร้านได้เลย ฟิลก็จะคนละแบบกับหน้าร้านเลยนะมีเก้าอี้นุ่มๆให้เลือกนั่งได้ตามใจเลย โต๊ะในร้านก็จะมีประมาณ6-7โต๊ะด้วยกันจ้า เดี๋ยวสั่งอาหารแล้วมาลุยกันเล้ยย

มื้อนี้แซ่บแน่นอน แค่เหห็นก็ยั่วน้ำลายแล้ว

และนี่ก็คือหน้าตาของอาหารทั้งหมดที่เราสั่งมาในวันนี้จ้า แซ่บนัวทุกจาน เดี๋ยวเรามาลองกันทีละจานกันเลยนะ ไปเล้ยยย

เมนูแรกในวันนี้ที่เราสั่งมาก็คือ ยำปลาหมึกไข่ ปลาหมึกไข่เน้นๆลวกมาแบบสุกกำลังพอดี ไม่เหนียว ไข่แน่นๆคลุกเคล้ามากับน้ำยำแซ่บๆมาพร้อมแอปเปิ้ลเขียวหั่นเต๋า แค่จานแรกก็ทำให้น้ำลายแตกแล้วนะเนี่ย

มาต่อกันเลยที่ ยำกุ้งสองเปีย จานนี้จะะมีทั้งกุ้งสุกและกุ้งสดนะ ก็เลยใช้ชื่อว่ากุ้งสองเปีย ในส่วนของกุ้งสดนั้น ก็สดสมชื่อ เนื้อหวานฉ่ำไม่คาว ส่วนกุ้งสุกก็ลวกมาสุกกำลังพอดี เป็นกุ้งสองแบบที่เข้ากันได้กับน้ำยำเป็นอย่างดีเลย

จัดต่อเลยจ้าที่เมนู ยำปูม้าสองเปีย แน่นอนจ้าถ้าเป็นชื่อสองเปียแล้วละก็ต้องมีทั้งปูม้าสดและปูม้าสุกแน่ๆ คือเราชอบมากๆปูม้าสดรสสัมผัสเหมือนเจลลี่เลยหวานๆดึ๋งๆ ส่วนปููม้าสุกก็เนื้อแน่นมาก จานนี้กินได้ทั้งคนชอบปูม้าสดและปูม้าสุกเลยนะ ไม่ต้องแย่งกัน อร่อยทั้งคู่แหละ

ยำแซลมอนและยำหอยแครง สองเมนูยำ ที่เป็นเมนูยำในดวงใจของใครหลายๆคน น้องปลาส้มแซลมอนสดๆ ราดมาด้วยน้ำยำจี๊ดจ๊าด เห็นอย่างนี้แต่บอกเลยว่าเผ็ดไม่ใช่น้อย ความสดของแซลมอนช่วยเสริมให้ยำจานนี้รสชาติเด็ดยิ่งขึ้น ส่วนหอยแครงลวกมาสุกกำลังดี เนื้อหอยแครงเด้งๆเวลากินซดน้ำยำตามำแด้วย บอกเลยว่าฟินสุดๆเลยจ้า

เคี้ยวหนุบหนับกับเมนู ยำหมูยอไข่แดง เมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของเราเลย ทางร้านหั่นหมูยอมาชิ้นกำลังดีไม่ใหญ่จนเกินไป มาพร้อมไข่แดงเค็มเนื้อหนุบหนับ กินพร้อมกันกับหมูยอมันเข้ากันได้ดีมากๆเลยนะ

สั่งเมนู คอหมูทอด มาดับความเผ็ดแซ่บจากเมนูยำที่เรากินไปซะหน่อย คอหมูที่ทอดมาจนเป็นสีเหลืองทอง หอมกรุ่น ท็อปมาด้วยกระเทียมเจียว ยิ่งทำให้เมนูนี้กลิ่นหอมยั่วยวนเป็นพิเศษ ปั้นข้าวเหนียวจิ้มกินไปด้วย แก้เผ็ดได้ดีมากๆเลยนะ

อีกหนึ่งเมนูทานเล่นเพลินๆ ที่พลาดไม่ได้เลย “ขาเห็ดทอด” ขาเห็ดกรึบๆที่นำมาทอดกระเทียมจนกลิ่นหอมกรอบเพลินมากเลย เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับทานคู่กับยำเลยน้าาา Recommend ต้องสั่งเลยค่าา

เมนูมาใหม่ เมนูลับของทางร้านที่มีชื่อว่า มาม่าต้มยำพจมาน น่ากินสุดๆ ชามนี้ชามเดียวกินกับเพื่อนๆได้ประมาณ2-3คนเลยนะ ในชามก็จะประกอบไปด้วย ปูม้าสุก ไข่ไก่ หมูยอ ไส้กรอก กุ้งสุกและปลาหมึก รสชาติเข้มข้นน้ำต้มยำ กินกันสนุกสนานกับเพื่อนๆได้เลยจ้า

น้องกุ้ง เสร็จพี่ล่ะ ต้องรีบกินก่อนเลย เดี๋ยวเพื่อนแน่งแล้วจะอดกินของอร่อย หรือใครไม่สะดวกมาที่ร้านสามารถสั่งผ่านเดลิเวอรี่ทั้งช่องทาง GrabFood และ Lineman ได้เลยน้าาาบอกเลยว่าความแซ่บพร้อมส่งถึงหน้าบ้านเลยจ้า

ยำพจมาน ร้านยำสุดจี๊ดจ๊าด ที่มีเมนูหลากหลายให้เลือกลิ้มลอง พร้อมเมนูมาม่าที่เป็นเมนูลับของทางร้าน ใครที่อยากมาจี๊ดจ๊าดตามเรา ก็ตามมาได้เลยนะจ๊ะ รับรองได้แซ่บแน่นอน มาอิ่มฟินกินยำแซ่บให้อร่อยกันได้เลย ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-21.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 095-626-1519 FB : Yumpotjaman-ยำพจมาน

พิกัดร้าน ถ.ธรรมนูญวิถี (ตรงข้ามวัดถาวรวราราม) อยู่ฝั่งเดียวกับร้านขนมไข่น้องนิล

Check Also

จัดเต็มความหรอย “นายโอ้กระเทียมพริกไทย” ร้านลับๆที่รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกง

ร้านลับๆในย่านห …