“ยิ่งเจริญเย็นตาโฟ” สูตรเด็ดกลมกล่อมส่งตรงความอร่อยจากเยาวราช

สายเย็นตาโฟพุ่งตัวมาทางนี้ได้เลยจ้าาา อีกหนึ่งร้านเย็นตาโฟเปิดใหม่ ต้องแวะมาลิ้มลอง “ยิ่งเจริญเย็นตาโฟ” สูตรเด็ดมาจากเยาวราชเลยจ้าาา ฟินได้ทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ต้มยำ และเย็นตาโฟหรือเมนูข้าวผัดปูก็มีจ้าา

ร้านเล็กๆที่หน้าร้านเป็นตู้ลวกก๋วยเตี๋ยวพร้อมป้ายธงเด่นๆเขียนว่าข้าวผัดปู ขับรถผ่านมาย่านทุ่งเสาหาไม่ยากเลยจ้า ติดกับบิ๊กซีมินิ จ้า

ความเท่คือช่วงเย็นๆโต๊ะนั่งจะมีอยู่ด้านหลังร้านเป็นซอยเข้าไปเล็กๆเหมือนนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่บาร์ ถือว่าใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามาก ค่ำๆหน่อยจะมีกลางโต๊ะบริเวณด้านข้างจ้า

น้ำซอสเย็นตาโฟสูตรเด็ดที่รสชาติเข้มข้นและกลมกล่อมเรียกได้ว่ากลิ่นหอมมาก ใครคิดถึงซอสเย็นตาโฟจากเยาวราชต้องมาโดน เพราะที่นี่สั่งตรงจากเยาวราชมาเลยน้าาา

สายไหนเลือกได้เลย จะเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ น้ำใส หรือเมนูข้าวผัดปู บอกเลยว่าราคาติดดินแต่ความฟินนั้นติดดาวแน่นอนจ้ารสชาติคือฟินจริงๆต้องมาลอง

ความฟินของเมนูเย็นตาโฟมีให้เลือกหลากหลายเลย ทั้ง “เย็นตาโฟน้ำ,ต้มยำ” เลือกความเด็ดความฟินกันได้ตามใจชอบเลย อัดแน่นมาด้วยเครื่องเน้นๆทั้งลูกชิ้นปลา ปลาแผ่น หมูแดง เต้าหู้ทอด เผือกทอด ปลาหมึกกรอบ และผักบุ้งจ้า สายเย็นตาโฟคือดี

ซอสเข้มข้น กลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อมลงตัว ไม่ต้องปรุงก็ฟินมากแล้ววว

ชอบเมนูเบาๆ “บะหมี่น้ำใส” ก็มีจ้าาา หอมกระเทียมเจียว น้ำซุปหวานกลมกล่อม ฟินเพลินๆ ในส่วนของเกี๊ยวกรอบคือกรอบดังกร๊วบเลยจ้าาาา

ชอบรสชาติเผ็ดแซ่บขึ้นมาต้องชามนี้เลย “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่มะตูม” รสชาติแซ่บที่รีเควสความเผ็ดได้มาพร้อมหมูแดง หมูสับ ลูกชิ้น และไข่มะตูม เป็นร้านริมทางที่รสชาติดีเลยทีเดียว ที่สำคัญคือใช้มะนาวแท้ด้วยน้า

ไข่มะตูมเน้นๆ เยิ้มๆจ้าาา ชอบต้องลองเลย

อีกหนึ่งเมนูแนะนำของที่ร้านนอกจากเย็นตาโฟสูตรเยาวราชแล้ว จานนี้เด็ดไม่แพ้กัน “ข้าวผัดปู” ผัดสดๆร้อนๆ หอมกลิ่นกระทะมากเลยยย เนื้อปูที่ร้านจะใช้เป็นส่วนกล้ามปูจ้าาผัดคลุกเคล้ากับข้าวกลิ่นหอมๆ

มาแล้วจ้าาา รสชาติดี หอมฟินมากๆ บีบมะนาว+พริกน้ำปลาบอกเลยว่าเพลินๆ จานนี้ต้องขอเบิ้ล

“เผือกทอด” อีกหนึ่งของทานเล่นที่ร้านที่มีเสิร์ฟในเย็นตาโฟ หรือจะสั่งมากินเล่นเพลินๆได้เลย ทอดใหม่สดๆทุกวันจ้า แวะมาลิ้มลองได้เลยที่ร้าน “ยิ่งเจริญเย็นตาโฟ” เปิดบริการเวลา 16.00 – เที่ยงคืน (หยุดทุกวันอาทิตย์) หรือใครไม่สะดวกมาทานที่ร้านสั่งผ่าน Grabfood ได้น้าาา โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 087-286-1856 FB : ยิ่งเจริญ เย็นตาโฟ

พิกัดร้าน : ทุ่งเสา (ติดกับบิ๊กซีมินิ)

Check Also

ป.6/4 เย็นตาโฟขลุกขลิก เสิร์ฟความแซ่บ จัดเต็มหลายเมนูเด็ดเผ็ดถึงใจ

เสิร์ฟความแซ่บ …