“ร้านข้าวมันไก่ทุ่งลุง(เฮียอ้วน)”ตำนานข้าวมันไก่ที่เปิดมานานกว่า 33ปี

อีกหนึ่งร้านในตำนาน สายข้าวมันไก่ต้องมาลิ้มลองเลย ตำนานข้าวมันไก่ที่เปิดมานานกว่า 33ปี “ร้านข้าวมันไก่ทุ่งลุง(เฮียอ้วน)” ร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองหาดใหญ่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งตอนนี้เป็นสูรุ่นที่3แล้ว

หน้าร้านจะตั้งอยู่บนถนน ละม้ายสงเคราะห์ (ตรงข้ามร้านบ้านก้ามปูหาดใหญ่เลยน้าาา) ภายในร้านไม่ได้มีแค่เมนูข้าวมันไก่เท่านั้นแต่จะมีอะไรบ้างตามเรามาพร้อมๆกันเลย

ได้ยินเสียงหั่นไก่ หั่นหมู ฉับ ฉับ ฉับ ไม่ขาดสาย เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งร้านดั้งเดิมที่มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ (มาเลเซีย – สิงคโปร์ ) แวะมาลิ้มลองแบบไม่ขาดสายเลย

บรรยากาศภายในร้านก็จะคลาสสิกแบบร้านอาหารดั้งเดิมเลย มีโต๊ะเก้าอี้รองรับลูกค้าได้พอสมควรเลยนะ ใครชอบนั่งโต๊ะแบบไหนก็เลือกได้ตามสบายเลยจ้า

เมนูก็มีหลากหลายให้ได้เลือกสั่ง วันนี้มาทั้งทีเราก็เลยขอจัดหนักจัดเต็มสั่งมาแบบเต็มโต๊ะไปเลย หน้าตาน่ากินทุกจานเลยใช่มั้ยล่ะ ตามมาดูเลยจ้าว่าแต่ละจานนั้นมีอะไรกันบ้าง

มาแล้วจานแรก ชุดข้าวมันไก่ สามารถเลือกได้ว่า จะเอาไก่จานเล็ก จานกลางหรือจานใหญ่ ชุดนี้จะมาพร้อมข้าวจะเอาเป็นข้าวมันหรือข้าวสวยก็ได้นะ ไก่และน้ำจิ้ม ไก่ของทางร้านจะเป็นไก่บ้านเลี้ยงเอง ทำให้ได้ไก่ที่มีเนื้อเด้งฉ่ำ เนื้อไก่ไม่เละเลย

ราดด้วยน้ำจิ้มไก่สูตรฮ่องเต้ดั้งเดิมเอกลักษณ์สูตรลับของทางร้าน บอกเลยว่าเข้ากันมากๆกับเนื้อไก่ ยิ่งราดยิ่งฟิน เนื้อไก่เด้งๆกับน้ำจิ้มสูตรฮ่องเต้ฉ่ำๆ ดีมากเลย

มาต่อกันที่หมูแดงกันบ้าง จานนี้ก็สามารถเลือกได้เช่นกันนะ ว่าจะเป็นจานเล็ก จานกลางหรือจานใหญ่ ในจานมีทั้งหมูแดงหมูกรอบ หมูแดงนุ่มๆ หมูกรอบก็หั่นมาให้ชิ้นกำลังดี กรอบกรุบโดนใจสายหมูกรอบแน่นอนราดด้วยน้ำจิ้มข้าวหมูแดงที่มีความหวานเค็มกลมกล่อม แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว

เซ็ตหมูแดงและเซ็ตขาหมู

เซ็ตขาหมู ขาหมูที่ทางร้านตุ๋นมาจนเนื้อนุ่มเปื่อย จนแทบจะละลาย หนังหมูเด้งดึ๋งมาพร้อมไข่พะโล้ น้ำพะโล้เค็มๆหวานๆ กินกับข้าวสวยบอกเลยว่าคือที่สุดแล้วจ้า

ใครชอบบ๊ะกุ๊ดเต๋ ที่นี่เค้าก็มีนะ สามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นชามเล็กหรือชามใหญ่ เสิร์ฟมาร้อนๆในชามหม้อดินเดือดปุดๆ หอมเครื่องยาจีน เครื่องแน่นๆ หมูตุ๋นมาเปื่อยได้ที่ ซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอมากเลยทีเดียว

ปอเปี๊ยะสด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ลูกค้านิยมสั่งมากินด้วย ปอเปี๊ยะของทางร้านห่อมาให้ไส้แน่นๆชิ้นใหญ่ๆ ท็อปด้วยกุนเชียงราดน้ำจิ้มมาให้ฉ่ำๆกำลังดี กินเล่นเพลินๆแต่อิ่มจริงๆ เพราะชิ้นใหญ่มากเลยจ้า

นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ยังมี เกาเหลาหมูทุบและไข่ลวกบริการด้วยนะ เรียกได้ว่ามาร้านเดียว มีเมนูหลากหลายให้เลือกสั่งมากๆเลย

ร้านข้าวมันไก่ทุ่งลุง(เฮียอ้วน) ร้านข้าวมันไก่ดั้งเดิมที่เปิดมายาวนานกว่า33ปี สืบทอดมาถึงรุ่นที่3 แต่รสชาติก็ยังดั้งเดิมสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน เป็นอีกร้านข้าวมันไก่ในหาดใหญ่ที่แนะนำให้มาลอง ใครยังไม่เคยลอง รีบเลยจ้า ⏰ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 05.00 – 16.00 น. โทรสั่งได้ที่เบอร์ : 081-542-3590 FB : ข้าวมันไก่ทุ่งลุง – เฮียอ้วน – Uncle Field Chicken Rice

Check Also

บรรยากาศดี นั่งสบาย “Vip ส้มตำ Club บ้านพรุ บ้านสวน” ส้มตำและอาหารใต้บรรยากาศนั่งสบาย

อยากชิลล์บรรยาก …