Home / Restaurant Review / ร้านอาหาร / Turkish home-baked ลิ้มลองรสชาติสไตล์ตุรกีแท้
เฝออินเตอร์2

Turkish home-baked ลิ้มลองรสชาติสไตล์ตุรกีแท้

โปรโมชั่น สั่งอาหารครบ 200 บาท ฟรี เปปเปอร์มิ้น สมูทตี้

เมอฮาบา ทักทายเป็นภาษาตุรกีกันสักหน่อยยย วันนี้เปลี่ยนสไตล์มาลองอาหารต่างชาติกันที่ร้านนี้ เรามาลองอาหารของหวานสไตล์ตุรกีแท้ๆกันที่ร้าน “Turkish home-baked “ แน่นอนว่าที่ขึ้นชื่อของตุรกีมีหลากหลายมากแต่ที่เห็นผ่านตามาไม่น้อยเลยคือไอศครีมตุรกีที่มีความเหนียวไม่หล่นง่าย ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของประเทศตุรกีเลยก็ว่าได้เพื่อไม่ให้รอช้าเรามาตะลุยกินทั้งของหวานและของคาวที่ร้าน Turkish กันเลยจ้าาาาา

ร้านตั้งอยู่บริเวณ 108 ม.อ. ถ้าใครผ่านไปผ่านมาต้องเห็นแน่นอนเพราะโทนการตกแต่งสไตล์ร้านเป็นสีฟ้าขาว ป้ายเด่นๆเขียนคำว่าอาหารตุรกีเห็นมาแต่ไกลเลย ชวนให้สังเกตุและหันกลับไปมอง

เข้ามาภายในร้านที่โต๊ะให้เลือกนั่งอยู่พอสมควรเลย ทั้งบาร์นั่งยาวๆริมกระจกสำหรับคนที่อยากได้มุมส่วนตัว หรือจะเป็นโต๊ะสำหรับนั่งกับเพื่อนๆก็มีให้เลือกอยู่หลายมุมเช่นกัน

ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า เน้นของตกแต่งที่มาจากตุรกี ให้เราได้สัมผัสถึงบรรยากาศอาหรับสไตล์กันเลยจ้าาา อีกทั้งที่ร้านยังมีพวกของฝากของตกแต่ง และผ้าสวยๆจากตุรกีไว้ให้เราเลือกซื้อกลับไปแต่งย้านหรือซื้อไปฝากเพื่อนๆได้อีกด้วยน๊าา

MENU

มากันที่เครื่องดื่มเมนูแรกกันเลยดีกว่า ซึ่งเมนูนี้ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่คนตุรกีเค้าใช้ดื่มแทนน้ำเปล่าเลยก็ว่าได้ “อัยราน” เครื่องดื่มโยเกิร์ตแท้ๆไม่ผสมน้ำตาล โรยด้วยผง ดราย มิ้นท์ ที่ช่วยเรียกความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

หรือใครที่เป็นสายชา ขอแนะนำนี่เลย “ชากุหลาบตุรกี” ที่ถือเป็นสุดยอดแห่งชาที่ติด 1 ใน 10 ของโลก เมื่อรินชาลงในแก้วจะได้กลิ่นหอมของกุหลาบตุรกี ที่บอกเลยว่าหอมสุดๆ สีของชานั้นจะใส เพราะทางร้านบอกว่าเป็นสีธรรมชาติ ไม่ผ่านการเจือสีใดๆ ปลอดภัยกับร่างกายแบบ 100%

ที่สำคัญชากุหลาบมักจะกินคู่กับขนมหวานตุรกี อย่างเช่นเมนูนี้เลย “เตอร์กิชดีไลท์” ที่มักจะเสิร์ฟคู่กันมากับชา เตอร์กิชดีไลท์ถือเป็นขนมหวานแท้ๆจากตุรกี มีหลากหลายชนิด รสชาติหวาน แต่เมื่อดื่มชาตามเข้าไปจะช่วยเสริมให้รสชาติของขนมหวานละมุน จึงมักเสิร์ฟมาคู่กันเป็นของว่าง หรือของทานเล่นจ๊ะ

มาต่อกันเลยที่ของหวานจานถัดไป “Dutch baby pancake” ของหวานสองสัญชาติระหว่างเนเธอแลนด์ผสมตุรกี แพนเค้กคัสตาร์ดอบมากรุ่นๆ หอมๆ ท็อปมาด้วยไอศครีมสไตล์ตุรกีพร้อมด้วย อัลมอนต์ สตรอเบอรี่และแยมบลูเบอรี่ ที่บอกได้เลยว่าไม่เหมือนแพนเค้กทั่วๆไปที่เราเคยกินแน่นอน

ขอต่อของหวานอีกสักจานละกัน ” บัคลาวา ไอศครีมตุรกี” จานนี้เสิร์ฟมาหอมๆอีกแล้ว กับขนมอบในสไตล์ตุรกีมาเอง พร้อมด้วยไอศครีมตุรกีชื่อดัง ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ในสายของหวานของประเทศนี้เลยนะจ๊ะ รสชาติไม่หวานเลี่ยน ไม่ทำให้แสบคอ เรียกได้ว่า กินได้เพลินๆเลยจ้าาา

ขอจัดหนักกับเมนูอาหารกันบ้าง ต้องบอกก่อนเลยว่าที่นร้านนี้ อาหารทุกๆเมนูจะไม่ใส่ผงชูรสเลย เพราะจะเน้นเป็นอาหารที่ใส่ใจสุขภาพ เริ่มเลยที่ “Yogurt farfalle salata” สลัดเส้นพาสต้าซอสโยเกิร์ตที่ทางร้านผสมเอง โรยมาด้วยผงซูมัค สีออกน้ำตาลแดง ผงนี้จะใช้โรยใส่ในอาหารแทบจะทุกชนิดของตุรกี ซึ่งถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี คนตุรกีจึงมักใช้โรยในอาหารทุกๆมื้อ

” Kofle beef salate” หรือสลัดเนื้อหมักตุรกีสลัดสไตล์ตุรกีของทางร้านนั้นจะเน้นคำนึงถึงสุขภาพมากๆ โดยจะใช้น้ำหมักองุ่นแทนความหวานจากน้ำตาลในสลัดทุกๆเมนู และโรยด้วยผงซูมัค ทำให้กินแล้วไม่เลี่ยนแน่นอน

ยังไม่อิ่มๆ ขอจัดเมนูนี้แบบจุกๆกันไปเลย เพราะมีทั้ง ข้าว แป้ง และเนื้อไก่ หรือจะเลือกสั่งเป็นเนื้อวัวก็ได้เช่นกัน ไม่อิ่มให้มันรู้ไปสิ จานนี้ก็จะมีชื่อเรียกว่า ” Chicken set “ เป็นอาหารสไตล์อาหรับตุรกี ที่ชาวหาดใหญ่น่าจะพอคุ้นตากันอยู่บ้าง แต่รับประกันได้เลยว่าของทางร้านนี้เค้าเป็นต้นตำหรับมาจากตุรกีดั้งเดิม ใครที่อยากลองกินอาหารตุรกีรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

ใครชอบแซนวิชก็ต้องจัดเมนูนี่้สิจ๊ะ ” Chicken sanwitch “ แซนด์วิชไก่ในแบบตุรกี ที่อัดแน่นไปด้วยผักต่างๆ และเนื้อไก่ชิ้นโตๆที่จัดมาให้ ถึงสองชิ้นแน่นๆ เน้นๆกันไปเลย ราดด้วยซอสโยเกิร์ตและซอสมะเขือเทศพร้อมๆกัน ช่วยเสริมให้แซนด์วิชอร่อยขึ้นไปอีกกกก

หรือจะลองเป็นเมนูนี้ดีนะ ” Beef warp” เนื้อวัวที่ผ่านการหมักจนถึงเครื่องพร้อมด้วยผักต่างๆที่ถูกห่อมาด้วยแป้ง อัดมาจนแน่น ล้นทะลักชิ้นใหญ่ๆ แบบนี้กินคู่กับซอสโยเกิร์ตและซอสมะเขือเทศก็อิ่มอร่อนไม่แพ้กันจ๊ะ

ก่อนตัวจะแตก ขอตบท้ายด้วยของหวานอีกสักนิดด้วย ” All the white yogurt bowl “ เสิร์ฟมาในถ้วยน่ารักๆแบบนี้เลย โยเกิร์ตเนื้อละมุนกลมกล่อมรสชาติไม่หวานจนเกินไปท็อปมาด้วย สตรอเบอรี่สดและอัลมอนต์ บอกเลยว่า ปลื้มมากกกก

ปิดจบกันด้วยซิกเนอเจอร์ อศครีมตุรกี” ทีเด็ดของทางร้าน  ที่มีให้เลือกหลายรสชาติมากๆ เลยลองจัดมาสามรส มีทั้ง ครีมชีส, เสาวรสและช็อคโกแลต บอกเลยว่า เนื้อสัมผัสของไอศครีมตุรกีแตกต่างจากไอศครีมที่อื่นๆ เพราะเค้าจะไม่ใส่เจลลาติน แต่จะใส่ยางกล้วยไม้ตุรกีเข้าไปแทน ทำให้เนื้อไอศครีมมีความหนึบและแน่นกว่าไอศครีมทั่วๆไป และทางร้านก็นำเข้าวัตถุดิบทุกอย่างมาจากตุรกี ทำให้เราได้ลิ้มรสความอร่อยในแบบฉบับตุรกีแท้ๆ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนจ้า ใครอยากลองอาหารตุรกีหรือชื่นชอบสายนี้อยู่แล้ว อยากตามมาโดนก็มากันได้เลยที่ ” Turkish home-baked  “ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 22.00 น. ปิดทุกวันพุธ สอบถามเส้นทาง โทรจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 094-590-9529  Fanpage :Turkish Home-Baked

พิกัดร้าน ถ.ปุณณกัณฑ์ (อยู่ติดกับร้านหมื่นไม้ชาชัก)

Check Also

“Pinto clean” ปิ่นโตคลีนร้านเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอร่อยได้สุขภาพดีด้วย

ช่วงปีที่ผ่านมา …