Ligor Cafe’196 โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือเมนูอร่อย

โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม อีกหนึ่งร้านคาเฟ่เล็กๆที่สวยน่านั่งมากมาย “Ligor Cafe’196” ลิกอคาเฟ่ คาเฟ่ย่าน ม.อ.โฉมใหม่น่านั่งมากกก ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆแต่ก็ให้อารมณ์ดูชิลล์มาก โฉมใหม่ไม่ได้ใหม่เฉพาะบรรยากาศร้าน ยังมีเมนูใหม่ๆให้ลองเพียบ ใหม่ชนิดที่ว่าลืมภาพลักษณ์หน้าตาร้านเก่าไปได้เลยพร้อมแล้วต้องมาสัมผัสนะฮ้าบบบบบบบบ

โลโก้ลิกอสวยเด่น โทนร้านสไตล์สีดำดูเท่ขรึม บรรยากาศหน้าร้านแต่งได้คลาสสิคพร้อมต้นไม้สีเขียวโอบล้อมมีโต๊ะสำหรับมุมชิลล์ๆ 4-5 โต๊ะบริเวณด้านหน้า

เข้ามาด้านในร้านเป็นคาเฟ่เล็กๆที่จัดมุมนั่งได้ลงตัว หอมทั้งกลิ่นอายของากาแฟสดและกลิ่นของชา นี่เลือกไม่ถูกแล้วจะลองเมนุไหนดี

จะเลือกนั่งมุมโต๊ะ หรือนั่งบาร์ก็ก็มีมุมให้ชิลล์หลากหลาย แถมยังมีปลั๊กให้บริการชาร์จแบตอีกด้วยน้าาา สำหรับใครที่จะมานั่งทำงาน นั่งเล่นเกมส์ เล่นโซเชียลจัดไปเลยจ้าาพี่จ๋าาาาาาา

แล้วก็ได้เวลามาลิ้มลองกันเลย บอกเลยว่าโฉมใหม่ของที่นี่มีเครื่องดื่มให้ลิ้มลองหลากหลายมากกนับรวมๆแล้วกว่า 40 เมนูเห็นจะได้ มีแบ่งเป็น 5 หมวดใหญ่ๆด้วยกันคือ ชานมไข่มุก กาแฟสด เครื่องดื่มผลไมต่างๆอิตาเลี่ยนโซดา ไปจนถึงช็อคโกแลต-นม เลือกกันตาลายแน่นอน

ความหอมของชาและหน้าตาของเธอทำให้ต้องสั่ง! “ชาเอิร์ลเกรย์” ถ้าเป็นคนที่ชอบชาอยู่แล้วเมนูนี้น่าลองมาก ความหอมนุ่มละมุนของชาเอิร์ลเกรย์ ผสมผสานด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ความหอมหวานและเปรี้ยว ผสมผสานกันอย่างลงตัว ท็อปมาด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เพิ่มความฟินกันไป

กระแสชานมไข่มุกมาแรงขนาดนี้จะพลาดได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านชามไข่มุกที่ ชาหอมมากกกก ไข่มุกนิ่มหนึบหนับ ไม่แข็ง จะไข่มุกสีทองหรือไข่มุกธรรมดาก็เลือกฟินได้เลยจ้าาา “ชานมไข่มุกไต้หวัน” หอมละมุนมากกเข้มข้นด้วยชาแบบจัดเต็มหวานกลมกล่อมดีเลยเชียว

“ชาเขียวมัจฉะลาเต้” เสริฟความสวยงามมาเป็น 2เลเยอร์ อัดแน่นด้วยไข่มุกสีทอง ราดด้วยมัจฉะเข้มข้น หอมชากำลังดี ใครสายมัจฉะและไข่มุกแก้วนี้ถือเป็นอีกแก้วถือตอบโจทย์ได้ดีเลยยย

คาเฟ่ต้องมีเบเกอรี่ด้วยถึงจะนั่งได้ยาว คั่นเวลาด้วยเบเกอรี่ของทางร้านกันหน่อย ถือว่าเป็น Signature กันเลยกับ “บราวนี่ฟัจด์” ถ้าเป็นคนที่ชอบตะลุยกินบราวนี่ร้านนี้ก็ต้องมาลอง เนื้อบราวนี่เนียบและแน่นมากกก เข้าถึงรสช็อคโกแลตอย่างแท้ทรู เสริฟมาพร้อมวิปครีมเพิ่มความละมุนกันไป ถ้าใครติดใจที่นี่ก็มีเป็นแพ็คเกจของฝากให้ด้วยน้าาา

“บลูเบอรี่ชีสเค้ก” ชีสเค้กว่าดีแล้วมีบลูเบอรี่ด้วยดีแบบคูณสองเลยจ้าาาา หน้าชีสเค้กจัดเต็มอัดแน่นมาด้วยบลูเบอรี่เยิ้มมมาก  คำเดียวได้ทั้งรสชาติของครีมชีส แคร็กเกอร์ และบลูเบอรี่ บอกเลยว่าดีจ๊ะพี่จ๋าาาา สายบลูเบอรี่ต้องลองเลยค่าาาาาา

พักยกกับเบเกอรี่ไปแล้ว มาดื่มด่ำกับเครื่องดื่มกันต่อ ถ้าชอบชาใสผลต้องลองที่นี่ ดูจากสีไม่ต้องพูดะไรมากแล้ววว ถึงแม้จะเป็นชาใสแต่สีไม่ใสเลยเพราะความเข้มข้นจัดเต็มเหมือนเอาหล่อไปดูดจากผลไม้เองเลยทีเดียว “ชาเสาวรส” และ “ชาสตรอเบอรี่ไข่มุก” คือดีงามทั้งสองสไตล์ เปรี้ยวอมหวานหอมชาสมคำร่ำลือ

ไม่ได้มีดีแค่เรื่องชานมไข่มุก ถ้าเป็นคาเฟ่อื่นๆเราอาจจะต้องเลือกเลยอยากกินชานมก็เข้าร้านนี้ อยากกินกาแฟก็ต้องร้านนั้น แต่ที่ ลิกอคาเฟ่ มาร้านเดียวจบทั้งชานมไข่มุกและกาแฟสดเลยจ้าา ทีสำคัญรสชาติดีทั้งคู่เลย  “ออริกาโน่ Orangan” ถ้าอยากสดชื่นต้องแก้วนี้แหละ น้ำส้มแบบจัดเต็มรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ราดด้วยเอสเปรสโซช็อต เข้ากันได้ดีกินตอนนี้นอนอีกทีตี 5 อ้ะล้อเล่นน ถือว่าเป็นอีกเมนูที่ใครต้องการเติมความสดชื่นให้ร่างกายก็ลองได้เลย

เติมคาเฟอีนเข้าหัวใจอีกสักหน่อย “ลาเต้เย็น” ถ้าทานที่ร้านก็จะเสริฟมาประมาณนี้ เสริฟมาเป็นช็อตกับนมแยกไว้เลย ให้เรามีอะไรได้เล่นอีกเยอะ เวลาราดนี่ต้องใจนิ่งและราดเร็วๆให้พุงไปข้างหน้าเด้อไม่งั้นจะย้อยยยยย 🙂

เมนูอีกหนึ่งเมนูที่สายช็อคโกแลตต้องชอบแน่ “ช็อคโกแลตมิ้นต์” นมมิ้นต์เสริฟแยกมาให้เราได้เทช็อคโกแลตราดลงเองตามความพึงพอใจกันเลยทีเดียว ช็อคโกแลตที่นี่เหนียวหนึบมากก บอกเลยว่าเข้มข้นเป็นที่ซู้ดดดถูกใจคอช็อคโกแลตอย่างแท้จริงแก้วนี้ผสมผสานสองสไตล์ได้อารมณ์มากก

สายเฮลตี้ร้านนี้ก็มีให้ลองกับเมนูผลไม้ปั่นตามฤดูกาล ฤดูนี้เลือกที่จะเป็น “มะม่วงปั่น” บอกเลยว่าหวานหอมมากกกสายมะม่วงปั่นต้องลองจ้าาาา

ในส่วนของสาย “ชาเขียว” แค่คิดก็ฟินแล้วววว จะเลือกฟินระหว่างเมนูชาเขียวเย็นหรือชาเขียวปั่น ก็เลือกฟินได้ตามใจเลยค่ะคุณณณณณณณณณณ

ถ้าชอบความซาบซ่าละก็อิตาเลี่ยนโซดาแก้วนี้ก็ตอบโจทย์เช่นกัน มีให้เลือกหลากหลายเลยย “เลมอนมินต์ อิตาเลี่ยนโซดา” เปรี้ยวซาบซ่า สดชื่นถึงใจเลยทีเดียวเชียวว

เอาใจคนรักโกโก้เข้มๆกันหน่อยจะเลือกกินแก้วไหนเมนูไหนที่นี่ก็มีตอบโจทย์ให้ฟินเข้มข้นกันเลย จะชอบหวานมากหรือหวานน้อยก็สั่งได้ตามใจจ้าาา อย่างสองแก้วนี้ “โกโก้ปั่น” และ “ช็อคโกแลตเย็น”

ชอบแบบคลาสสิคในเมนูชาไทยก็ทีให้ลิ้มลองเหมือนเดิม จะเป็น “ชาไทย” หรือ “ชาเขียว” ก็ฟินได้เต็มอิ่มกลิ่นชาแบบออริจินัลทั้งสองแก้วเลยจ้าาาา

ในส่วนของบราวนี่นั้นถ้าถูกใจก็สามารถซื้อกลับบ้านกันได้เลย หรือจะซื้อเป็นของฝากไปฝากเพื่อนๆก็ได้น้าาา ที่นี่มีกล่องใส่สำหรับซื้อฝากด้วย สะดวกดีแฮะ แวะมาลองได้เลย เชื่อว่าหลายๆคนต้องชอบเหมือนที่เราชอบแน่นอน ต้องลอง Ligor Cafe’196 คาเฟ่เล็กๆที่มากมายด้วยเมนูอร่อย แวะมาลิ้มลองกันได้เลย ร้านเปิดบริการเวลา 10:00น.-20.30น. โทรสอบถามได้ที่ 094-939-9524  Fanpage  : Ligor Cafe’196

พิกัด ถ.ปุณณกัณฑ์ ก่อนถึงประตู108 ติดกับร้านดีเลิศแพตช็อป(ขายอาหารสัตว์)

Check Also

ฟอกปอด กอดธรรมชาติ White house cafe’ ชิลล์บรรยากาศสบาย กับคาเฟ่มินิมอลกลางป่ายาง

อีกหนึ่งความชิล …