เสิร์ฟความแซ่บหลากหลายเมนูตำชิลล์กับบรรยากาศในสวน “ตำละมุน”

สายแซ่บมาทางนี้จ้าาา อีกหนึ่งร้านสายแซ่บ สายนัว สายตำ ต้องแวะมาลองกับบรรยากาศชิลล์ๆ เหมือนนั่งอยู่ในสวน “ตำละมุน” ร้านส้มตำในซอยที่บรรยากาศฟินเหมือนที่บ้าน เปิดมาแล้วกว่า 1 ปีกับหลากหลายเมนูแซ่บ จะฟิน จะอินขนาดไหนตามมาพร้อมๆกันเลยจ้าา

ร้านหาไม่ยากตั้งอยู่ซอยประชายินดี ซอย2 ขับผ่านมาประมาณเกือบกลางซอยจะเจอป้ายร้านเด่นๆเลยจ้าาา บริเวณด้านหน้าจะเป็น Outdoor มุมสวนๆช่วงเย็นๆนี่ชิลล์มาก

นั่งรับลมชิลล์ๆ กับส้มตำนัวๆบอกเลยว่าเพลินดีแท้

หรือจะเป็นบรรยากาศภายในร้าน Indoor เว้นโต๊ะห่างไม่รู้สึกอึดอัด กับบรรยากาศเย็นๆสบายชอบนั่งฟินมุมไหนๆก็เลือกได้ตามสบายเลยจ้า

หลากหลายเมนูฟินจัดเต็ม มีให้เลือกทั้งประเภทตำ ยำ บอกเลยว่าหลากหลายเสิร์ฟมาเป็นถาดใหญ่ๆ จานยักษ์ๆ จัดเต็มอลังการเห็นแล้วอดน้ำลายไหลไม่ได้เลยจ้าาา

มากันเลยที่เมนูแรก ตำแซลมอนกุ้งดิบ เสิร์ฟมาให้ในถาดแบบนี้ สีน้ำตำนั้นแค่ดูก็รู้เลยว่าน้ำปลาร้านัวๆแซ่บๆแน่นอน เรียงรอบๆถาดมาด้วยกุ้งสดและแซลมอนสดๆ หวานฉ่ำ ตรงกลางเป็นตำมะละกอแซ่บแบบถึงใจ

ต่อกันที่จานนี้ ปลาทับทิมราดผลไม้ ปลาทับทิมตัวโตๆทอดมาจนเป็นสีเหลืองทอง หั่นเป็นชิ้นจัดเรียงมาเป็นรูปปลาทั้งตัว มาพร้อมตำผลไม้ ไม่เผ็ดจนเกินไป มีผลไม้หลากหลายทั้งแอปเปิ้ลเขียว แก้วมังกร ฝรั่ง องุ่นดำและอีกมากมาย จานนี้จานเดียวก็แทบจุกได้เลยนะจ๊ะ เพราะจานใหญ่เลยทีเดียว

สลับมาที่ยำกันหน่อย ยำถาดรวมมิตรทะเล ที่มีนทั้งปูม้าสด หอยแครงและปลาหมึก ที่คลุกเคล้ามากับน้ำยำจี๊ดจ๊าด ใครที่ชอบกินยำ เมนูนี้ถือเป็นหนึ่งเมนูที่ต้องสั่งเลยนะจ๊ะ

กลับมาต่อกันที่เมนู ตำถาดรวมหอย กันต่อ ที่บอกเลยว่าหอยแต่ละชนิดนั้นคัดฝาใหญ่ๆมาแล้วทั้งนั้นจ้าา ที่มีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยแครงและหอยนางรม เสิร์ฟมาพร้อมตำมะละกอที่ใส่น้ำปลาร้านัวๆมาด้วย แซ่บสุดในย่านนี้แล้ววว

หรือจะเป็นเมนูซอฟท์ๆลงมาหน่อยแบบ ปลากะพงทอดน้ำปลา ทางร้านเค้าก็มีนะจ๊ะ ปลากะพงที่ถูกหั่นมาเป็นชิ้นพิอดีคำ ทอดในน้ำมันเดือด จนสุกเป็นสีเหลือง กรอบนอกแต่ยังรักษาความฉ่ำของเนื้อปลาข้างในไว้ได้อย่างดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน

เมนูตำละมุน ที่ละมุนสมชื่อ เพราะจานนี้เป็นเมนูกุ้งสุกที่ตำคลุกเคล้ามากับยอดมะพร้าวอ่อนและต้นอ่อนทานตะวัน ไม่ใส่น้ำปลาร้า ทำให้ไดเรสชาติอ่อนๆ ละมุนลิ้น สมชื่อตำละมุนของทางร้านเลยนะจ๊ะ

นอกจานนี้สามารถสั่งพวก คอหมูทอดกระเทียมหรือไก่ย่าง มากินแก้เผ็ดได้อีกด้วยน๊าาา อย่างลืมสั่งข้าวเหนียวหรือขนมจีนมากินคู่ด้วยก็จะยิ่งดีงาม ในส่วนของคอหมูทอดนั้นเค้าก็จะท็อปมาด้วยกระเทียมเจียว ช่วยเพิ่มความหอมกรุ่นในกับคอหมูเข้าไปอีกด้วยนะ

หรือจะเป็นเมนูที่สามารถซดน้ำได้อย่าง ซุปเปอร์ขาไก่ เค้าก็มีเหมือนกันนะ ขาไก่ที่ต้มมาจนเปื่อยในน้ำซุป ปรุงรสให้เผ็ดเปรี้ยว จีงกลายเป็นซุปเปอร์ขาไก่สุดแซ่บของทางร้านยังไงล่ะ และทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่บางส่วนของความแซ่บนัวของร้าน“ตำละมุน” ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00น. ปิดทุกวันจันทร์ สอบถามเส้นทาง จองโต๊ะที่เบอร์ 097-232-7444 FB : ตำละมุน

พิกัดร้าน ถ.ประชายินดี ซอย 2

Check Also

ฟินสดยกความสดจากทะเลมาเสิร์ฟถึงที่ “Stock House” ซีฟู๊ดสดๆที่หาดใหญ่

ฟินจัดเต็มกับเม …