The Tern Café&Restaurant คาเฟ่เปิดใหม่กับบรรยากาศสุดชิลล์ ฟินทั้งอาหารเครื่องดื่ม

โปรโมชั่น : ถ่ายรูปเช็คอินลด15 % (ช่วงเวลา17.00-22.00) ถ่ายรูปเช็คอินลด5 % (ช่วงเวลา11.00-17.00)

สายชิลล์ต้องมากับอีกหนึ่งร้านชิลล์เปิดใหม่ ถ้าไม่ไปเอาท์มาก The Tern Café คาเฟ่ชิคคูลที่ใหญ่โตมากกกก เป็นอาคารใหญ่ๆ ที่ตกแต่งบรรยากาศรอบๆร้านด้วยธรรมชาติให้ดูชิลล์ๆเหมือนได้แวะมาผ่อนคลาย มารีแลกซ์ จะชิลล์ขนาดไหนต้องมาดูไปพร้อมๆกันเลย

ถึงแล้วบอกเลยว่าใหญ่มากกก ดูดีสุด บอกเลยว่าต้องมาเช็คอิน

ภายในร้านจะมีด้วยกัน 2 ชั้น ซึ่งมีบริเวณกว้างพอสมควร เลือกนั่งเลือกชิลล์ได้ตามสไตล์เลย หรือจะเป็นบรรยกาศด้านนอกร้านก็ชิลล์แบบร่มรื่นได้เลยน้าาา

ชั้น 2 ให้อารมณ์เงียบสงบ มองเห็นวิวรอบๆร้านเป็นต้นไม้สีเขียวขจีเต็มไปหมด แค่ขับเข้าซอยมานิดเดียวเหมือนได้อยู่ใจกลางธรรมชาติเลยคุณ

Outdoor ก็ชิลล์ บอกเลยว่าช่วงเย็นๆนี่เหมาะมากๆเลย เป็นมุมถ่ายรูปเกร๋ๆ ฮิปๆให้ มีสระน้ำ ปลาคาร์ฟ ดูชิลล์มากกก

MENU

The Tern Cafe เป็นคาเฟ่ที่มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว และอาหารหวาน เรียกได้ว่ามาครบจบที่นี่ที่เดียวเลย จะมานั่งทำงานทั้งวันพอถึงมื้ออาหารก็สั่งอาหาร ตบด้วยเครื่องดื่มก็ชิลล์ได้ เรียกได้ว่าถ้าจะมาหาไอเดียดีๆ มุมสวยๆ รีแลกซ์ในการทำงาน เราแนะนำเลย

เครื่องดื่มของที่ร้านมีให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้ง Coffee และ non Coffee ตามใจชอบกันเลยจ้าาาา วันนี้เราลิ้มลอง เป็นมัทฉะปั่น / ช็อคโกแลตมิ้นท์ / ออเรนจิโน่ / มัทฉะคอฟฟี่ลาเต้

“มัทฉะปั่น” เข้มๆมาพร้อมความหอมหวานละมุน ท็อปแน่นๆด้วยวิปครีมแบบจัดเต็ม สายมัทฉะ+วิป บอกเลยว่าแฮปปี้มากเวอร์กับแก้วนี้

อยากลองกาแฟ แต่อยากผสมผสาน ต้องสองเมนูนี้เลย “ออเรนจิโน่” อเมริกาโน่เย็นที่ผสมมากับส้ม ความเข้มของกาแฟ+ความสดชื่นของส้มแก้วนี้รู้สึกรีเฟรชมากเลย “มัทฉะคอฟฟี่” ที่เป็น2เลเยอร์ ราดด้วยมัทฉะเข้มข้นด้านบน เข้มในสองสไตล์ตามความชอบเลยจ้าา

เติมความสดชื่นเสร็จแล้ว เต็มอิ่มกันที่เมนูอาหารกันบ้าง ที่ร้านมีให้เลือกกว่าหลายเมนูเลยทั้งอาหารจานเดียว กับข้าว อาหารจานเดียวราคาเริ่มต้นที่ 85.-

“ไข่ข้นต้มยำทะเล” ข้าวไข่ข้นที่หน้าตาไม่ธรรมดา เสิร์ฟมาอัดแน่นด้วยเครื่องต้มยำ ยกมากันทั้งทะเล มีทั้ง กุ้ง หมึก และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รสชาติเข้มข้นหอมเครื่องต้มยำมาก

“สปาเกตตี้คาโบนาร่า” อัดแน่นเต็มจาน บอกเลยว่าคุ้มทุกเมนู เป็นร้านคาเฟ่ที่มีดีเรื่องเมนูอาหาร น่ากินทุกเมนู รสชาติดีทุกจานเลยย สปาเกตตี้คาโบนาร่า จานนี้มาพร้อมเบคอนทอดแน่นๆ โรยด้วยชีส ท็อปด้วยไข่ออนเซ็นคือดีมากกก

หอมละมุนมากเลยจ้าาา

กลับมาที่เมนูอาหารไทยกันบ้าง แกงส้มที่มาในรูปแบบอาหารจานเดียว “ข้าวผัดแกงส้มปลากะพงทอด” ข้าวผัดที่รสชาติจัดจ้าน ผัดคลุกเค้ลามากับเครื่องแกงส้ม เสิร์ฟคู่กับปลากะพงทอดชิ้นโต รสชาติจัดจ้านกำลังดีเลย

“ข้าวคลุกเครื่องแกงหมูกรอบ” อีกหนึ่งเมนูสำหรับสายหมูกรอบ ที่เสิร์ฟหมูกรอบมาชิ้นโตมากกก มาพร้อมกับข้าวผัดที่มีกลิ่นหอมเครื่องแกงรสชาติเข้มข้นเครื่องแกงกำลังดีเลยย

หมูกรอบจุกๆราดด้วยพริกน้ำปลาแซ่บๆกันเลยจ้า

อีกหนึ่งเมนูสำหรับสายสุขภาพต้องจัดเลยยย “สลัดเห็ดย่าง” เมนูคลีนๆ ที่รสชาติจัดเต็มราดด้วยน้ำสลัดเข้มข้น เห็ดย่างกรึบกรอบหนึบมีรสชาติมีความหอม สลัดถ้วยนี้คือดี

จุกๆกับของคาวไปแล้ว ล้างปากกันด้วยของหวานต่อเลย กับบิงซูสายผลไม้ หวานละมุนกำลังดี แถมมีผลไม้จุกๆแน่นๆกันด้วยเลย “แคนตาลูปบิงซู” และ “มะม่วงบิงซู” เกล็ดน้ำแข็งบิงซูเนื้อเนียนนุ่ม หอมนม มีความหวานน้อย ตัวบิงซูมะม่วงทางร้านจะมีซอสนมข้นเสิร์ฟมาให้เพิ่มสำหรับเติมความหวานลงไปได้เลย

ต่อกันนด้วยวาฟเฟิลแน่นๆ บอกเลยว่าถ้าได้จานนี้จุกแน่นอน “ช็อคบานาน่า วาฟเฟิล” วาฟเฟิลที่เสิร์ฟมาพร้อมไอศครีมช็อคโกแลตและกล้วยหอม ราดด้วยซอสช็อคโกแลต มาพร้อมวิปครีมเนียนๆ สายของหวานถูกใจสิ่งนี้

ราดด้วยน้ำผึ้งชุ่มๆจ้าาา ชอบหวานขนาดไหนเติมลงไปได้เลยยย อยากหาคาเฟ่ชิลล์ๆที่ครบทั้งอาหารและเครื่องดื่ม แนะนำร้านนี้เลย The Tern Cafe&Restaurant จ้าาาา ร้านเปิดบริการ เวลา 11:00 – 21:00 น. สอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์ 093-574-8774

พิกัด : 34 ราษฎร์ยินดี ซอย 7/1 ตำบล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110

Check Also

ร้านนั่งชิลล์บรรยากาศสบายชวนเพื่อนมาเมาท์ “MOUTH” กับหลากหลายเมนูสุดเพลิน

สายชิลล์มามุงเล …