“ราชาเนื้อตุ๋น” นุ่มละลาย ซุปละมุน หอมกรุ่นเครื่องเทศ เอาใจคนรักเนื้อ

อีกหนึ่งร้านเนื้อที่หลายๆคนโปรดปราน “ราชาเนื้อตุ๋น” ร้านเด็ดๆที่ Beef lover ไม่ควรพลาด บอกเลยว่าใครเป็นสายเนื้อร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดๆที่ราคาสบายกระเป๋า มาพร้อมเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หรือจะเป็นเมนูกะเพราเนื้อ หม้อไฟเนื้อตุ๋น บอกเลยว่าโดนใจสายเนื้อพร้อมแล้วมาลุยกันเลย

ร้านเล็กๆหนึ่งคูหาที่มีป้ายหน้าร้านเด่นๆ มีตู้ก๋วยเตี๋ยวอยู่ด้านหน้า กลิ่นเนื้อตุ๋นหอมโชยจนต้องอยากแวะ ร้านหาไม่ยากเลยตั้งอยู่เส้นถนนสามชัย เยื้องๆร้านซูชิแชมป์เปี้ยนนี่เอง

บรรยากาศภายในร้านมีโต๊ะประมาณ 5-6 โต๊ะทำให้ร้านดูโล่งกว้าง ไม่แออัด ทาด้วยสีขาวเพดานสูงนั่งได้สบายๆ ที่สำคัญคือติดแอร์เย็นสบายทำให้นั่งได้เรื่อยๆเลย

บริเวณด้านหน้าร้านจะมีกระทะทองเหลืองสำหรับตุ๋นเนื้ออยู่ บอกเลยว่ากลิ่นหอมเครื่องตุ๋นมากกกแอบเปิดดูถึงกับเก็บอาการไว้ไม่อยู่เลย คือยั่วน้ำลายมากค่าาาา เห็นแล้วหิวเลย ทั้งเนื้อน่องลายชิ้นโตๆหรือจะเป็นเอ็นแก้ว ชวนให้ลิ้มลองสุดๆ ยิ่งเห็นแบบนี้ยิ่งไม่รอช้าพร้อมแล้วเข้ามาลิ้มลองกันได้เลย

สั่งมาเต็มโต๊ะ ใครว่าร้านราชาเนื้อตุ๋นจะต้องมีแต่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ไม่เลย ที่นี่มีความหลากหลายมากกว่าเนื้อ ไม่ว่าจะเป็น ผัดกะเพรา หรือเป็นไข่เจียวกุ้งโตๆ บอกเลยว่ายั่วน้ำลายชวนหิวสุดๆ พร้อมแล้วมาลุยไปพร้อมๆกันได้เลย

เริ่มที่เมนูแรกกันก่อนเลยถ้าเป็นสายเนื้อต้องไม่พลาดเมนูนี้ “หม้อไฟเนื้อตุ๋นรวม” เสิร์ฟมาจัดเต็มแบบเกือบล้นหม้อไฟ ซุปกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย มีทั้งเนื้อตุ๋น เนื้อสด เอ็น น่องลาย ลูกชิ้นเนื้อ บอกเลยว่ากินกันจุกๆมากกก เยอะมากกกก หม้อนี้สำหรับ 2 คนขึ้นไปเลยยย

และก็คือเมนูนี้นั่นเอง “เนื้อทอดน้ำปลา” เนื้อติดมันทอดจนเหลืองกรอบนอกนุ่มกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วสูตรทางร้านจิ้มไปนี่คือฟินแบบเพลินๆกันเลยฮะ ใจแทบละลาย

ผัดกะเพราเนื้อตุ๋น” สายแซ่บไม่ควรพลาดทั้งเนื้อตุ๋น ทั้งเอ็นแก้ว บอกเลยคือดีงาม ผัดคลุกเคล้าจนหอมเครื่องกะเพรา พริกเผ็ดๆ เด็ดสุดๆ รสชาติเข้มข้นเข้ากันได้ดีมากเลยฮะ ไม่อยากรอช้าข้าวสวยด่วนๆมาได้เลย

“บะหมี่เนื้อตุ๋นรวม” อีกหนึ่งเมนูเด็ดสำหรับคนชอบเส้น เลือกไม่ถูกว่าจะกินเนื้อส่วนไหน ที่มีก็มีทุกส่วนให้ลองเลย มีทั้งเนื้อน่องลาย เนื้อสด เอ็นแก้ว ลูกชิ้นเนื้อ นุ่มละมุนแทบละลายเลยน้าาาา ซู๊ดเข้าไปคือฟินดีงามมม

มาต่อกันที่เมนูกินเล่นเพลินๆ สายลวกจิ้มต้องลิ้มลองกันหน่อย “น่องลายตุ๋นลวกจิ้ม” น่องลายชิ้นใหญ่ตุ๋นมาจนเปื่อยกำลังดี เครื่องเทศกลิ่นหอมซึมเข้าเนื้อ มีรสสัมผัสที่ดี กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วคือเพลินมากก หรือจะเป็น “เอ็นแก้วตุ๋นลวกจิ้ม” เคี้ยวหนึบ กึบๆเพลินๆมากกก

“น่องกรอบลวกจิ้ม” อีกหนึ่งเมนูของทานเล่น ที่หากินได้ยากแต่ที่ราชาเนื้อตุ๋นก็มีพร้อมเสิร์ฟ โดนใจสายเนื้อยิ่งนัก

ใครที่เป็นสายลูกชิ้นเนื้อหรือชื่นชอบในรสชาติของลูกชิ้นเนื้อ จัดเลยจ้า “ลูกชิ้นเนื้อลวกจิ้ม” ลูกชิ้นลูกใหญ่แบบพอดีคำ เนื้อเด้งๆ จิ้มด้วยน้ำจิ้มแจ่วแซ่บๆของทางร้าน ลูกเดียวไม่เคยพอ

และใครที่สั่งผัดกะเพราเนื้อตุ๋น เราเชียร์ให้สั่ง “ไข่เจียวกุ้ง”มาเพิ่มอีกสัก1จาน ไข่เจียวฟูๆที่ใส่กุ้งสดมาให้แบบเป็นตัวเน้นๆแบบนี้เลย กินครู่กับผัดกะเพราเนื้อตู๋นนะ บอกเลยว่าดีมากๆ เข้ากันสุดๆ

ตามหาก๋วยเตี๋ยวเนื้อเด็ดๆร้าน“ราชาเนื้อตุ๋น” ก็เป็นอีกร้านที่ต้องอยู่ในลิสต์แล้วนะ เพราะความเด็ดของเนื้อเค้าดีจนต้องแนะนำให้มา ร้านเปิดบริการเวลา 10.00 – 19.30 น. (หยุดวันอาทิตย์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 061 546 2453 FB : ราชาเนื้อตุ๋น หาดใหญ่

Check Also

บะหมี่ไข่เส้นเหนียวนุ่ม “เหม่ยเหว่ย” บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง เป็ดย่างฮ่องกงเนื้อนุ่ม

อีกหนึ่งร้านบะห …