ปิติชาโบราณ PITI THAI TEA

รสชาติสะกดลิ้น ความฟินสะกดวิญญาณ “Techin Cafe’ & Restaurant”

ร้านนี้ปิดแล้ว

แนะนำความฟินกับรสชาติสะกดลิ้น อีกหนึ่งร้านอาหารน้องใหม่ “Techin Cafe’ & Restaurant” ใครชอบอาหารสไตล์ฟิวชั่นยุโรป ต้องลองกับบรรยากาศร้านสไตล์ร็อคเกอร์  เน้นโทนสีดำเข้มขรึม ต้องบอกเลยว่าร้านนี้เป็น 2 in 1 ที่รวมอยู่ในที่แห่งเดียวกันบอกเลยถูกอกถูกใจทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีแน่นอน แต่จะรวมอะไรไว้ด้วยกันนั้น ตามเรามาดูกันเลยยยยย

บรรยากาศหน้าร้าน ตกแต่งแนวลอฟท์ ร็อคเท่ห์ๆ พร้อมกับโต๊ะสำหรับนั่งตากลมเล็กน้อยยยยย ส่วนใครอยากตากแอร์สบายๆต้องตามเข้ามาในร้านกันเลยยย

บอกเลยว่าภายในร้านเป็นเน้นสีที่เป็นชาวร็อคแท้ๆ ไม่หลุดคอนเซปต์ เพราะคุณเป้ เจ้าของร้าน Techin Cafe คือชาวร็อคตัวจริง!!

ภายในร้านบอกเลยว่า เป็นสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย หลังคาโปร่ง นั่งสบายไม่อึดอัด พร้อมแอร์เย็นชุ่มฉ่ำกับเสียงเพลงเพลินๆ แต่มองทะลุไปอีกข้างกระจกบานใหญ่ ไม่ต้องสงสัยที่คือร้านเดียวกัน!!

แต่ในส่วนของฝั่งนี้นั้นเป็นในส่วนของบาร์เบอร์ที่ตกแต่งได้จี๊ดโดนใจชาวร็อค ใครจะมากับเพื่อนหรือมากับแฟน ไม่อยากมานั่งรอในร้านตัดผม ก็เดินทะลุมาฝั่งคาเฟ่ สั่งเครื่องดื่มเย็นๆหรืออาหารรองท้องค่าเวลาก็มีนะเอออ เพราะเรื่องเส้นผมที่นี่ก็พิถีพิถันไม่แพ้ในส่วนของอาหารกันเลยยยย ชาวร็อค

เริ่มกันที่เมนูสะกดลิ้น สะกิดวิญญาณจานแรก “ขาหมูเยอรมัน” ทั้งโตทั้งใหญ่ทั้งแน่น ต้องนี่เลย กรอบนอกนุ่มใน ในสไตล์ซอฟท์ร็อค หนังสีทองกรอบดังกร๊วบบบ ที่แฝงไปด้วยความนุ่มละมุนของเนื้อขาหมูสุดนุ่มฟินนนน ไม่เชื่อใช่มั้ยยย มาดูภาพนี้

ผ่ามพามมมม !! หนังบางกรอบ มันน้อยๆ แต่เนื้อเน้นๆ นุ่มล่อน เป็นความฟินสำหรับคนที่ตามหาขาหมูเยอรมันกันเลยยย เพราะเชฟที่นี่ มากด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี จากดุสิตธานี บอกเลยว่าดีกรีไม่ธรรมดาเชียวหละ

เสริฟมาพร้อมความฟินที่พลาดไม่ได้ กับซอสเกรวี่ ซอสสุดคลาสสิคในสไตล์ชาวร็อค เอกลักษณ์ของ Techin Cafe ซอสสีน้ำตาลทอง ข้น หอม เข้ม พร้อมกับส่วนผสมของเห็ดเพิ่มความฟินให้กับขาหมูจานโปรดดด

หรือจะจิ้มกับซีอิ๊วดำเพิ่มความหวานละมุนก็ย่อมได้

เมนูกระชากวิญญาณจานที่สอง “ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิว” อีกหนึ่ง Signature ของร้านที่ไม่น้อยหน้ากว่าจานแรก ห้ามพลาดถ้าอยากร็อค ซี่โครงชิ้นโต ราดด้วยซอสบาร์บีคิวสไตล์ชาวร็อคแบบดุดันที่บอกเลยว่าชุ่มไปทั้งชิ้น เสริฟมาพร้อมสลัดผักและเฟรนฟรายด์ จานนี้นำเสนอออกมาได้ดีทั้งหน้าตาและรสชาติ บอกเลยว่าอยากให้ลอง

ซี่โครงเนื้อนุ่มล่อน อีกทั้งยังมีความหอมหวานของซอสที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์ เข้มข้นลงตัว ฟินกับเนื้อซี่โครงนุ่มๆ ยากที่จะวางมือลงได้เลย

“สเต็กปลาแซลมอนราดซอสมะนาว” ก่อนกินตามทำเนียมก็ต้องถ่ายรูปเช็คอินกันก่อน สเต็กแซลมอนชิ้นโตกริลล์มาสุกกำลังพอดีรักษาความชุ่มฉ่ำภายในเนื้อปลาไว้ได้ดี ราดด้วยซอสเลม่อน ถ้าใครชอบจานปลาต้องนี้ต้องสั่งมาเป็นจานแรก

อ้าปากกก จัดเต็มด้วยความฟินเน้นๆกันหน่อยกับชิ้นเนื้อสุดนุ่ม ที่มีความหวานของตัวเนื้อปลาแซลมอนตัดกับความเปรี้ยวละมุนของซอสเลม่อน ทำให้จานนี้ลงตัว ทั้งรสชาติ กลิ่นหอม และรสสัมผัส

“ขนมปังกระเทียมกุ้งอบชีส” ขนมปังกระเทียมที่อบมาพร้อมชีสและกุ้ง ทำให้ได้กลิ่มความหอมของขนมปังอบและความชีส ถือว่าเป็นเมนูทานเล่นเบาๆ แต่ทำให้อิ่มจริงจังได้เลยทีเดียว

“สปาเก็ตตี้ขี้เมาซีฟู๊ด”  เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ผสานกับความเป็นขี้เมาแบบเร่าร้อนในฉบับความเป็นไทย จัดเต็มด้วยเครื่องสมุนไพร ที่สาดใส่ลงไปในจานนี้ ความเผ็ดร้อนความเข้มข้นที่ลงตัว ด้วยซีฟู๊ดหลากหลายไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย หมึก ร้อนแรงไปทั้งจานเป็นร็อคเกอร์สายพันธ์ุไทยโดยแท้จริง

หรือถ้าใครอยากซดซุปร้อนๆละก็ “ซุปเห็ดทรัฟเฟิล” ถ้วยนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลย ซุปเห็ดทรัฟเฟิลข้นๆ เสริฟมาพร้อมขนมปังเทียม จะทานแยกหรือทานคู่กัน ก็ฟินละมุนอุ่นใจดึงจิตที่หลุดไปกับสองเมนูแรกกลับมา

อ้าาาา ฟิน ตาลอย จิตกลับมาแล้วว

นอกจากนี้แล้ว ยังมีเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจอีกด้วยจะเป็นกาแฟสด “คาปูชิโน่เย็น” ในแดดบ่ายที่อากาศร้อนๆ หรือ “ช๊อกโกแลตเย็น” ก็เพิ่มพลังเติมความสดชื่นให้ได้เยอะ มื้อนี้ถือว่าครบถ้วนทุกกระบวนชาวร็อค ถ้าใครอยากร็อคแวะมา  “Techin Cafe’ & Restaurant”  ร้านเปิดบริการเวลา 10.59-21.59 น. (หยุดวันจันทร์ อาทิตย์เว้นอาทิตย์) โทรสอบถามเส้นทางได้ที่ : 089-149-5959 FANPAGE : Techin Cafe’ & Restaurant

พิกัดร้าน ถ.ธรรมนูญวิถี (ตรงข้ามร้านอาหารป่ายาง)

Check Also

แวะเติมพลังความอร่อยที่สะเดา “LOONG YAI STEAK&CAFE”

อีกหนึ่งร้านคาเ …