“ส้มตำคาเฟ่” ร้านส้มตำนั่งสบาย ขยายเวลาความแซ่บ หลากหลายเมนูอร่อยจัดหนัก

มากี่ครั้งก็ยังแซ่บเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือโปรจัดหนักหลากหลายเมนู “ส้มตำคาเฟ่” เสิร์ฟความแซ่บหลากหลายเมนู ขยายความแซ่บตั้งแต่ช่วงเช้ายันค่ำ อีกหนึ่งร้านส้มตำ-ยำยอดฮิต บรรยากาศนั่งสบายๆติดแอร์ จะนั่งกินที่ร้านหรือสั่งเดลิเวอรี่กลับบ้านก็แซ่บอร่อยได้จัดเต็มเลย

บรรยากาศหน้าร้านเด่นๆ หาง่าย มีป้ายส้มตำคาเฟ่อยู่เลยฮะ

ถัดเข้ามาในส่วนของบรรยากาศในร้าน เป็นร้านโล่งๆ ตกแต่งแนวลอฟท์ทาด้วยสีเทา-ดำ ให้บรรยากาศผ่อนคลาย เว้นที่นั่งและระยะห่างพอสมควรไม่แออัดเลย มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง จะมาเป็นคู่ หรือมาแบบครอบครัว ก็มีโต๊ะรองรับเยอะนั่งสบายกันเลย

มุมนี้ก็ชิลล์ บรรยากาศดีๆให้ฟีลลิ่งไม่เหมือนร้านส้มตำเลย มุมดอกไม้คือถ่ายรูปสวยมากเลยจ้า

พร้อมแล้วมาเริ่มแซ่บกันเลย “ส้มตำคาเฟ่” อีกหนึ่งร้านที่เราขอยกให้เป็นร้านอาหารอีสานที่มีเมนูได้เยอะและครบครันมากเลย มีทั้งเมนูส้มตำนานาชนิด หรือเมนูยำแบบหลากหลาย ไม่รวมไปถึงเมนูอาหารจานเดียว ล่าสุดจิ้มจุ่มที่ร้านก็มาแล้วจ้าา

นี่เลยจ้าชุดจิ้มจุ่ม น่ากินมากกก ในชุดนี้จะมีน้ำซุปหอมเครื่องสมุนไพร พร้อมหมู ตับ ไก่ กุ้ง หมึกและไข่ไก่ เสิร์ฟพร้อมผักวุ้นเส้นและน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มแจ่วแซ่บๆจ้า

พอน้ำเดือดปุดๆแบบนี้ เราก็ไม่ต้องพูดอะไรมาก ใส่ผัก ใส่หมูลงไปลวกได้เลยจ้า ยิ่งตีไข่ไก่ใส่ลงไปด้วย ยิ่งนัว ตอนน้ำซุปเดือดๆ ยิ่งทำให้กลิ่นสมุนไพรที่อยู่ในหม้อหอมฟุ้งตีจมูกขึ้นมาเล้ย

จะจิ้มด้วยน้ำจิ้มสุกี้ หรือเป็นน้ำจิ้มแจ่วก็แซ่บ อร่อยได้ไม่แพ้กันนะ ส่วนตัวชอบจิ้มแบบผสมกันไปเลย มันจะได้ทั้งรสเผ็ดและเปรี้ยว อร่อยดีจ้า ลองทำกันดูนะ

นอกจากชุดจิ้มจุ่มที่สั่งมา เราก็ยังสั่ง ปลานึ่งจิ้มแจ่ว มาเพิ่มด้วย เซ็ตนี้เสิร์ฟมาในถาดใหญ่ๆแบบนี้เลยจ้า เพราะปลาตัวใหญ่มาก ใหญ่เท่าหน้าเลย ในชุเก็จะมีน้ำจิ้มซีฟูดแล้วแจ่วบอง พร้อมผักลวกมาให้นะ

จัดไปเลยจ้าคำแรก จิ้มกับแจ่วบอง ตามด้วยผักลวก สั่งข้าวเหนียวมาเพิ่มหรือเป็นเส้นขนมจีนด้วย จะยิ่งดีเลยจ้า เนื้อปลานุ่มกำลังดีไม่แข็งหรือเละจนเกินไป เข้ากันได้ดีกับแจ่วบองและน้ำจิ้มซีฟู้ดมากๆ

มาร้านส้มตำแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลย ก็ต้องเป็นสองจานนี้ ตำข้าวโพดกุ้งสดและยำปูม้าไทยเป็นเมนูที่เราสั่งคู่กันตลอดเลย กุ้งและปูของทางร้านเค้าสดมากๆเลยนะ ทำให้ไม่มีกลิ่นคาว ได้รสหวานจากตัวกุ้งและปู ไหนใครเป็นทีมกุ้งหรือทีมปูกันบ้างจ๊ะ ส่วนเราของเหมานะ

ตำไทยปู อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูแซ่บนัวของทางร้านเค้าเหมือนกันนะ ตำไทยแซ่บๆใส่ปูเค็มลงไป ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับตำจานนี้ได้เป็นอย่างดีเลย ที่สำคัญ ปูล้างมาสะอาดมากไม่มีคราบโคลนเลย จานนี้นัวมากๆปั้นข้าวเหนียวจิ้มไปเลยสิคะ

อีกหนึ่งเมนูที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆคน ยำขนมจีนปลาร้าปลาทู จานนี้ให้มาเยอะมาก ส่วนตัวกินคนเดียวไม่หมดนะ เพราะเยอะจริงๆ ขนมจีนที่คลุกมากับน้ำปลาร้ายำมีเนื้อปลาทูแกะมาให้เรียบร้อย พร้อมไข่ต้มและไก่ยอ แซ่บๆนัวๆกินคนเดียวจานนี้อิ่มอยู่ท้องเลยนะจ๊ะ

ถ้าใครไม่อิ่มจริงๆ สั่งสองจานนี้ไปเลยสิคะ ข้าวผัดแหนมและหมูปิ้ง เอาให้อยู่ท้องไปเลยค่ะ เอาแบบอิ่มจุกลุกไม่ขึ้นกันไปเลย ข้าวผัดแหนมหอมกลิ่นข้าวผัดโปะมาด้วยไข่ดาว ให้แหนมมาเยอะๆ หรือจะสั่งหมูปิ้งข้าวเหนียวจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดของทางร้าน ก็ดีนะ มาร้านเดียวมีหลากหลายเมนูให้เลือกสั่งเล้ย

ที่สำคัญนะจ๊ะ ตอนนี้ลูกค้าที่มาทานที่ร้านแถมไปเลยจ้า ผัดหมี่สีชมพู เอาไว้กินแกล้มกับตำหรือยำ บอกเลยเข้ากั๊นเข้ากัน อย่ามัวน้ำลายไหลหน้าจอ ตามไปเลยสิคะที่ร้าน “ส้มตำคาเฟ่” หลากหลายเมนูอาหารอีสาน จิ้มจุ่ม และอาหารจานเดียวครบครันรออยู่นะ มีบริการเดลิเวอรี่ผ่าน Lineman & GrabFood ด้วยน้าาา ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 – 21.00 น. จองโตีะได้ที่เบอร์ 094-765-5503 FB : ส้มตำคาเฟ่ หาดใหญ่ 

พิกัด : ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์ 1 ซอย 2 (หลังเทศบาลหาดใหญ่)

Check Also

RED BEEF HOUSE – เรดบีฟเฮาส์ จุดเช็คอินสุดชิลล์พัทลุง สไตล์ทุ่งหญ้าพักสบาย วิวเขาอกทะลุ

วันนี้กิน@หาดให …