บรรยากาศสุดชิลล์ ร้านน้ำชาสุดฮิตในเมืองสงขลา “ชาบ้านบัง” อิ่มอร่อยหลากหลายเมนู

ในช่วงโควิดที่ผ่านมาบอกเลยว่าคิดถึงบรรยกาาศร้านน้ำชา คิดถึงฟีลลิ่งการนั่งเมาท์กับเพื่อนๆ วันนี้มีอีกหนึ่งร้านน้ำชาเด็ดๆในใจที่กลับมาเปิดอีกครั้งหลักจากหยุดไปพักนึงวันนี้เราจะพาทุกครั้งกลับมาย้อนวันวานกันหน่อย “ชาบ้านบัง” สงขลา ร้านน้ำชาร้านโปรดของใครๆหลายคน ถ้าพร้อมแล้วมาชิลล์ไปด้วยกันเลย

บรรยากาศป้ายหน้าร้าน เป็นร้านที่อยู่ในซอยเข้ามาทาง ซ.27 กาญจนวนิช (ซอยอยู่ตรงข้ามธนาทิพย์) เข้ามาประมาณ300 เมตรร้านจะอยู่บริเวณทางแยกพอดีเลย รถยนต์จอดบริเวณไหล่ทางได้

รอบที่แล้วเรามาช่วงค่ำ ชิลล์กับบรรยกาศแสงเทียนไปแล้ว รอบนี้ขอมานั่งชิลล์ตั้งแต่ช่วงเย็นกันหน่อยเลย ลมโกรพัดเย็นสบายกับแดดอ่อนๆ บรรยากาศย้อนยุคชวนให้นึกถึงแก๊งค์เพื่อนกันเลย

นั่งเพลินๆ กับบรรยกาศร้านที่ดูชิลล์ๆโล่งๆ ไม่แออัด ตกแต่งด้วยธงสามเหลี่ยมรอบๆร้านให้อารมณ์สนุกสนานไปอีกแบบ ย้อนวัยกันในยุค90s’ ได้เลยจ้า

เมนูเยอะแยะเหมือนเดิม ถ้าให้เรานั่งนับก็คงจะมีหลักร้อย มีครบทุกอย่างตั้งแต่เครื่องดื่มน้ำชา น้ำปั่น ของทานเล่น ของทอด โรตี แฮมเบเกอร์ ขนมปัปิ้ง รวมไปถึงเมนูสารพัดยำ และเมนูข้าว พร้อมกับสลัดอีกมากมาย เป็นร้านน้ำชา ร้านนั่งชิลล์ที่มีเมนูเยอะหลากหลาย

เลือกไม่ถูกเลยตาลายย น่ากินไปซะทู้กกอย่างงงง

เริ่มกันที่เครื่องดื่มเติมความสดชื่นกันก่อนเลย เมนูปั่นขายดีที่เสิร์ฟมาในขันเงินย้อนยุควัย90ของพวกเรา มีทั้งเมนู “ยาคูลท์ปีโป้ปั่น
แตงโมปั่น โอวัลตินภูเขาไฟปั่น”
สดชื่นเติมความหรอยทุกเมนูจะสั่งเมนูไหนก็เลือกฟินได้เลย

เห็นแน่นๆอย่างงี้ไม่ได้ทำแป้งหน้าแต่อย่างใด แต่เมนูนี้คือ “โรตีฝอยทอง” ที่อัดแน่นมาด้วยฝองทองจุกๆ มาพร้อมโรตีชิ้นใหญ่ๆ พร้อมเสิร์ฟความฟินกันเลย ใครเป็นสายฝอยทองต้องลองของหวานจานนี้จ้า

ใครสายโอวัลตินก็ต้องจุกๆ ด้วยเมนูนี้ เลือกไม่ถูกเพราะน่ากินทั้งสองเมนูเลย “ขนมปังปิ้งโอวัลติน+ช็อคโกแลต” ปิ้งจนกรอบนอกนุ่มในท็อปด้วยผงโอวัลตินฉ่ำๆ ราดด้วยช็อคโกแลตแบบจุกๆกันไปเลย หรือจะเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิต “โรตีภูเขาไฟ” ก็หวานหอม กรอบฟิน

สายเบอร์เกอร์เน้นความแน่น ความอิ่มจุกๆ ก็ต้องลูกนี้ได้เลยจ้า “เบอร์เกอร์เนื้อห่อไข่” เนื้อแน่นๆ ห่อมาพร้อมไข่ราดด้วยซอสเยิ้มๆกัดทีเต็มๆคำล้นทะลักเต็มปากแน่นอนค้าาาาา หรือจะเป็นเบเกอร์ไส้อื่นๆก็มีให้เลือก

ของกินเล่นเพลินๆก็มีให้เลือกเยอะอย่าง ไก่ทอดน้ำปลา” มาในส่วนของปีกกลางทอดจนกรอบมาพร้อมน้ำจิ้มไก่ ไข่ห่อทอง” อีกหนึ่งของกินเล่นเพลินๆ ไข่นกกระทาที่ห่อมาด้วยแผ่นเกี๊ยว ทอดจนเหลืองกรอบเพลินมากจริงๆเลยกับเมนูนี้

ทั้งข้าว ทั้งของกินเล่นมีให้เลือกเพียบเลยอยากให้มาลองกัน “ไก่กรอบครีมมะนาว” หรือจะเป็นเมนูข้าว “ข้าวผัดปลาดแซลมอน” เลือกได้แบบจุกๆกันได้เลยค้าบบบ

หรือจะเป็น “ข้าวแซลมอน น้ำจิ้มแจ่ว และ “ยำไก่แซ่บ” ก็เป็นอีกเมนูที่มีรสชาติจัดขึ้นมา บอกเลยว่าครบครันให้เลือกหลากหลายเมนูจริงๆน้า

สลัดรวมก็มา

หรือจะเป็นอีกหนึ่งเมนูแซ่บๆก็มีให้โดน “ยำแซลมอน” แซลมอนลวกสุก นำมายำคลุกเคล้ากับเครื่องยำนานชนิด หอมกลิ่นสมุนไพร อีกหนึ่งเมนูยำที่กินได้เพลินๆกันเลย

แวะมาชิลล์ มานั่งจิบน้ำชา กันได้เลยกับร้านน้ำชายุค 90 ที่จะทำให้คุณย้อนวันวาน “ชาบ้านบัง”  ร้านเปิดบริการเวลา 16.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 087-477-9559 FB ชาบ้านบังง. ️

พิกัดร้าน : ซ.27 กาญจนวนิช (ซอยเยื้องธนาทิพย์) ก่อนถึง ม.ทักษิณ

Check Also

RED BEEF HOUSE – เรดบีฟเฮาส์ จุดเช็คอินสุดชิลล์พัทลุง สไตล์ทุ่งหญ้าพักสบาย วิวเขาอกทะลุ

วันนี้กิน@หาดให …